29/05/2023

Phần mềm hữu ích giúp quản lý tệp, thư mục, email, Internet và bảo vệ máy tính của bạn

Internet không có hệ điều hành, không có bảng điều khiển nơi bạn có thể đăng nhập và quản lý cuộc sống kỹ thuật số của mình. Bạn buộc phải theo dõi nhiều tài khoản, dịch vụ, v.v. Vì vậy, khi nói đến việc xác định một tệp hoặc một đoạn dữ liệu cụ thể, bạn không có nhiều lựa chọn, ngoại trừ việc tự mình thực hiện các bước và hy vọng bạn sẽ tìm thấy nó.

Tuy nhiên, bạn có thể làm cho quá trình đó bớt phức tạp hơn bằng các công cụ của bên thứ ba. Vì vậy, đây là các mẹo và ứng dụng để quản lý cuộc sống kỹ thuật số và hoạt động trực tuyến của bạn một cách chuyên nghiệp.

Phần mềm hữu ích trên máy tính

1. FYI: Quản lý nhiều “đám mây” và bộ nhớ cục bộ từ một nền tảng duy nhất

FYI

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các dịch vụ đám mây, bạn biết nó có thể phức tạp như thế nào khi các tệp nằm rải rác trên một số miền. Một dịch vụ mới có tên FYI (usefyi.com) có thể trợ giúp bằng cách đưa tất cả các tệp lên một nền tảng chung.

FYI cho phép bạn kết nối các tài khoản cho một loạt các dịch vụ khác nhau và dữ liệu của chúng xuất hiện trên một dòng thời gian duy nhất giúp chúng được tìm thấy và truy cập dễ dàng hơn. Các nhà phát triển đã bổ sung khả năng tương thích cho hầu hết các tên tuổi lớn bao gồm Google Suite, Dropbox, OneDrive, Slack và hơn thế nữa.

Ngoài ra, FYI cũng có các ứng dụng Mac và Windows mà bạn có thể cài đặt nếu muốn tích hợp các tệp trên màn hình cục bộ của mình. Đó chắc chắn là niềm mơ ước của những người sử dụng Internet. Ngoài ra, nó thậm chí có thể hiển thị những người bạn đã cộng tác trên các dịch vụ như Google Tài liệu. Đăng ký miễn phí cho phép liên kết 5 ứng dụng của bên thứ ba. Đối với nhiều ứng dụng hơn, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng.

2. Historysearch.com: Tìm kiếm trong các trang web bạn đã duyệt trước đây

Tìm kiếm lịch sử

Lịch sử trình duyệt của bạn sẽ không hữu ích nếu bạn không chắc mình đang tìm kiếm gì trên một trang web nhất định. Để làm điều đó, hãy thử Tìm kiếm Lịch sử, một tiện ích bổ sung của trình duyệt lập chỉ mục mọi thứ bạn đã duyệt qua.

See also  Tìm hiểu về phần mềm ghost Windows Onekey Ghost

Trợ lý tìm kiếm cho phép bạn trực tiếp tra cứu nội dung bên trong các trang web bạn đã mở trước đây. Tiện ích mở rộng hoạt động với hầu hết mọi loại trang web vì nó thu nhận văn bản mà chúng chứa. Nó có thể không phải là một ý tưởng hay, nếu bạn đã tối ưu hóa trình duyệt của mình với sự riêng tư tối đa.

3. Cài đặt một công cụ sao lưu trên máy tính của bạn

Công cụ sao lưu

Dữ liệu cục bộ cũng là thứ cần có cho cuộc sống kỹ thuật số, giống như các dịch vụ đám mây. Tuy nhiên, không giống như vài năm trước, ngày nay bạn có thể đồng bộ hóa cả hai ứng dụng với nhau bằng công cụ sao lưu trên máy tính của mình. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive đều cung cấp các ứng dụng sao lưu mà qua đó bạn có thể đồng bộ hóa các tệp của máy tính với đám mây và ngược lại. Chúng miễn phí, miễn là bạn có đủ bộ nhớ để lưu trữ chúng. Bạn có thể cấu hình nó mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

4. WayTab: Cập nhật tất cả các liên kết đã lưu

WayTab

Internet tràn ngập nội dung phong phú mà bạn chỉ ước mình có nhiều thời gian hơn để khám phá. Nhưng thực tế bạn không thể khám phá hết chúng. Mọi người thường sẽ đánh dấu liên kết để xem khi rảnh rỗi giải trí hoặc sau này có nhu cầu sử dụng. Nhưng hóa ra, tìm thời gian để kiểm tra những danh sách đó cũng là một nhiệm vụ khó khăn.

WayTab là một tiện ích mở rộng của Chrome chiếm toàn bộ trang tab mới của trình duyệt để hiển thị cho bạn một liên kết ngẫu nhiên từ một trong các trang được đánh dấu trang. Không thể phủ nhận một thực tế rằng vào bất kỳ ngày nào bạn khởi chạy tab mới hàng tỷ lần và không phải lúc nào bạn cũng chuyển sang một trang khác liên quan đến công việc.

Hãy thử cách này khi bạn chuẩn bị khởi động YouTube để thư giãn một lúc. Thay vào đó, bạn có thể đọc liên kết mà bạn đã lưu vào tuần trước. WayTab tương thích với nhiều loại ứng dụng bao gồm Pocket, dấu trang Chrome, Pinterest, Twitter và các ứng dụng khác.

5. Trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu

Thật dễ dàng để quên về quyền riêng tư trong khi chuyển đổi giữa rất nhiều dịch vụ web. Cùng với việc giúp bạn ghi nhớ mật khẩu duy nhất cho từng tài khoản, chúng cũng giúp quá trình đăng nhập nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn trên bất kỳ nền tảng nào bạn đang sử dụng.

See also  Nhập các kiểu dữ liệu của các phần tử đầu vào trong HTML

Có một số trình quản lý mật khẩu có sẵn nhưng cái được đề xuất trong bài viết này là LastPass. Phần mềm hoàn toàn miễn phí, đi kèm với tất cả các tính năng bạn cần và có thể cài đặt trên mọi hệ điều hành.

6. SessionBox.io: Quản lý các phiên cho trình duyệt

SessionBox

Bạn thực hiện nhiều việc trong trình duyệt, nhưng thật không công bằng khi trình duyệt không cho phép nhiều phiên đồng thời cho cùng một trang web. May mắn thay, một plugin của bên thứ ba giúp bạn có thể bắt đầu nhiều phiên duyệt web trong cùng một cửa sổ.

SessionBox được cho là ứng dụng có khả năng tốt nhất. Bạn có thể bắt đầu bao nhiêu phiên bản của một trang web cụ thể tùy thích, đánh mã màu cho chúng, nhóm chúng hoặc thậm chí chia sẻ những phiên đó với bất kỳ ai khác nếu bạn không muốn gửi cho họ thông tin đăng nhập thực tế. của tôi.

7. Hệ thống nộp hồ sơ Noguchi

Noguchi

Trừ khi bạn sắp xếp mọi thứ tốt bằng cách đặt từng tệp vào đúng vị trí trên mỗi ổ đĩa, bạn có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm chúng. Để có trải nghiệm tốt hơn, hãy thử triển khai Hệ thống nộp hồ sơ Noguchi trên đám mây của bạn cũng như bộ nhớ cục bộ.

Khái niệm này khá đơn giản. Ý tưởng là tách các tệp của bạn thành hai thư mục chính. Một cho năm hiện tại và một cho những năm còn lại. Đó là một thủ thuật đáng ngạc nhiên sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cách bạn tra cứu tệp.

8. Google Ảnh

Google Ảnh 1Google Ảnh 2

Google Photos (photos.google.com) đã là tiêu chuẩn vàng để quản lý ảnh kể từ khi ra mắt nhiều năm trước. Và cho đến ngày nay nó vẫn giữ vị trí này. Cho dù chỉ đơn giản là để xem một số ảnh bạn đã chụp vào năm 2015 hay giữ mọi thứ được sao lưu, Google Photos cung cấp tất cả các tính năng đó. Các tính năng khác bao gồm tạo album tự động, công cụ chỉnh sửa, v.v.

9. TrackMySubs.com

TrackMySubs

Với sự chuyển hướng sang các dịch vụ Internet, trong cuộc sống bạn đã phải đăng ký rất nhiều dịch vụ. Âm nhạc, chương trình truyền hình, trải nghiệm không có quảng cáo đều phải trả phí hàng tháng. Theo dõi các khoản thanh toán này và đảm bảo rằng bạn không thanh toán cho một ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian có thể hơi khó khăn.

See also  Cách sử dụng phần mềm tải xuống Neat Download Manager

Để chấm dứt điều này, hãy xem một trang web có tên là TrackMySubs. Nó cho phép bạn quản lý tất cả các đăng ký của mình và cập nhật số liệu thống kê mới nếu có. Hơn nữa, TrackMySubs cũng có thể cảnh báo bạn trước khi đăng ký của bạn sắp hết hạn, cho phép bạn hủy trước khi dịch vụ tự động trừ phí gia hạn.

10. WinGuard Pro 2004

WinGuard giúp bạn sử dụng mật khẩu để bảo vệ các chương trình, Windows và các trang web của bạn. Nó cũng giúp bạn mã hóa các tệp và thư mục cá nhân của mình. Bạn cũng có thể khóa màn hình nền, khóa khởi động, khóa các tác vụ khác. Bạn cũng có thể ngăn phần mềm tự động cài đặt và truy cập Internet

Tải xuống WinGuard Pro

11. TaskTracker

Bạn có thể mở Windows Explorer bằng TaskTracker. Phần mềm giúp tăng tốc độ tìm kiếm và tổ chức các tập tin hệ thống Windows tốt hơn. Bạn có thể mở, sao chép, đổi tên và di chuyển tệp. Tác giả của chương trình này nói rằng phương pháp của anh ấy giữ cho hệ điều hành Windows kiểm soát các tệp tốt hơn.

Tải xuống TaskTracker

12. X1.com

Phần mềm này giúp bạn kiểm tra các tệp, email và tệp đính kèm đã tải xuống. X1 giúp bạn hiển thị và hiểu định dạng của tệp ở định dạng nào và chương trình nào đã tạo ra chúng, chẳng hạn như tệp Word được phần mềm MS Word coi là tệp văn bản, tệp Exel được coi là tệp bảng tính, v.v. Nó làm nổi bật tìm kiếm của bạn từ khóa trong tệp, email và tệp đính kèm. Bạn cũng có thể định cấu hình X1 làm thanh tác vụ Windows trên màn hình của mình hoặc dưới dạng cửa sổ

Dùng thử miễn phí, giá là 99 USD.

Quản lý một cuộc sống số không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, có nhiều cách và phương pháp bạn có thể áp dụng để được sắp xếp, đặc biệt là đối với tệp. Do đó, trên đây là những mẹo hay nhất để quản lý bộ nhớ cục bộ hoặc Google Drive của bạn.

Chúc may mắn!

Xem thêm: