27/11/2022

Quản lý tải xuống trong Edge Chromium hiệu quả hơn với các lưu ý sau

Quyết định chuyển từ EdgeHTML sang Chromium của Microsoft đã gây nhiều tranh cãi, với nhiều bình luận khen, chê, tán thành và không tán thành. Tuy nhiên, với những thành công đã được ghi nhận từ trước đến nay cùng với lượng người dùng tăng “chóng mặt”, có thể nói Edge Chromium này là một hướng đi đúng đắn của Microsoft.

Có rất nhiều yếu tố khiến người dùng thích sử dụng Edge Chromium, một trong số đó là khả năng quản lý tải xuống cực kỳ dễ dàng và hiệu quả, đặc biệt là đối với những người đã quen sử dụng Chrome. Để quản lý hiệu quả các bản tải xuống trong Microsoft Edge Chromium, bạn chỉ cần chú ý một vài điểm chính.

Điểm đầu tiên và quan trọng nhất cần lưu ý, đó là trong Microsoft Edge, bất cứ khi nào bạn bắt đầu quá trình tải xuống mới, trình duyệt sẽ tự động khởi chạy “thanh tải xuống” ở cuối màn hình. Thanh tải xuống này cung cấp cho bạn thông tin nhanh về tiến trình tải xuống, chẳng hạn như kích thước tệp, tốc độ, cũng như thời gian còn lại cho đến khi tải xuống hoàn tất. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên thanh tải xuống (như hình minh họa bên dưới), bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung bao gồm:

Mở khi hoàn tất Luôn mở các tệp loại này Tạm dừng (Pause) Hiển thị trong thư mục (Show in folder) Sao chép liên kết tải xuống (Copy link download) Hủy bỏ (Cancel)

See also  20 hình nền xe hơi full HD cực hay

Tùy chọn trong thanh tải xuống

Đây là tất cả các tùy chọn cần thiết mà hầu hết người dùng cần sử dụng khi tải xuống bất kỳ tệp nào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn điều khiển bổ sung chuyên sâu hơn trong Menu> Tải xuống hoặc bằng cách nhấn Ctrl + J.

Đây là trình quản lý tải xuống chuyên dụng đi kèm với Microsoft Edge và nơi bạn có thể quản lý tất cả các tệp bạn đã tải xuống trước đây.

Các lượt tải xuống được phân loại theo ngày và bạn cũng có thể xem các bản tải xuống đã hoàn thành hoặc đang diễn ra, với thanh tiến trình hiển thị thời gian còn lại cho đến khi tệp được lưu trên thiết bị của bạn.

Quản lý tải xuống

Và tất nhiên, bạn cũng có thể xóa các bản tải xuống đã hoàn thành, sao chép liên kết tải xuống và thậm chí báo cáo các tệp là không an toàn. Trong trường hợp này, Microsoft sẽ xem xét thực hiện một biện pháp trên toàn hệ thống để chặn liên kết tải xuống của tệp đó.

Sao chép liên kết tải xuống

Khi quá trình tải xuống đang chạy và bạn buộc phải đóng trình duyệt, quá trình này sẽ bị dừng lại. Trong lần truy cập tiếp theo của bạn, chỉ cần điều hướng đến trang trình quản lý tải xuống để tải lại.

Nhìn chung, cách quản lý tải xuống trên Microsoft Edge không khác nhiều so với Chrome. Tất cả các tùy chọn cơ bản bạn cần sử dụng đều được cung cấp đầy đủ và dễ hiểu.

See also  6 lỗi máy ảnh thường gặp và cách khắc phục chúng