25/09/2023

Tệp IAStorIcon.exe có phải là vi-rút không?

IAStorIcon.exe là một tệp trong phần mềm Công nghệ Lưu trữ Nhanh (RST) của Intel. IAStorIcon là viết tắt của Intel Array Storage Technology Icon Service.

Tệp EXE này nằm trong thanh tác vụ Windows cùng với đồng hồ và các mục khác trong khu vực thông báo. Tệp này khởi chạy cùng với Windows theo mặc định và sẽ hiển thị các thông báo liên quan đến thiết bị lưu trữ được kết nối với máy tính. Khi được chọn, công cụ Intel Rapid Storage Technology sẽ mở ra.

Không giống như một số tệp cần thiết để Windows duy trì ổn định, IAStorIcon.exe thường có thể dừng mà không gây ra sự cố hệ thống. Nếu IAStorIcon.exe đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ hoặc CPU, bạn có thể gặp lỗi liên quan đến IAStorIcon.exe hoặc nếu bạn nghi ngờ rằng tệp IAStorIcon.exe đang chạy là giả mạo và có thể là vi-rút hoặc phần mềm độc hại, hãy đóng tệp này.

Tệp IAStorIcon.exe là gì? Có nên xóa tệp này không?

IAStorIcon.exe có phải là vi rút không?

Khá dễ dàng để xác định xem IAStorIcon.exe có nguy hiểm hay không. Điều quan trọng nhất cần kiểm tra là vị trí và tên tệp.

Các lỗi liên quan đến IAStorIcon.exe như thế này có thể xuất hiện nếu tệp bị nhiễm vi-rút:

“IAStorIcon đã ngừng hoạt động”. (IAStorIcon đã ngừng hoạt động). “IAStorIcon.exe đã gặp sự cố và cần phải đóng lại”. (IAStorIcon.exe đã gặp sự cố và cần phải đóng lại). “Vi phạm quyền truy cập tại địa chỉ <> trong mô-đun IAStorIcon.exe. Đọc địa chỉ <> ”. (Vi phạm quyền truy cập tại địa chỉ <> trong mô-đun IAStorIcon.exe. Đọc địa chỉ <>.) “Không thể tìm thấy IAStorIcon.exe”. (Không thể tìm thấy IAStorIcon.exe).

See also  Tại sao tai nghe thường bị hỏng?

IAStorIcon.exe được lưu trữ ở đâu?

Tệp IAStorIcon.exe có trong thư mục chính xác không? Intel cài đặt nó vào vị trí sau theo mặc định:

% ProgramFiles% Intel Intel (R) Công nghệ lưu trữ nhanh

Đây là cách kiểm tra:

1. Mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc là cách nhanh nhất để mở Task Manager).

2. Định vị IAStorIcon.exe trong tab Chi tiết.

3. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Mở vị trí tệp.

Chọn Mở vị trí tệp

4. Trong thư mục đó không chỉ có IAStorIcon.exe mà còn có một số tệp DLL và nhiều tệp khác có tên tương tự như IAStorIconLaunch.exe và IAStorUI.exe.

Kiểm tra thư mục

5. Nếu bạn thấy các tệp trên trong đúng thư mục, thì tệp IAStorIcon.exe không phải là tệp giả mạo.

Lặp lại các bước trên cho tất cả các tệp IAStorIcon.exe đang chạy trong Trình quản lý tác vụ. Thường sẽ chỉ có một chạy trong Trình quản lý tác vụ. Vì vậy nếu có nhiều tập tin IAStorIcon.exe chạy cùng lúc thì cần xác định xem các tập tin đang mở đến từ đâu, sau đó tìm ra đâu là tập tin thật.

Kiểm tra chính tả

Có vẻ dễ dàng phát hiện ra một tệp IAStorIcon.exe sai chính tả, nhưng trên thực tế, đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đôi khi chữ hoa i và chữ thường L trông giống hệt nhau, vì vậy các chương trình độc hại thường sử dụng cách này để đánh lừa bạn tin rằng một tệp không phải là giả mạo.

See also  VLC Media Player -Tải xuống VLC Media Player

Dưới đây là một số ví dụ về tên tệp IAStorIcon.exe sai chính tả:

LAStorIcon.exeIAStorIcon.exeIAStoreIcon.exeiAStorIcon.exe

Nếu cần, hãy sao chép tên tệp vào bộ chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường. Điều đó có thể giúp kiểm tra xem các tệp có phải là giả mạo hay không.

Cách xóa tệp IAStorIcon.exe giả mạo

Các tệp IAStorIcon.exe giả sẽ bị xóa ngay lập tức. Nếu tệp EXE đang chạy không được tìm thấy trong thư mục cài đặt Intel và đặc biệt nếu tên của nó bị sai chính tả, bạn cần xóa tệp khỏi máy tính của mình.

Có một số cách để quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại, nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, có một số cách khác cần cố gắng để tiết kiệm thời gian. Chúng thậm chí có thể cần thiết cho trình dọn dẹp vi-rút để thực sự loại bỏ IAStorIcon.exe hoàn toàn.

1. Thử xóa tệp IAStorIcon EXE theo cách thủ công. Chỉ cần chọn tệp và nhấn phím Xóa trên bàn phím của bạn hoặc nhấp chuột phải vào tệp để tìm tùy chọn Xóa.

2. Để đảm bảo bạn tìm thấy mọi phiên bản của tệp giả trên máy tính của mình, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm tệp, ví dụ: Mọi thứ.

3. Nếu lỗi hiển thị về việc IAStorIcon.exe bị khóa, hãy thử một trình mở khóa tệp, chẳng hạn như LockHunter, để giải phóng tệp, sau đó thử xóa lại.

4. Chạy chương trình chống vi-rút như Malwarebytes hoặc chương trình McAfee’s Stinger (phiên bản di động) để loại bỏ vi-rút IAStorIcon.exe.

See also  Số bình phương là gì? Cách nhận biết và ví dụ chi tiết

5. Sử dụng chương trình chống vi-rút thường được sử dụng để quét các mối đe dọa liên quan đến IAStorIcon.exe. Sử dụng nhiều công cụ để kiểm tra chắc chắn vẫn được khuyến khích.

6. Loại bỏ vi rút IAStorIcon.exe bằng chương trình chống vi rút có khả năng khởi động nếu bạn cho rằng các phương pháp trên là không đủ. Các chương trình này hữu ích vì chúng chạy trước khi Windows khởi động, có nghĩa là chúng cũng chạy trước khi khởi động IAStorIcon.exe và hiệu quả hơn trong việc loại bỏ vi-rút cứng đầu.

Ngăn IAStorIcon.exe khởi chạy với Windows

Nếu tệp IAStorIcon.exe được xác minh là vô hại nhưng bạn không thực sự cần sử dụng công cụ Intel này hoặc IAStorIcon.exe sử dụng nhiều tài nguyên CPU hoặc RAM, bạn có thể vô hiệu hóa nó để nó khởi động cùng Windows. Để làm điều đó, bạn cần chỉnh sửa tùy chọn khởi động IAStorIcon.exe.

Ngăn IAStorIcon.exe khởi chạy với Windows

Có một số cách để thay đổi chương trình bắt đầu với Windows, nhưng cách dễ nhất là sử dụng Trình quản lý tác vụ hoặc Cấu hình hệ thống.

Hy vọng bạn đang thành công.