25/09/2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android

Thông thường, khi bạn chụp ảnh màn hình điện thoại Android, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh nhỏ. Mặc dù âm thanh này không ồn ào lắm nhưng trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh, vì vậy việc tắt âm thanh chụp màn hình là lựa chọn của nhiều người.

Bạn có thể dễ dàng tắt âm thanh ảnh chụp màn hình trong cài đặt, nhưng nó không áp dụng cho điện thoại chạy Android gốc như Pixel hoặc Android One. Điều tồi tệ hơn là không thể tắt âm thanh ngay cả khi điện thoại được đặt ở chế độ im lặng hoặc rung. Vậy lam gi? May mắn thay, có một số cách để làm cho vấn đề khá đơn giản.

1. Sử dụng Trợ lý Google để chụp ảnh màn hình

Nếu điện thoại của bạn được hỗ trợ, bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google chụp ảnh màn hình cho bạn. Chỉ cần nói, “OK Google, hãy chụp ảnh màn hình” và nó sẽ thực hiện. Khi sử dụng trợ lý Google cho mục đích chụp ảnh màn hình Android, nó sẽ không phát ra bất kỳ âm thanh nào. Cho dù điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng hay đổ chuông, bạn sẽ không nghe thấy âm thanh ảnh chụp màn hình thông qua phương pháp này.

Tuy nhiên, có một hạn chế là ảnh chụp màn hình được chụp thông qua trợ lý Google sẽ không được lưu trong thư viện theo mặc định. Khi ảnh chụp màn hình được chụp, bạn sẽ thấy menu Cửa sổ bật lên xuất hiện trên màn hình và bạn phải sử dụng menu này để lưu ảnh chụp màn hình trên Google Photos hoặc Google drive hoặc bất kỳ tùy chọn lưu trữ đám mây nào khác.

See also  Cách bật hộp tìm kiếm trên màn hình khóa trên Windows 10

Sử dụng Trợ lý Google để chụp ảnh màn hình

2. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Không phải tất cả các thiết bị đều tương thích để sử dụng trợ lý Google để chụp ảnh màn hình. Thay vào đó, bạn có thể tìm đến một số ứng dụng của bên thứ ba để tắt âm thanh chụp màn hình điện thoại Android một cách nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ được nhiều người lựa chọn và tin dùng hiện nay đó là Screenshot touch.

Lần đầu tiên sử dụng, bạn phải cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào bộ nhớ trên điện thoại của bạn để lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp vào thư viện. Khi bạn cần chụp ảnh, chỉ cần nhấp vào Bắt đầu dịch vụ giám sát chụp ở trên cùng và nó sẽ chụp mọi thứ trên màn hình của bạn giống như một ứng dụng quay phim màn hình Android. Nhưng sự khác biệt ở đây là nó không ghi lại và lưu tất cả các hoạt động của bạn trên điện thoại của bạn, nó cho phép bạn kiểm soát quá trình. Nghĩa là trên màn hình sẽ có một biểu tượng camera nổi, bất cứ lúc nào bạn muốn chụp ảnh màn hình Android hãy bấm vào đó ứng dụng sẽ tự động chụp ảnh màn hình, đồng thời không phát ra âm thanh nào. .

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Ngoài ra, ứng dụng Screenshot touch còn cung cấp một số tùy chọn hữu ích khác như thay đổi đường dẫn lưu, thay đổi định dạng và chất lượng ảnh,….

See also  Hướng dẫn gửi tin nhắn trực tiếp (Direct Message) trên Twitter

Vậy là xong, bạn hãy lựa chọn gói cước phù hợp với thiết bị của mình. Sau đó, hãy thử chụp ảnh màn hình để kiểm tra xem âm thanh còn phát ra hay không. Hi vọng với 2 cách tắt âm thanh chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android này, bạn đọc sẽ thực hiện thành công và thoải mái chụp được những điều cần thiết mà mình mong muốn.

Xem thêm: