16/08/2022

Phần mềm BlueStacks là gì? Nó có an toàn không?

Phần mềm BlueStacks là gì?

Nếu bạn chưa biết, BlueStacks là một trình giả lập Android đa nền tảng miễn phí. Nói một cách đơn giản hơn, nó giống như một chiếc điện thoại Android ảo chạy trên máy Mac hoặc PC Windows của bạn.

BlueStacks sẽ là một trợ thủ thực sự hữu ích nếu bạn đang “mơ” có thể chơi một số game Android không có sẵn cho nền tảng PC như Clash Royale chẳng hạn. Ngoài ra, những người khác sử dụng BlueStacks để chạy các chương trình Android không được thiết kế cho nền tảng PC. Ví dụ, trước khi Viber và Whatsapp phát hành phiên bản Windows, nhiều người đã sử dụng BlueStacks để giả lập các ứng dụng trò chuyện trực tuyến này trên PC.

BlueStacks

Bluestacks có an toàn không?

Đến đây, nhiều người thắc mắc liệu công cụ hữu ích này có thể chứa virus hay lỗ hổng bảo mật khiến hệ thống mất an toàn hay không. Đây là một câu hỏi rất chính đáng, theo quan điểm cá nhân và đặc biệt là ý kiến ​​của nhiều chuyên gia bảo mật khi nói về Bluestacks về mặt kỹ thuật, tôi nghĩ công cụ này thực sự an toàn khi sử dụng ngay bây giờ. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là phần mềm sẽ tiếp tục yêu cầu bạn tải xuống các ứng dụng ngẫu nhiên và không cần thiết cho đến khi bạn trả tiền cho tác giả hoặc tải xuống ứng dụng và xếp hạng chúng, đây là một vấn đề thực sự khó chịu.

bluestacks có an toàn không?

Như đã nói, Bluestacks chỉ là một trình giả lập cho phép bạn chạy các ứng dụng và trò chơi Android trên thiết bị Windows hoặc Mac của mình, nó không chứa vi-rút hoặc bất kỳ thứ gì khác tương tự. Tuy nhiên, Bluestacks có thể cho phép bạn đồng bộ hóa thông tin từ điện thoại Android của mình với các thiết bị khác mà bạn đang sử dụng Bluestacks, vì vậy hãy thận trọng với việc cài đặt phần mềm này, tốt nhất là chỉ nên cài đặt nó trên các thiết bị mà bạn sở hữu.

See also  5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình

Tôi không chỉ xác nhận điều này dựa trên kinh nghiệm của bản thân mà còn từ hầu hết bạn bè của tôi, những người thường xuyên sử dụng Bluestacks App Player. Ngoài ra, Bluestacks cũng đã được thử nghiệm với hàng chục chương trình và dịch vụ chống vi-rút và phần mềm độc hại thường được sử dụng như avast !, AVG, BitDefender, Dr.Web, McAfee, Comodo Site Inspector, G-Data, Google Safebrowsing, Phishtank … Kết quả cho thấy BlueStacks “sạch” 100% trong mọi trường hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo chính sách bảo mật của Bluestacks để được hỗ trợ thêm.

Bluestacks cũng đã được thử nghiệm với hàng chục chương trình và dịch vụ chống vi-rút và chống phần mềm độc hạiBluestacks cũng đã được thử nghiệm với hàng chục chương trình và dịch vụ chống vi-rút và chống phần mềm độc hại

Như vậy, có thể thấy bản thân Bluestacks đã được đánh giá là một phần mềm an toàn. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn cung cấp cho bạn một số mẹo về cách sử dụng công cụ này để an toàn nhất có thể:

Không sử dụng trình duyệt mặc định được đính kèm với chính Bluestacks, vì làm như vậy không những không hiệu quả mà còn không an toàn. Bloatware như Bs-services thường được đính kèm với Bluestacks, vui lòng vô hiệu hóa chúng. Không cần đăng nhập Bluestacks. Không bật đồng bộ hóa ứng dụng và các tính năng tương tự có liên quan.

Các tính năng chính của BlueStacks

Màn hình chính BlueStacks không sao chép bất kỳ phiên bản Android hoặc màn hình điện thoại cụ thể nào.

Màn hình chính bao gồm một biểu tượng cho Cửa hàng Google Play cũng như một bộ sưu tập các ứng dụng hệ thống (bao gồm cả Cài đặt). Thanh công cụ ở bên cạnh cửa sổ cho phép bạn truy cập vào các chế độ và tính năng khác nhau của chương trình, cũng như cho phép bạn điều chỉnh âm lượng, chụp ảnh màn hình, xoay màn hình và hơn thế nữa.

See also  Lý do sử dụng Gloo Wall 360 độ trong Free Fire

Ngoài ra còn có một biểu tượng cài đặt riêng để điều chỉnh cài đặt BlueStacks – điều này khác với việc điều chỉnh cài đặt của thiết bị Android ảo.

Bạn có thể điều hướng xung quanh bằng cách sử dụng các biểu tượng Quay lại, Trang chủ và Ứng dụng gần đây ở dưới cùng bên phải của thanh công cụ.

Các tính năng phổ biến nhất của BlueStacks bao gồm:

Cài đặt ứng dụng dễ dàng: Bạn có thể cài đặt ứng dụng Android trực tiếp từ Cửa hàng Google Play trong BlueStacks giống như cách bạn cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình. Nếu bạn có tệp .APK của ứng dụng (tệp ứng dụng thực thi), bạn có thể cài đặt nó từ thanh công cụ BlueStacks. Tích hợp PC: BlueStacks tích hợp hoàn toàn với các thiết bị ngoại vi của máy tính. , bao gồm chuột, bàn phím, webcam, v.v. Các thiết bị này sẽ hoạt động như thể chúng được tích hợp sẵn trong thiết bị Android của bạn và các ứng dụng Android sẽ có thể tự động tận dụng chúng. Điều khiển trò chơi: Hầu hết các trò chơi Android đều có bộ điều khiển mặc định giúp sử dụng tốt nhất chuột và bàn phím của máy tính, mặc dù bạn có thể sửa đổi và tùy chỉnh các điều khiển này trong BlueStacks. Hỗ trợ nhiều phiên bản: BlueStacks cho phép bạn mở cùng một trò chơi trên nhiều cửa sổ, chơi với hai hoặc nhiều tài khoản cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng quyền này để chơi nhiều trò chơi cùng lúc, chơi cùng một trò chơi từ nhiều tài khoản hoặc thậm chí để chơi trò chơi nhiều người chơi với chính mình.Macro: BlueStacks bao gồm một trình chỉnh sửa macro mạnh mẽ để tự động hóa tổ chức các tác vụ bằng phím tắt.

See also  Cách sử dụng tính năng chạm ngược trên Android

bản tóm tắt

Tóm lại, khi ai đó hỏi tôi rằng Bluestacks có thực sự an toàn để sử dụng hay không? Tôi sẽ trả lời không do dự: Có! Phần mềm hoàn toàn an toàn khi được cài đặt trên Windows 10 hoặc Apple Mac và tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề bảo mật nào trong quá trình sử dụng. Chỉ cần lưu ý rằng chỉ cài đặt Bluestacks trên PC cá nhân hoặc Apple Mac của bạn, không bật đồng bộ hóa ứng dụng! Hy vọng bạn có một trải nghiệm tốt với giả lập hữu ích này.

Bluestacks an toàn 100%