01/02/2023

Đánh giá Samsung Galaxy Book Flex

Samsung Galaxy Book Flex là máy tính xách tay 2 trong 1 mới với bản lề 360 độ và bút cảm ứng dành cho những người dùng sáng tạo.

Màn hình QLED Full HD đã đưa Samsung vượt lên rất nhiều đối thủ trong tầm giá này, mặc dù sức mạnh GPU đã khiến Galaxy Book Flex không thể tỏa sáng.

Thiết kế của Samsung Galaxy Book Flex

Galaxy Book Flex có hai phiên bản 13 inch và 15 inch. Cả hai đều có bản lề 360 độ, cho phép thiết bị biến thành máy tính bảng một cách dễ dàng. Bản lề của máy có cảm giác hơi lỏng lẻo, nhất là khi bị rung lắc mạnh.

Galaxy Book Flex 15 inch Galaxy Book Flex 15 inch

Bút cảm ứng được giấu bên trong cạnh phải của máy và sẽ bật ra nếu bạn ấn nhẹ vào phần cuối của bút. Khi rút phích cắm khỏi máy tính xách tay, Flex sẽ tự động cho bạn biết một số chương trình hỗ trợ bút như “Tạo ghi chú”, “Chọn màn hình” và “Viết màn hình”. Các ứng dụng này đều khá hữu ích, đặc biệt là khi sử dụng cùng chế độ Chia sẻ màn hình khi thuyết trình.

Bút cảm ứng đi kèm sử dụng khá tốt, ngòi nhỏ lướt rất mượt trên màn hình. Lúc đầu khi sử dụng bút có hiện tượng giật lag, có thể dễ dàng nhận thấy khi lướt từ mép này sang mép khác, nhưng nếu sử dụng lâu thì hiện tượng này không còn nữa.

See also  6 tính năng mới của iPhone 13 mà Android sở hữu trong nhiều năm qua

Bút cảm ứng có thể "ẩn giấu" bên trong thiết bị Bút cảm ứng được “giấu” bên trong máy

Ngoài ra, trông Flex giống như một chiếc laptop truyền thống, phiên bản 15 inch có khung viền màn hình cực kỳ mỏng, chỉ 14,9mm, trọng lượng của máy là 1,57kg. Máy có màu Xanh Hoàng Gia cực đẹp, một trong những màu được yêu thích trên các sản phẩm laptop. Phiên bản màu bạc cũng được đánh giá rất cao về mặt ngoại hình.

Màu xanh hoàng gia của thiết bị Màu xanh hoàng gia của thiết bị

Khung máy được làm từ nhôm nguyên khối, cảm biến vân tay cũng được làm bằng nhôm, cho cảm giác vuốt rất mượt mà. Flex có chất lượng xây dựng tốt, thiết kế vừa bụi vừa cao cấp.

Vì Flex có thiết kế mỏng nên Samsung đã hy sinh cổng USB-A nhưng bạn sẽ được bù đắp bằng 2 cổng Thunderbolt và một cổng USB-C thông thường. Máy vẫn có jack cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ microSD, hỗ trợ WiFi 6 và Bluetooth 5.0, kết nối này chỉ được xếp ở mức ổn, không quá xuất sắc.

Bàn phím Samsung Galaxy Book Flex

Gặp phải vấn đề tương tự với bàn phím cánh bướm của Apple, Flex có hành trình phím rất nông và nhận được nhiều phản hồi rằng nó thường bị gõ nhầm. Trải nghiệm gõ văn bản trên máy không tốt, nhất là khi gõ văn bản liên tục.

Bàn phím có thiết kế đẹp nhưng hành trình phím hơi nông Bàn phím có thiết kế đẹp nhưng hành trình phím hơi nông

Tuy nhiên, kích thước phím khá lớn và khoảng cách giữa các phím cũng khá rộng, bàn phím số sẽ có ở laptop 15 inch. Nhưng điều khiến người dùng khó chịu là phím Shift đã bị thu nhỏ kích thước xuống còn một nửa để nhường chỗ cho cảm biến vân tay (lạ đúng không). Cảm biến vân tay hoạt động khá nhạy, gần như tức thì. Bù lại, trackpad khá lớn và nhạy. Samsung cho phép bạn tắt trackpad thông qua phím tắt, rất tiện lợi khi chuyển sang chế độ máy tính bảng.

See also  12 ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu cho trẻ em trên iOS, Android

Màn hình Samsung Galaxy Book Flex

Chất lượng màn hình rất quan trọng trên những chiếc laptop hướng đến công việc sáng tạo, vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu Samsung đầu tư nhiều vào yếu tố này. Màn hình Full HD, QLED rất sắc nét, ngay cả khi hiển thị với hình nền mặc định của Windows 10. Vì là laptop 2 trong 1 nên màn hình có hỗ trợ cảm ứng. Bạn có thể tương tác bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng tích hợp.

Màn hình ấn tượngMàn hình ấn tượng

Vì là laptop 2 trong 1 nên màn hình hỗ trợ cảm ứng. Bạn có thể tương tác với màn hình bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng tích hợp.

Samsung Galaxy Book Flex Performance

Hiệu năng của Flex có thể được xếp vào loại tốt, nhờ sử dụng chip Intel thế hệ thứ 10, dễ dàng thực hiện các tác vụ cơ bản. Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm dành cho thiết kế sáng tạo vì GPU Nvidia GeForce MX250 không đủ sức hoạt động với các ứng dụng chỉnh sửa video nặng.

Thời lượng pin của Samsung Galaxy Book Flex

Hầu hết các dòng laptop hiện nay đều không đạt được thời lượng pin 10 tiếng sau một lần sạc, đây là một điểm yếu lớn đối với những người phải làm việc và di chuyển nhiều. Tuy nhiên, Flex đã chứng tỏ mình là một ngoại lệ. Khi thử nghiệm, pin của máy có thể hoạt động trong 10 giờ 20 phút với độ sáng màn hình 150 nits. Đây là một thời lượng pin tuyệt vời vì là sản phẩm kết hợp giữa máy tính bảng nên thường rất hao pin.

See also  Cách sử dụng trình quản lý khay nhớ tạm trên Windows 11

bản tóm tắt

Samsung Galaxy Book Flex là một trong những chiếc laptop 2 trong 1 đẹp nhất hiện nay. Máy có thiết kế đẹp, màn hình QLED tiêu chuẩn, thời lượng pin tuyệt vời và đi kèm bút cảm ứng. Mặc dù vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm như bản lề yếu, bàn phím nông và vị trí đặt cảm biến vân tay khó chịu nhưng nhìn chung, đây là một sản phẩm tốt, được tích hợp nhiều tính năng.