30/03/2023

Cách thư giãn với âm thanh trên Ambientio

Thư giãn bằng âm thanh luôn được nhiều người lựa chọn để tạo không gian thoải mái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Có rất nhiều ứng dụng hay tiện ích thư giãn âm thanh được cài đặt trên máy tính để người dùng lựa chọn. Ambientio là ứng dụng UWP được cài đặt trên máy tính với mục tiêu cung cấp các âm thanh thiên nhiên khác nhau như tiếng chim hót, tiếng lửa, tiếng rừng hay tiếng biển cho chúng ta lựa chọn. Bạn có thể trộn các loại âm thanh khác nhau với nhau để tạo ra một hỗn hợp độc đáo. Nếu không thích, chúng ta cũng có thể nhập các tập tin âm thanh có sẵn trên máy tính, sau đó kết hợp với các đoạn âm thanh mà ứng dụng cung cấp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng Ambientio trên Windows 10.

Hướng dẫn thư giãn bằng ứng dụng Ambientio

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào link bên dưới để vào trang cài đặt ứng dụng Ambientio, sau đó nhấn nút Get để tiến hành cài đặt.

cài đặt ứng dụng

Bạn đợi cài đặt ứng dụng hoàn tất rồi bắt đầu sử dụng.

Ứng dụng Ambientio

Bước 2:

Hiện ra giao diện của ứng dụng, chúng ta nhấn vào nút Thêm bản phối mới ở góc trên cùng bên phải để tạo bản phối âm thanh.

Thêm hỗn hợp mới

Xuất hiện giao diện để chúng ta nhập tên cho đoạn âm thanh, ấn chọn Xong để tiếp tục.

See also  Sự khác biệt giữa tỷ lệ khung hình và độ phân giải là gì?

Nhập tên cho bản nhạc

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng sẽ thấy các loại âm thanh khác nhau mà ứng dụng cung cấp. Ở mỗi âm thanh đều có phần điều chỉnh tại âm thanh có biểu tượng cái loa, điều chỉnh hướng phát ra của loa như trái hoặc phải theo mọi hướng 360 độ tại thanh điều hướng.

Biểu tượng M để tắt âm thanh và chữ S để phát âm thanh bạn chọn.

Thanh âm thanh

Bước 4:

Bây giờ người dùng chọn những âm thanh mà họ muốn trộn vào một bản nhạc. Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ cho từng bản nhạc để dễ nghe hơn, âm thanh nào to hơn, hay nhỏ hơn các bản nhạc khác.

Chọn bản nhạc bạn muốn kết hợp

Sau khi chọn xong, bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Mixtures để quay lại giao diện chính của ứng dụng.

Quay lại giao diện chính

Kết quả là bạn sẽ thấy đoạn âm thanh mới tạo với số lượng âm thanh được kết hợp với nhau. Nhấn biểu tượng play để nghe. Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại bản nhạc đó, hãy nhấp vào biểu tượng cây bút.

Chỉnh sửa bản âm thanh

Lúc này, nó sẽ trở về giao diện trộn nhạc ban đầu. Nếu bạn muốn xóa đoạn âm thanh này, hãy chọn Xóa. Để đổi tên bản âm thanh, hãy chọn Đổi tên.

Tùy chọn xóa và đổi tên

Bước 5:

Ngoài các bản nhạc có sẵn, chúng ta có thể lấy bản nhạc có sẵn trong máy tính. Nhấp vào Nhập âm thanh để chọn tệp âm thanh bạn muốn nghe với định dạng hỗ trợ MP3, FLAC, OGG, WAV.

See also  6 cách để làm cho bàn phím cơ ít ồn hơn

Tải xuống âm thanh từ máy tính

Người dùng có thể lựa chọn nhiều bài hát có trong máy tính và kết hợp với các âm thanh có sẵn để trộn thành đoạn âm thanh.

Chọn một bài hát

Ứng dụng Ambientio sẽ tạo ra những bản hòa âm tự nhiên phong phú, nhiều loại âm thanh khác nhau để tạo ra những bản nhạc độc đáo theo ý thích của mỗi người. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể kết hợp giữa file âm thanh trong máy tính với âm thanh từ ứng dụng nếu muốn.

Chúc bạn thành công!