26/09/2023

Cách thay đổi phông chữ trên điện thoại Android

Có nhiều cách để thay đổi phông chữ trên thiết bị Android. Trong bài viết dưới đây, thungnhamninhbinh sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 phương pháp đổi phông chữ trên Android.

1. Thay đổi phông chữ trong cài đặt Android

Đối với những người thích sự đơn giản, các tùy chọn có sẵn là một cách rất dễ dàng để thay đổi phông chữ.

Không phải tất cả các điện thoại đều hỗ trợ tính năng này, nó phụ thuộc vào kiểu máy và các phiên bản Android, nhưng hầu hết có thể vào Cài đặt> Hiển thị và tìm phông chữ phù hợp.

Với điện thoại Samsung Galaxy

Ví dụ, trên thiết bị Samsung Galaxy, để thay đổi phông chữ mặc định, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Đầu tiên, hãy vuốt xuống một lần từ cạnh trên cùng của màn hình thiết bị Samsung Galaxy của bạn và nhấn vào biểu tượng bánh răng. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập menu Cài đặt bằng cách chạm trực tiếp vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng

Trong giao diện menu Cài đặt hiện ra, bạn tìm và nhấn vào mục “Hiển thị”.

Bấm vào mục "Trưng bày

Tiếp theo, nhấp vào “Kích thước phông chữ và kiểu dáng”.

Nhấp vào “Kích thước và kiểu chữ”

Bây giờ, ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy bản xem trước của phông chữ hiện tại mà bạn đang sử dụng. Nhấp vào “Kiểu phông chữ” để thay đổi nó.

    Nhấp vào “Kiểu phông chữ”

Trên hệ thống sẽ có một số tùy chọn phông chữ được cài đặt sẵn cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào “Tải xuống Phông chữ” để tải thêm các kiểu phông chữ khác nhau từ Samsung Galaxy App Store. Hầu hết chúng đều miễn phí, sẵn sàng sử dụng sau khi tải xuống.

See also  Cách lọc dữ liệu trùng lặp trong Google Trang tính

Nhấp vào “Tải xuống Phông chữ”

Samsung Galaxy App Store sẽ mở đến phần phông chữ. Tìm phông chữ bạn thích và nhấn vào mũi tên tải xuống để cài đặt chúng trên thiết bị của bạn.

Tải xuống phông chữ

Bây giờ, quay lại trang “Kiểu phông chữ”. Bạn có thể chọn phông chữ bạn vừa tải xuống từ Samsung Galaxy App Store làm phông chữ mặc định của hệ thống.

Chọn Phông chữ

Cuối cùng, bạn có thể bật tùy chọn “Phông chữ đậm” và điều chỉnh kích thước văn bản bằng thanh trượt.

Điều chỉnh kích thước văn bản

Với điện thoại Google Pixel (Android gốc)

Đối với các mẫu Google Pixel, hãy chuyển đến Cài đặt> Hiển thị, sau đó nhấp vào Kiểu & hình nền để thay đổi phông chữ thông thường. Từ đây, bạn có thể thay đổi giữa các phông chữ hoặc bộ chủ đề.

Hãy lục lọi thiết bị của bạn trước khi tìm đến các phương pháp phức tạp hơn.

2. Thay đổi phông chữ bằng ứng dụng launcher

Nếu bạn không thích các phông chữ mặc định, bạn cũng có thể thay đổi sang các mẫu khác. Tải xuống ứng dụng trình khởi chạy và bạn sẽ mở rộng bộ sưu tập phông chữ của mình. Dưới đây là một số ứng dụng launcher bạn nên tải xuống:

Trình khởi chạy hành động

Action Launcher cung cấp trải nghiệm người dùng đơn giản nhất.

Vuốt sang trái để xem danh sách được chia theo thứ tự bảng chữ cái, chọn Cài đặt hành động.

