07/10/2022

Nguyên nhân gây ra lỗi camera iPhone bị rung, bị mờ và cách khắc phục.

Thời gian gần đây, một số người dùng iPhone gặp phải lỗi camera bị nhòe, rung lắc liên tục không chụp được ảnh khiến họ cảm thấy rất khó chịu vì không chụp được bức ảnh ưng ý. Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi camera iPhone và cách khắc phục nó như thế nào? Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone chụp ảnh bị rung, nhòe hình.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không cẩn thận làm rơi thiết bị iPhone hoặc vô tình nhúng vào nước, camera của máy sẽ bị hư hỏng, thường xuyên gặp lỗi rung, nhòe hình.

Chúng tôi cũng không loại trừ khả năng bạn đã sửa chữa điện thoại iPhone của mình ở những trung tâm sửa chữa kém chất lượng, không đảm bảo. Điều này khiến bạn không biết liệu Camera trên iPhone của bạn đã được thay thế hay chưa.

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone chụp ảnh bị rung, nhòe hình.

Ngoài ra, lỗi iPhone chụp ảnh bị rung, nhòe có thể đến từ lỗi của nhà phát hành, tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra.

Hướng dẫn sửa lỗi camera iPhone bị rung, mờ

1. Thực hiện đặt lại thiết bị

Giải pháp đầu tiên giúp bạn khắc phục lỗi camera iPhone không chụp được ảnh đó là reset máy. Cụ thể, cách làm này sẽ giúp bạn đưa iPhone về trạng thái mới xuất xưởng cũng như hạn chế tối đa các lỗi phần mềm xảy ra trong quá trình sử dụng. Nhất là khi lỗi iPhone chụp ảnh bị rung, nhòe do xung đột phần mềm, ứng dụng.

See also  HDMI eARC là gì? - thungnhamninhbinh.com

Đặt lại thiết bị

Các thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone để biết cách thực hiện chi tiết. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn vào ứng dụng Camera mặc định để kiểm tra xem lỗi camera iPhone đã được khắc phục thành công hay chưa.

2. Mang thiết bị đến trung tâm bảo hành của Apple

Trong trường hợp bạn đã thử cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng Camera trên iPhone vẫn bị rung và nhòe thì rất có thể nguyên nhân của sự cố này đến từ phần cứng của thiết bị. Để khắc phục lỗi trên, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm bảo hành iPhone uy tín được chỉ định của Apple.

Mang thiết bị đến trung tâm bảo hành của Apple

Đến nơi uy tín để kiểm tra, sửa, thay camera cho iPhone sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho các linh kiện bên trong, giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng camera khi thay camera chính iPhone. nhà sản xuất, và đảm bảo rằng không có vấn đề nào khác phát sinh trong quá trình sửa chữa.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone chụp ảnh bị rung, mờ. Hãy tham khảo để áp dụng phòng trường hợp vào một ngày không mấy tốt lành mà bạn là “nạn nhân” của vấn nạn này. Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy khó chịu vì âm thanh phát ra khi chụp ảnh trên iPhone thì có thể xem Hướng dẫn tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây.

See also  Bạn có thể làm gì với Raspberry Pi 400?

Chúc may mắn!

Xem thêm: