29/05/2023

Phân biệt Google Hangouts, Hangouts Chat và Hangouts Meet

Thật khó để tìm thấy các công cụ trò chuyện nhóm và gọi điện video thực sự phù hợp. Ngay cả việc nghiên cứu các tùy chọn khác nhau của Google cũng không dễ dàng. Sự khác biệt giữa Google Hangouts và Google Hangouts Chat là gì? Google Meet là gì và nó khác với 2 tùy chọn còn lại như thế nào?

Hãy cùng thungnhamninhbinh.com đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Google Hangouts Chat: Phản hồi của Google đối với Slack

Google Hangouts Chat là một ứng dụng trò chuyện nhóm tương đối mới của Google, một ứng dụng tương tự như các đối thủ Slack và Microsoft Teams. Công cụ này được bao gồm trong tất cả các tài khoản G Suite.

Trò chuyện trên Google HangoutsTrò chuyện trên Google Hangouts

Hangouts Chat tập trung vào các cuộc trò chuyện đang diễn ra giữa các nhóm trong công ty của bạn. Bạn sẽ tạo nhóm để trò chuyện. Chủ đề, tùy chọn trong Slack, là phương tiện giao tiếp tiêu chuẩn trong Hangouts Chat. Mỗi nhóm về cơ bản là một chuỗi các cuộc hội thoại theo chuỗi. Bạn cũng có thể nhắn tin cho các cá nhân để trò chuyện trực tiếp và những cuộc trò chuyện này hoạt động rất giống với phiên bản dành cho người tiêu dùng của Hangouts.

Ứng dụng này được tích hợp sâu với phần còn lại của G Suite, vì vậy bạn có thể chia sẻ tài liệu và quản lý các cuộc hẹn ngay từ cuộc trò chuyện. Chia sẻ tài liệu Google Documents và Hangouts Chat sẽ tự động cập nhật cài đặt chia sẻ để đảm bảo mọi người trong nhóm đều có thể xem tài liệu. Sau đó, khi bạn tra cứu những thứ cũ hơn mà nhóm của bạn đã nói về. Bạn có thể lọc tìm kiếm của mình bằng Google Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang tính để tìm các tài liệu cụ thể mà bạn đã chia sẻ.

See also  Cách quản lý các gói trên các bản phân phối Linux dựa trên RPM với DNF

Cùng với các cuộc trò chuyện tập trung, Hangouts Chat giúp bạn không bị phân tâm với các thông báo tùy chỉnh. Bạn có thể chọn cuộc trò chuyện nào bạn muốn được thông báo và bạn muốn nhận thông báo qua điện thoại di động hay email.

Hangouts Chat giúp bạn không bị phân tâm với các thông báo tùy chỉnhTrò chuyện trong Hangouts giúp bạn không bị phân tâm với các thông báo tùy chỉnh

Có lẽ thú vị nhất là các chương trình và tích hợp Google Hangouts Chat. Nó đi kèm với một bot @meet tích hợp, với Lịch Google và Google Meet để thiết lập cuộc hẹn với bất kỳ ai trong nhóm. Bạn có thể duyệt qua nhiều loại bot đi kèm với Hangouts Chat ngay bây giờ.

Google Hangouts Meet: Phản hồi của Google để thu phóng

Truy cập meet.google.com ngay bây giờ để bắt đầu một cuộc hẹn hoặc tham gia một cuộc hẹn đã lên lịch.

Google Hangouts MeetGoogle Hangouts Meet

Google Hangouts Meet, hoặc Google Meet, là phần mềm hội nghị truyền hình dành cho doanh nghiệp của Google. Ứng dụng này tương tự như các cuộc gọi điện video trong phiên bản Hangouts miễn phí dành cho người tiêu dùng, với một số tính năng bổ sung như phụ đề thời gian thực, hỗ trợ tối đa 250 người tham gia và 100.000 người xem luồng trực tiếp (phiên bản Hangouts miễn phí chỉ hỗ trợ các cuộc gọi điện video với tối đa 25 người tham gia).

Người dùng G Suite có thể truy cập meet.google.com ngay bây giờ để bắt đầu hoặc họ có thể đặt trước cuộc họp bằng Hangouts Chat hoặc Lịch Google.

See also  Link xem trực tiếp Việt Nam vs UAE lúc 23h45 ngày 15/6/2021

Người dùng G Suite có thể truy cập meet.google.com ngay bây giờNgười dùng G Suite có thể truy cập meet.google.com ngay bây giờ

Không giống như giao diện tối thường của Google Hangouts, Meet đặt các công cụ của nó trong một thanh công cụ màu trắng sáng. Bạn có thể tắt máy ảnh, tắt tiếng micrô hoặc chia sẻ màn hình và xem từng người tham gia cuộc gọi ở phía bên phải của màn hình. Giống như Hangouts, hình ảnh của người hiện đang nói chuyện được hiển thị trong phần chính của cửa sổ.

Lưu ý: Chỉ các tài khoản G Suite trả phí mới có thể tạo các cuộc hẹn trên Google Meet, nhưng các tài khoản Google thông thường có thể tham gia các cuộc hẹn nếu được mời.

Meet sẽ cho phép bạn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình hoặc chọn một ứng dụng để chia sẻMeet sẽ cho phép bạn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình hoặc chọn một ứng dụng để chia sẻ

Nếu bạn muốn chia sẻ màn hình của mình, Meet sẽ cho phép bạn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình hoặc chọn một ứng dụng để chia sẻ.

Google Meet hoạt động tốt trong các thử nghiệm tương tự như Hangouts truyền thống. Vấn đề duy nhất là công cụ này làm hao pin và làm hỏng quạt của máy tính xách tay trong các cuộc gọi lâu. Nếu hình ảnh video chậm, bạn có thể chuyển từ chất lượng mặc định 720p sang video 360p.

Google Hangouts

Google HangoutsGoogle Hangouts

Google Hangouts là ứng dụng trò chuyện được tích hợp trong phiên bản Gmail miễn phí và nó cũng cung cấp trò chuyện video. Bạn có thể trò chuyện với bất kỳ ai khác bằng tài khoản Google miễn phí hoặc trả phí. Bạn cũng có thể gọi điện video cho tối đa 25 người cùng một lúc, hoàn thành các hiệu ứng như thêm một chiếc mũ giả trên đầu hoặc phát hiệu ứng âm thanh để chơi khăm bạn bè của bạn. Hangouts cũng hỗ trợ Trực tiếp trên YouTube, cho các chương trình phát trực tiếp được phát từ ứng dụng trò chuyện.

See also  Chơi cùng nhau -Tải xuống Chơi cùng nhau

Hangouts hoạt động ở mọi nơi, trên thiết bị di động và trên hầu hết mọi trình duyệt máy tính. Chỉ cần một cú nhấp chuột trong Gmail và bất cứ khi nào bạn đặt lịch hẹn trên Lịch Google mới của mình, bạn cũng sẽ nhận được liên kết Hangouts để dễ dàng tham gia cuộc gọi. Nó tuyệt vời cho các cuộc gọi công việc và cũng tiện dụng cho các cuộc trò chuyện cá nhân.