16/08/2022

Cách trả lời tin nhắn tự động trên Shopee

Tính năng trả lời tin nhắn tự động trên Shopee giúp người bán kết nối nhanh chóng với người mua, khi bạn không thể trả lời tin nhắn ngay lập tức. Tin nhắn trả lời tự động là một thiết lập cần thiết cho những người bán hàng. Như vậy không chỉ Shopee mới có tính năng trả lời tin nhắn tự động mà những bạn bán hàng trên Facebook cũng có một mục riêng để thiết lập trả lời tự động trên Fanpage. Tin nhắn nhanh trên Shopee cũng được bạn tạo thêm nội dung phù hợp khi người mua có nhu cầu liên hệ với cửa hàng để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập tin nhắn nhanh trên Shopee.

1. Tin nhắn tự động trên ứng dụng Shopee

Tại giao diện Shopee, chúng ta ấn chọn mục Tôi rồi ấn chọn Thiết lập tài khoản. Chuyển sang giao diện mới, chúng ta ấn chọn mục Cài đặt trò chuyện. Bây giờ bạn sẽ thấy phần Tin nhắn tức thì.

Cài đặt trò chuyệnTin nhắn tức thì

Chúng ta có thể nhập tối đa 20 tin nhắn nhanh, nhấn Thêm tin nhắn nhanh mới. Bây giờ, hãy nhập một tin nhắn nhanh với các ký tự tối đa được yêu cầu và sau đó nhấp vào Lưu.

Thêm thông điệpNhập tin nhắn

2. Thiết lập trả lời nhanh trên web Shopee

Khi người bán đăng nhập Shopee, họ cần truy cập vào Kênh người bán theo liên kết bên dưới.

See also  Đánh giá OnePlus Nord: Một khởi đầu mới quen thuộc

https://banhang.shopee.vn/

Tại giao diện này bạn thấy tất cả các cài đặt dành cho người bán, hãy vào mục Cài đặt cơ bản trong danh sách menu bên trái màn hình.

Thiết lập cơ bản

Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào Cài đặt trò chuyện và kích hoạt tính năng Gửi trả lời tự động trong trò chuyện. Bây giờ, hãy nhập tin nhắn trả lời nhanh cho khách hàng vào thanh bên dưới, tối đa 500 ký tự. Sau đó nhấp vào Lưu bên dưới.

Nhập trả lời tự động

Người bán có thể tham khảo một số mẫu tin nhắn dưới đây.

1. Thông điệp chào mừng: Chào mừng đến với Cửa hàng của tôi.

2. Tin nhắn chứa thông tin sản phẩm: Rất vui vì bạn đã thích mục này. Chúng tôi hiện có sẵn 3 kích thước cho bạn lựa chọn, bạn có thể tham khảo bảng kích thước trong ảnh bên dưới.

3. Thông báo tình trạng sản phẩm:

Sản phẩm này còn hàng và sẵn sàng giao hàng. Chúng tôi sẽ cố gắng giao sản phẩm trong vòng 48 giờ tới. Sản phẩm này tạm thời hết hàng.

4. Tin nhắn thông báo tình trạng đơn hàng:

Chúng tôi đã chuyển đơn đặt hàng. Tuyệt quá! Bạn đã nhận được sản phẩm. Hi vọng bạn sẽ hài lòng về sản phẩm và sẽ để lại đánh giá / nhận xét cho shop. Bạn đã nhận được sản phẩm chưa?

5. Tin nhắn cảm ơn:

Cảm ơn bạn đã mua sắm tại Shop.Cảm ơn bạn đã ủng hộ Shop, hy vọng sản phẩm sẽ làm bạn hài lòng.Shop rất vui khi được phục vụ bạn!

See also  Ứng dụng điều khiển từ xa cho GOM Player và GOM Audio

6. Tin nhắn xin lỗi:

Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện và không hài lòng của khách hàng. Shop có thể giúp gì cho bạn nữa không?

Xem thêm: