29/05/2023

Cách tắt Điều khiển bằng giọng nói, tắt điều khiển bằng giọng nói trên iPhone

Điều khiển bằng giọng nói là gì?

Voice Control là một tính năng rất hay trên iPhone, cho phép bạn điều khiển và ra lệnh cho điện thoại bằng giọng nói để soạn tin nhắn, email, gọi điện cho những người trong danh bạ, chỉ đường … Nhưng Voice Control không hỗ trợ tiếng Việt, cũng là một nguyên nhân khác gây hao pin của điện thoại. Vì vậy, nếu không sử dụng, bạn có thể tắt Điều khiển bằng giọng nói để có thêm pin sử dụng cho những mục đích hữu ích hơn.

Trong bài viết này, thungnhamninhbinh.com sẽ mách bạn 2 cách để tắt Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone X trở lên và trên iPhone 8 trở về trước. Cách 1 dành cho thiết bị iPhone thông thường, cách 2 dành cho thiết bị đã jailbreak.

Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone

Vui lòng tham khảo trước:

Tắt Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone

Cách tắt Điều khiển bằng giọng nói này sẽ hơi khác một chút và được chia thành 2 loại:

Một dành cho các mẫu iPhone 8 trở về trước, bao gồm: iPhone 8 Plus, iPhone 8, iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6S Plus, iPhone 6S, iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5S, iPhone 5, iPhone 4S

Một dành cho iPhone X trở lên, bao gồm: iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Bước 1: Đi tới Cài đặt> Trợ năng

Bước 2: Trong phần VẬT LÝ VÀ HOẠT ĐỘNG

See also  Malzahar DTCL: Xây dựng chuẩn, đội hình Malzahar mùa 6

Trên iPhone 8 trở về trước> tìm Nút Trang chủ Trên iPhone X trở lên> tìm Nút BênTìm cài đặt nút Home trên iPhone 8 trở xuốngTìm cài đặt nút Bên trên iPhone X trở lên

Bước 3: Trong mục NHẤP VÀ GIỮ ĐỂ Nói, bạn chọn tắt Điều khiển bằng giọng nói hoặc tùy chọn thích hợp:

Siri: Siri sẽ phản hồi khi bạn nhấn và giữ nút Home Điều khiển bằng giọng nói cổ điển: Điều khiển bằng giọng nói sẽ phản hồi khi bạn nhấn và giữ nút Home, nó cũng sẽ tắt Siri. Tắt: Sẽ không có phản hồi khi bạn nhấn và giữ nút Trang chủ.Tắt Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone 8 trở xuốngTắt Điều khiển bằng giọng nói trên iPhone X trở lên

Tắt Điều khiển bằng giọng nói khi sử dụng tai nghe

Cài đặt Nhấn và giữ chỉ áp dụng cho nút bên cạnh hoặc nút Trang chủ. Nếu bạn sử dụng tai nghe và nó đột nhiên kích hoạt Siri hoặc Điều khiển bằng giọng nói, hãy đảm bảo rằng tai nghe đã được cắm chắc chắn vào iPhone.

Nếu giắc cắm tai nghe quá lỏng hoặc tiếp xúc giữa giắc cắm tai nghe và iPhone kém hoặc dây tai nghe có vấn đề, tiếp xúc ẩm ướt cũng có thể vô tình kích hoạt Điều khiển bằng giọng nói. Nếu đã thử cắm lại tai nghe mà vẫn không được thì bạn nên đổi tai nghe khác.

Cách tắt giọng nói Điều khiển bằng giọng nói cho iPhone đã jailbreak

Điều khiển bằng giọng nói có thể nhanh chóng bị vô hiệu hóa trên iPhone đã bẻ khóa bằng cách làm theo các bước dưới đây.

1. Mở menu Cài đặt và chọn Trình kích hoạt. Sau khi jailbreak thiết bị, công cụ tinh chỉnh Activator được cài đặt tự động, nó cho phép thay đổi hàng loạt cài đặt trên thiết bị iPhone.
2. Nhấp vào Mọi nơi để thay đổi cài đặt luôn được áp dụng cho thiết bị.
3. Nhấn Giữ lâu bên dưới Nút Trang chủ. Đây là lệnh cơ bản để bắt đầu Điều khiển bằng giọng nói.
4. Chọn Không làm gì trong Tác vụ hệ thống để ngăn nút Trang chủ khởi động Điều khiển bằng giọng nói.

See also  Cách sử dụng trình quản lý khay nhớ tạm trên Windows 11

Thực ra cũng không khó làm lắm đúng không? Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin kha khá, cũng như thoát khỏi những phiền phức không đáng có khi vô tình kích hoạt cuộc gọi.
Chúc may mắn!