Trong Cài đặt hành động, đi tới Giao diện, cuộn xuống và chọn Phông chữ. Ứng dụng Action Launcher sẽ cung cấp cho bạn 8 phông chữ để bạn lựa chọn, trong đó có 5 phông chữ là phông chữ Roboto.

See also  Cách khắc phục tính năng truyền tệp qua Bluetooth không hoạt động trên Windows 10

Trình khởi chạy Nova

Cũng giống như Trình khởi chạy hành động, Trình khởi chạy Nova cho phép bạn truy cập cài đặt của ứng dụng bất kỳ lúc nào.

Khi bạn mở Nova Launcher, cài đặt của ứng dụng nằm ngay ngoài không gian trống của màn hình chính. Từ đây, nhấp vào biểu tượng cài đặt. Hoặc nếu bạn đã tùy chỉnh ứng dụng launcher của mình, hãy nhấp vào nút danh sách ứng dụng để cho phép Cài đặt Nova từ trên cùng.

Tuy nhiên, không giống như Action Launcher, việc thay đổi phông chữ ở đây hơi phức tạp.

Đầu tiên, chọn Ngăn kéo ứng dụng> Bố cục biểu tượng.

Khi ở trên trang này, hãy nhấn vào thanh trượt để kích hoạt Nhãn. Cuối cùng, bạn có thể chọn phông chữ trong Font. Nova Launcher có 4 phông chữ, tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc, đổ bóng hoặc giới hạn văn bản được viết trong một dòng.

Phóng

Có 4 cách để truy cập cài đặt của GO Launcher:

Vuốt lên và chọn Cài đặt GO. Vuốt xuống từ màn hình chính và chọn GO Settings. Nhấp vào nút danh sách ứng dụng và chọn Tùy chọn. Vuốt sang trái để vào thanh phím tắt. Nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn GO Settings.

Khi ở trong trang cài đặt, hãy nhấp vào Phông chữ> Chọn Phông chữ. GO Launcher mặc định sẽ có 5 phông chữ, ngoài ra nó còn giúp bạn quét phông chữ mà thiết bị của bạn đang sử dụng.

See also  Dolby Vision cho trò chơi là gì? Làm thế nào hữu ích?

3. Sử dụng ứng dụng tạo phông chữ

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng launcher khác, người dùng Android cũng có tùy chọn sử dụng ứng dụng chỉnh sửa phông chữ riêng.

Embiggen

Nếu bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước phông chữ, Embiggen là ứng dụng dành cho bạn. Nó có thể điều chỉnh kích thước của bất kỳ văn bản nào bất kể số lượng từ. Ứng dụng này miễn phí, không có quảng cáo và có thiết kế giao diện tối giản, rất dễ sử dụng.

Phông chữ thú vị cho Instagram

Nếu quảng cáo không là vấn đề với bạn, Cool Fonts for Instagram là một công cụ thay đổi phông chữ cho các ứng dụng mạng xã hội. Nó mang đến hàng trăm phông chữ khác nhau và bạn có thể dễ dàng thay đổi phông chữ trên các ứng dụng khác nhau.

4. Thay đổi phông chữ sau khi root thiết bị

Nếu bạn thực sự muốn mở rộng các tùy chọn phông chữ, bạn có thể thay đổi nó bằng cách root thiết bị Android của mình. Vì quá trình này mở ra các điều khiển cho thiết bị của bạn, nên dễ dàng tải xuống và cài đặt chúng.

iFont

Khi nói đến các ứng dụng root, iFont cung cấp một thư viện phông chữ phong phú để bạn lựa chọn. Nó hỗ trợ 13 ngôn ngữ trong phần ngôn ngữ này.

Làm theo các bước sau:

Tải xuống phông chữ ưa thích của bạn, bấm Đặt để xem trước trang, bấm OK theo hộp thoại trên màn hình, chọn Cài đặt để hoàn tất quá trình. Thay đổi phông chữ theo ý muốn.