27/11/2022

Cách tạo tin nhắn tức thì trên iPhone – Tạo các mẫu có sẵn

Tạo tin nhắn nhanh trên iPhone sẽ giúp chúng ta trả lời nhanh tin nhắn của ai đó, hay tin nhắn trên Messenger, Zalo, các ứng dụng nhắn tin mà bạn sử dụng trên iPhone. Tuy nhiên, nó không khả dụng như mẫu tin nhắn trả lời cuộc gọi nhanh trên iPhone, để tạo tin nhắn nhanh trên iPhone, bạn sẽ cần một số ứng dụng hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tin nhắn nhanh trên iPhone.

Hướng dẫn tạo tin nhắn nhanh trên iPhone với SnippetKeys

Bước 1:

Trước hết, bạn tải ứng dụng SnippetKeys về iPhone theo liên kết bên dưới.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy hướng dẫn về cách sử dụng bàn phím SnippetKeys trên iPhone.

Cách sử dụng tiện ích SnippetKeys

Bước 2:

Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở mép trên bên phải màn hình. Tiếp theo, chúng ta gõ từ viết tắt vào thanh Lable và nhập nội dung đầy đủ của tin nhắn vào khung bên dưới.

Bước 3:

Nhấp vào Chèn tem sẽ hiển thị các biểu mẫu nhập ngày và giờ trong tin nhắn. Bạn bấm vào mẫu muốn sử dụng để có đầy đủ nội dung tin nhắn.

Cách sử dụng tiện ích SnippetKeys

Cuối cùng, khi đã tạo tin nhắn nhanh trên iPhone, chúng ta ấn chọn Lưu để lưu tin nhắn. Bạn sẽ thấy các tin nhắn hiện có trên ứng dụng, bao gồm cả các tin nhắn mới được tạo.

Tin nhắn mới trên SnippetKeys

Bước 4:

Bạn quay lại giao diện trên điện thoại rồi bấm vào Cài đặt, chọn Chung. Tiếp theo chúng ta bấm vào Bàn phím.

See also  Chơi cùng những loài cá quý hiếm và vị trí của chúng

Cài đặt chung cho iPhoneBàn phím trên iPhone

Bước 5:

Tiếp tục nhấn vào Bàn phím và thêm bàn phím mới để sử dụng trên iPhone. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào Thêm bàn phím mới. Sau đó, chúng ta sẽ nhấn vào ứng dụng SnippetKeys.

Chọn bàn phím mới trên iPhoneThêm bàn phím mới SnippetKeys

Bước 6:

Bây giờ, hãy mở ứng dụng nhắn tin trên bất kỳ iPhone nào, chẳng hạn như Messenger. Nhấp vào biểu tượng quả địa cầu trên bàn phím, sau đó chọn SnippetKeys.

Chọn biểu tượng quả địa cầuChọn bàn phím SnippetKeys

Bước 7:

Giờ đây, người dùng sẽ thấy tất cả các tin nhắn tức thì bạn đã tạo trên SnippetKeys. Chúng ta chỉ cần nhấn vào tin nhắn là có thể gửi nội dung tin nhắn hoàn chỉnh trên Messenger.

Hiển thị tin nhắn tức thì SnippetKeysChọn để gửi tin nhắn tức thì

Nội dung tin nhắn đầy đủ sẽ hiển thị ngay trong khung gửi tin nhắn để bạn gửi tin nhắn trên iPhone.

Gửi tin nhắn tức thì trên iPhone

Hướng dẫn sử dụng TapText để tạo mẫu tin nhắn trên iPhone

Bước 1:

Người dùng tải ứng dụng TapText cho thiết bị iOS theo liên kết bên dưới.

Bước 2:

Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tạo mẫu tin nhắn mới. Ứng dụng TapText sẽ hỗ trợ tạo 2 dạng tin nhắn mẫu gồm Văn bản và Hình ảnh.

Giao diện chính Chọn loại tin nhắn

Bước 3:

Với giao diện nhập tin nhắn, chúng ta chỉ cần nhập nội dung tin nhắn để trả lời nhanh khi cần, bấm Save để lưu lại. Quay lại giao diện My Texts sẽ thấy nội dung tin nhắn đã tạo. Chúng ta có thể bấm vào biểu tượng cây bút để chỉnh sửa nội dung nếu muốn.

See also  Lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu mạng trung bình

Biểu tượng thùng rác để xóa mẫu tin nhắn đã tạo.

Nhập tin nhắn Hiển thị nội dung tin nhắn Chỉnh sửa tin nhắn

Bước 4:

Với tùy chọn tạo mẫu tin nhắn bằng hình ảnh, hãy nhấp vào Chọn Hình ảnh để tải hình ảnh lên ứng dụng. Hiển thị các album có sẵn trên thiết bị để người dùng chọn ảnh muốn sử dụng.

Tải xuống hình ảnh Tập ảnh

Tiếp theo, người dùng có thể chèn nội dung tin nhắn này vào, cũng nhấn Save để lưu lại. Sau khi hoàn thành, nếu bạn muốn thay đổi hình ảnh trong mẫu tin nhắn, hãy bấm vào biểu tượng máy ảnh. Nếu không, hãy nhấp vào Lưu để lưu mẫu thông báo này.

Chèn thêm tin nhắn Giao diện tin nhắn ảnh

Các mẫu tin nhắn kết quả sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa.

Danh sách các mẫu tin nhắn

Bước 5:

Mở trình nhắn tin trên thiết bị. Tại khung tin nhắn bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng TapText như hình bên dưới. Bấm vào ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các mẫu tin nhắn mà chúng ta đã tạo.

Chọn ứng dụng Chọn mẫu tin nhắn

Bấm vào tin nhắn muốn sử dụng rồi tiến hành gửi tin nhắn như bình thường.

Mẫu tin nhắn Gửi tin nhắn trả lời

Ứng dụng TapText giúp ích cho người dùng rất nhiều khi bạn có thể tạo nhiều mẫu trả lời tin nhắn tức thì cho iPhone. Ứng dụng được tích hợp ngay vào trình nhắn tin trên iPhone nên chúng ta sẽ sử dụng nhanh chóng khi cần thiết.