25/09/2023

Mẹo sử dụng phương tiện giao thông cho mỗi bản đồ

Mỗi bản đồ trong PUBG Mobile đều có những loại phương tiện khác nhau, ngoài nhiệm vụ chính là di chuyển và chạy, phương tiện còn có những điểm hữu ích khác mà người mới chưa biết.

Với diện tích của ba bản đồ Erangel, Miramar, Sanhok và sắp tới là bản đồ mùa đông Vikendi, việc sử dụng phương tiện trong mỗi bản đồ sẽ là một lưu ý rất quan trọng nếu bạn không muốn chết oan uổng và mất TOP 1. Tham khảo một số mẹo bên dưới bài viết này để sử dụng các phương tiện trong PUBG Mobile một cách hợp lý hơn.

PUBG Mobile VNG: Một số mẹo sử dụng phương tiện trong game

1. Sử dụng phương tiện phù hợp với từng khu vực bản đồ

Bắn xe PUBG Mobile

Đối với hai bản đồ Erangel và Miramar, game thủ có thể sử dụng phương tiện một cách thoải mái vì diện tích khá rộng và nếu nhảy dù xa vòng tròn thì việc tìm được phương tiện để chạy là một điều may mắn. Vì bạn vẫn cần thời gian để loot đủ đồ, chưa kể phải gặp kẻ địch trong cùng khu vực nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm được phương tiện.

Về phần Sanhok, diện tích chỉ bằng một nửa so với Miramar và Erangel, nên việc sở hữu ô tô hay xe máy cũng không quá quan trọng, vì nếu có boo thì bạn vẫn có thể chạy khi cướp xong, hơn nữa, các khu vực trọng điểm luôn nằm ở trung tâm bản đồ, nên nếu nhảy vào Bootcamp hoặc Painan hoặc Paradise Resort, bạn hoàn toàn yên tâm và không cần phải đi tìm phương tiện di chuyển.

See also  Li-Fi có thể thay thế các công nghệ không dây thông thường không?

2. Chọn loại xe phù hợp với từng địa hình

Rony Truck PUBG Mobile VNG

Với Miramar, địa hình vốn dĩ là đồi núi nên Buggy sẽ là lựa chọn hợp lý, tuy nhiên loại xe này có nhược điểm là chỉ chở được 2 người và không được che chắn nhiều. Vì vậy, người chơi sẽ cần một Mirado hoặc Pick-Up. Xe buýt mini lớn nhưng chậm nên không phù hợp.

Còn với Erangel thì đơn giản, xe nào cũng vậy. Với Sanhok, phương tiện không quan trọng lắm nhưng nếu được chọn thì nên chọn UAZ hoặc Rony, hoặc may mắn là xe UAZ bọc thép được “tặng” từ bắn Flare Gun.

3. Sử dụng phương tiện làm mồi nhử

Chạy xe tải Rony PUBG Mobile VNG

Mồi nhử ở đây là bạn phải chơi chế độ Duo hoặc Squad, trong trường hợp bạn và đồng đội của mình đang đối mặt với kẻ thù và có một chiếc xe gần đó. Một mình bạn có thể sử dụng phương tiện di chuyển ra xa để thu hút sự chú ý của đối phương, chúng chắc chắn sẽ tấn công bạn.

Và đồng đội của bạn lúc đó sẽ tấn công đội địch, nhất là khi đội bạn bị tấn công mà không biết địch ở đâu, dù bạn có nhìn bản đồ. Hãy nhớ rằng khi sử dụng chiến thuật này, bạn phải giao tiếp tốt với đồng đội của mình để đạt hiệu quả cao nhất.

4. Sử dụng ô tô như một công cụ

Bắn vào xe PUBG Mobile VNG

Như đã nói ở trên, ngoài việc sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại, bạn còn có thể tận dụng ô tô trong nhiều trường hợp khác nhau như đâm trực diện vào đối phương gây tai nạn giao thông rồi xuống đường “toát mồ hôi hột”. hoặc dùng xe làm bia đỡ đạn khi chiến đấu.

See also  9 ứng dụng xem phim Android hay nhất, chất lượng cao, nhiều tính năng

Nhưng lưu ý là bạn nên tránh xa chiếc xe đó khi chúng bốc khói, nếu đối phương tiếp tục bắn vào đó, chiếc xe sẽ không chịu được và sau đó nổ tung. Hoặc để biến chiếc xe đó thành một cái bẫy, hãy đậu nó vào lề đường giống như cách nó đã xuất hiện. Sau đó, hãy tìm một nơi an toàn để ẩn nấp và chờ xem có ai tiếp cận chiếc xe đó hoặc có kẻ thù nào đổi chiếc xe cũ của bạn để lấy chiếc xe của bạn hay không.

Trên đây là một vài chia sẻ về phương tiện di chuyển trong PUBG Mobile VNG, hy vọng với một vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn và sử dụng phương tiện phù hợp trên từng bản đồ trong PUBG Mobile VNG.

Xem thêm: