07/10/2022

Trải nghiệm trình duyệt Yandex của Nga

Yandex Browser là một trong những sản phẩm của hãng công nghệ Yandex nổi tiếng tại Nga, có thể cạnh tranh với ông lớn Google. Yandex cung cấp cho người dùng một bộ sản phẩm như email Yandex, một trình gửi email chuyên nghiệp hay Yandex Browser, một trình duyệt web siêu nhanh.

Yandex Browser được xây dựng trên cùng một công cụ Blink như Chrome hoặc Opera, với giao diện hiện đại. Bên cạnh đó, trình duyệt còn đảm bảo tốc độ duyệt web nhanh chóng, mang đến trải nghiệm lướt web tiện lợi cho người dùng.

Hướng dẫn sử dụng Trình duyệt Yandex

Bước 1:

Chúng tôi tải xuống Trình duyệt Yandex theo liên kết bên dưới.

Cài đặt trình duyệt

Bước 2:

Khởi động trình duyệt và bạn sẽ được hỏi có muốn nhập dữ liệu từ các trình duyệt khác được sử dụng trên máy tính của mình vào Yandex Browser hay không. Yandex Browser hỗ trợ nhập dữ liệu từ Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Internet Explorer. Chọn trình duyệt và sau đó nhấp vào nút Nhập.

Xuất dữ liệu từ một trình duyệt khác

Bước 3:

Sau đó, người dùng chọn hình nền cho Trình duyệt Yandex với các hình ảnh được cung cấp. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh của mình, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng và sau đó chọn hình ảnh trên máy tính của bạn làm hình nền. Nhấn Tiếp tục để tiếp tục.

Đặt nền trình duyệt

Bước 4:

Đây là giao diện chính của Yandex Browser. Bên trái sẽ có một số biểu tượng để chúng ta truy cập nhanh vào Lịch sử, Dấu trang và một số dịch vụ của Yandex.

See also  Cách sử dụng hàm AVERAGE Google Trang tính, tính điểm trung bình trong Google Trang tính

Ở giữa giao diện là Tableau Widgets với các trang web yêu thích mà Yandex Browser giới thiệu cho mọi người. Nếu bạn muốn thêm một Widget khác, hãy chọn nút Thêm rồi chọn Trang web để thêm.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để chỉnh sửa Nền trên trình duyệt.

Giao diện chính

Bước 5:

Khi bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang sẽ hiển thị giao diện cài đặt cho trình duyệt. Yandex Browser còn có chế độ duyệt web ẩn danh với tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để kích hoạt, chế độ Turbo tăng tốc duyệt web khi kết nối Internet gặp sự cố.

Danh sách cài đặt

Các mục như tiện ích mở rộng, ứng dụng và tệp tải xuống đều được hiển thị trong các màn hình riêng biệt để dễ dàng quản lý.

Quản lý các mặt hàng riêng biệt

Với phần tiện ích, trình duyệt Yandex Browser cung cấp cho bạn một số tiện ích như Lightshot để chụp ảnh màn hình, Tắt đèn, Turbo tăng tốc, Pocket, Lastpass để lưu mật khẩu và tiện ích chặn quảng cáo. .

Tiện ích giới thiệu

Vì Yandex Browser sử dụng Blink engine giống như Chrome nên chúng ta hoàn toàn có thể truy cập vào Cửa hàng Chrome trực tuyến để cài đặt tiện ích.

Cài đặt tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome

Bước 6:

Giao diện Cài đặt trên trình duyệt được chia thành nhiều nhóm khác nhau với 5 mục. Cài đặt chung sẽ bao gồm cài đặt cơ bản cho trình duyệt.

Cài đặt chung

Giao diện điều chỉnh giao diện trên trình duyệt.

Giao diện

Các công cụ, công cụ sử dụng trên trình duyệt như chặn quảng cáo, tự động điền thông tin, Mouse cử chỉ hỗ trợ thao tác chuột.

See also  Cách nộp thuế môn bài trực tuyến 2022

Công cụ trình duyệt

Các trang web để thay đổi giao diện hiển thị khi truy cập Trang web như cỡ chữ, thông báo của trang web.

Tùy chỉnh trang web

Cuối cùng là Hệ thống với các tùy chọn về Mạng, Hiệu suất.

Tùy chỉnh hệ thống

Lưu ý với bạn đọc, Yandex Browser sẽ chọn Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định. Để thay đổi lại công cụ tìm kiếm, hãy nhấp vào mục Cài đặt chung, sau đó nhấp vào Cài đặt công cụ tìm kiếm.

Chuyển sang giao diện mới, chúng tôi thay đổi công cụ tìm kiếm và tùy chỉnh thêm nếu muốn.

Thay đổi công cụ tìm kiếm

Bước 7:

Khi truy cập trang web trên Yandex Browser, bạn còn được cung cấp chế độ dịch ngôn ngữ tự động.

Chế độ dịch trang web

Nếu mở trực tiếp giao diện bài viết, Yandex Browser cũng có sẵn chế độ Đọc.

Chế độ đọc

Chế độ đọc trên Yandex Browser loại bỏ nội dung không liên quan như mục lục trang, đặc biệt là quảng cáo trên trình duyệt. Người dùng có thể thay đổi giao diện màu nền, thay đổi phông chữ, phóng to, thu nhỏ. Để quay lại giao diện cũ, nhấp lại vào biểu tượng Chế độ đọc.

Giao diện chế độ đọc

Khi chúng ta click vào thanh địa chỉ để hiển thị URL bài viết sẽ xuất hiện thêm 2 nút Copy và Share, có lưu Tableau trên trình duyệt. Vì vậy việc chia sẻ nội dung nhanh hơn, không cần sử dụng tổ hợp phím hay nhiều thao tác khác.

Chia sẻ bài đăng

Trên đây là cách sử dụng cơ bản của Yandex Browser. Nhìn chung, Yandex Browser không khác gì Chrome, vì nó sử dụng chung một engine. Tốc độ duyệt web trên Yandex Browser nhanh, hiệu ứng trang đẹp mắt, ít khi bị treo, nội dung Flash chạy mượt mà và ổn định. Đặc biệt, mỗi tập tin tải về đều được quét bởi engine diệt virus Kaspersky nổi tiếng nên người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng.

See also  Khắc phục sự cố nút âm lượng iPhone không hoạt động

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!