25/09/2023

Cách thêm nhiều ảnh vào Facebook và Messenger Story

Cuộc sống đầy rẫy những câu chuyện thú vị và bạn thường muốn chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Nhưng đôi khi, nó không phải là tất cả về một bức ảnh hoặc video.

Mặc dù các câu chuyện trên Facebook và Messenger cung cấp các tính năng khác nhau, nhưng một câu chuyện được đăng trên một ứng dụng cũng sẽ tự động xuất hiện trên ứng dụng kia. Lợi ích của việc này là nó giúp người dùng không phải đăng cùng một nội dung trên nền tảng khác. Nhưng nếu bạn muốn thêm ảnh hoặc video thứ hai vào câu chuyện của mình thì sao? Làm thế nào để làm điều đó?

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ảnh hoặc video thứ hai vào câu chuyện trên Facebook và Messenger.

Thêm nhiều câu chuyện vào Messenger và Facebook Story

Thêm hình ảnh thứ 2 trên Facebook Story (Ứng dụng dành cho thiết bị di động)

Có ba cách để làm điều này.

Phương pháp 1: Sử dụng nút Thêm vào Câu chuyện

Khi bạn thêm ảnh hoặc video đầu tiên vào câu chuyện của mình, hãy quay lại màn hình chính của ứng dụng Facebook. Bạn sẽ thấy nút Thêm vào Câu chuyện cũ vẫn ở đó. Nhấn vào nút này để thêm ảnh thứ hai và đăng ảnh như bạn đã làm với ảnh đầu tiên. Tương tự, lặp lại quá trình nếu bạn muốn thêm nhiều ảnh.

Sử dụng Thêm vào Câu chuyện

Cách 2: Dùng nút Thêm từ tin bài đã đăng

Trong khi xem một câu chuyện đã đăng, nếu bạn quyết định muốn thêm nhiều ảnh hơn, Facebook cũng cung cấp một tùy chọn để thực hiện việc này.

Để làm như vậy, hãy mở câu chuyện đã đăng bằng cách chạm vào Câu chuyện của bạn trên màn hình chính của Facebook. Sau đó bấm vào nút Thêm ở cuối tin bài đã đăng.

Sử dụng nút Thêmtừ câu chuyện đã đăng

Mẹo: Lưu ý biểu tượng Đánh dấu trong ảnh chụp màn hình ở trên. Tương tự như Instagram, bạn cũng có thể sử dụng Story Highlights (album ảnh nơi bạn có thể sắp xếp các câu chuyện trong các thư mục khác nhau theo nội dung) trên Facebook.

See also  Cách lưu tệp LibreOffice ở định dạng Microsoft Office

Chụp ảnh mới hoặc tải ảnh cũ lên bằng cách nhấn vào biểu tượng Thư viện / thư viện ảnh bên cạnh nút chụp và đăng ảnh.

Chụp ảnh mới hoặc tải ảnh cũ lên

Phương pháp 3: Sử dụng camera của Facebook

Một cách khác để thêm nhiều câu chuyện là sử dụng camera của Facebook. Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên trái của ứng dụng Facebook. Chụp ảnh mới hoặc chọn một ảnh từ thư viện. Sau đó, chạm vào tùy chọn Câu chuyện của bạn để chia sẻ trực tiếp câu chuyện hoặc chạm vào tùy chọn Chia sẻ đến> Câu chuyện của bạn (trên màn hình tiếp theo).

Sử dụng máy ảnhbằng Facebook

Thêm nhiều câu chuyện vào Facebook Story (PC)

Có hai cách, áp dụng cho máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Phương pháp 1: Sử dụng tùy chọn Câu chuyện của bạn

Mở trang web Facebook và nhấp vào nút Câu chuyện của bạn. Điều này sẽ mở ra câu chuyện bạn đã đăng gần đây. Trên câu chuyện đã đăng, bạn sẽ thấy nút Thêm vào Câu chuyện của mình. Bấm vào nút đó.

Sử dụng câu chuyện của bạn

Tạo bài đăng

Facebook sẽ đưa bạn đến cửa sổ Tạo bài đăng. Bây giờ hãy thêm ảnh và nhấn nút Chia sẻ. Đảm bảo rằng Câu chuyện của bạn được chọn thay vì Bảng tin.

Chọn câu chuyện của bạn

Phương pháp 2: Thêm từ hộp Tạo bài đăng

Bạn có thể thêm nhiều câu chuyện mà không cần mở các câu chuyện đã xuất bản của mình. Để làm điều đó, hãy nhấp vào hộp trạng thái hoặc khu vực có nội dung ” Viết gì đó ở đây ”. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Bây giờ hãy thêm ảnh và chọn tùy chọn Câu chuyện của bạn. Sau đó nhấn nút Chia sẻ. Nếu bạn chọn Newsfeed, Facebook sẽ đăng nó lên tường của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận.

See also  Cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3

Nhiều câu chuyện hơn

Phiên bản dành cho máy tính để bàn không hỗ trợ câu chuyện

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể thêm nhiều hình ảnh cùng một lúc vào câu chuyện của mình. Chọn nhiều ảnh thay vì chỉ một ảnh hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) bên cạnh ảnh đã chọn.

Nhấp vào +.  dấu hiệu

Các câu chuyện khác trên Facebook Messenger

Nếu bạn sử dụng Messenger để thêm câu chuyện vào Facebook và Messenger, đây là hai phương pháp để đăng nhiều câu chuyện từ ứng dụng Messenger.

LƯU Ý: Phiên bản Messenger dành cho máy tính để bàn không hỗ trợ câu chuyện.

Phương pháp 1: Sử dụng tùy chọn Câu chuyện của bạn

Cho dù bạn đăng câu chuyện đầu tiên của mình từ Facebook hay Messenger, bạn sẽ thấy tùy chọn Câu chuyện của bạn với dấu cộng khi khởi chạy Facebook Messenger. Nhấn vào dấu cộng này. Sau đó, sử dụng nút máy ảnh để chụp ảnh mới hoặc chọn ảnh hiện có. Cuối cùng, hãy đăng hình ảnh đó lên.

Sử dụng câu chuyện của bạn

Phương pháp 2: Sử dụng máy ảnh của Messenger

Khởi chạy ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng. Tải lên câu chuyện và đăng nó như bình thường.

Sử dụng máy ảnh

Cách xem nhiều câu chuyện

Khi bạn thêm nhiều câu chuyện trên Facebook hoặc Messenger, tất cả chúng sẽ phát dưới dạng trình chiếu theo thứ tự bạn đã thêm. Hiện tại, bạn không thể thay đổi thứ tự của các câu chuyện sau khi chúng đã được xuất bản. Để tua đi một câu chuyện, hãy nhấn vào cạnh phải của màn hình để chuyển đến câu chuyện tiếp theo. Nhấp vào cạnh bên trái để quay lại câu chuyện trước đó.

Mẹo bổ sung 1: Thêm phím tắt máy ảnh Facebook vào màn hình chính

Nếu thích các hiệu ứng và bộ lọc của camera Facebook, bạn có thể thêm phím tắt trên màn hình chính của điện thoại để truy cập nhanh như sau:

See also  Tôi nên chọn công tắc lớp 2 hay công tắc lớp 3?

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái. Sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt ở trên cùng.

Chọn máy ảnhở đầu

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Add Camera Shortcut. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nhấn Ok để xác nhận.

Thêm phím tắt cho máy ảnhBấm OK

Bây giờ hãy chuyển đến màn hình chính của điện thoại của bạn. Bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Máy ảnh ở đó. Nhấp vào biểu tượng xuất hiện để khởi động máy ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để đăng ảnh trực tiếp lên nguồn cấp dữ liệu và câu chuyện của mình hoặc lưu chúng trên điện thoại.

Máy ảnh trên màn hình chính

Mẹo bổ sung 2: Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của Facebook Story

Để thay đổi ai có thể xem câu chuyện trên Facebook, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và chạm vào biểu tượng ba thanh ngang ở trên cùng.

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư từ menu, sau đó chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt & Quyền riêng tưsau đó chọn Cài đặt

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt câu chuyện. Chọn Bảo mật câu chuyện và chọn người có thể xem câu chuyện.

Nhấp vào Cài đặt câu chuyệnChọn Bảo mật của Câu chuyện

Không giống như Instagram cung cấp một cách tự nhiên để thêm nhiều ảnh vào câu chuyện, cả Facebook và Messenger đều thiếu tính năng này trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhưng bù lại, Facebook và Messenger đều cung cấp nhiều tính năng thú vị khác trong các câu chuyện. Ví dụ, các câu chuyện trên Messenger cho phép bạn áp dụng các bộ lọc khuôn mặt trên các hình ảnh cũ, trong số các tính năng khác.

Hy vọng bạn đang thành công.