27/11/2022

Cách tạo một trang web tạm thời miễn phí trong vòng vài giây

Tạo và xây dựng một trang web có thể là một công việc phức tạp và tốn thời gian. Đôi khi bạn chỉ muốn tạo nhanh một trang web tạm thời. Điều này rất hữu ích để kiểm tra mã, làm quen với việc tạo trang web hoặc chia sẻ mọi thứ với người khác.

Trong bài viết hôm nay, thungnhamninhbinh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một trang web tạm thời miễn phí cùng với cách chia sẻ văn bản, hình ảnh, video tạm thời.

Cách tạo một trang web tạm thời miễn phí

Có nhiều cách khác nhau để tạo một trang web tạm thời miễn phí. Đây là những lựa chọn tốt nhất.

1. Tạo một trang web tạm thời chỉ với email

Bạn có thể sử dụng một dịch vụ tuyệt vời có tên là Publishingthis.email để tạo một trang web miễn phí trong vòng vài giây. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và bạn không cần đăng ký tài khoản. Tất cả bạn cần là một địa chỉ email.

Để bắt đầu, hãy soạn email trong ứng dụng email yêu thích của bạn, Gmail, Outlook hoặc bất cứ thứ gì. Đặt chủ đề cho email (đây sẽ là tên của trang web).

Nội dung của email sẽ là nội dung của trang web. Tại đây bạn có thể áp dụng các định dạng cơ bản như tiêu đề, danh sách, liên kết, văn bản in đậm hoặc nghiêng và hình ảnh (bao gồm cả GIF). Sử dụng trình chỉnh sửa ứng dụng email của bạn để thực hiện việc này – không cần mã.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy gửi email tới [email protected] Trong giây lát, bạn sẽ nhận được phản hồi có chứa liên kết đến trang web mới của bạn, bạn có thể chia sẻ liên kết này với bạn bè và gia đình. Đây là một trang ví dụ cũng cho thấy cách định dạng URL của trang tạm thời:

https://www.publishthis.email/rJlcKNynl

Cùng một email đó cũng chứa một liên kết để xóa trang của bạn. Nếu bạn không nhấp vào liên kết, trang của bạn sẽ vẫn hoạt động vô thời hạn.

See also  Kí tự đặc biệt Liên quân 2022 ❤️💜 ⌇˚ '✧' ✬

Publishthis.email chỉ là một dịch vụ đơn giản, vì vậy bạn không thể tạo các trang con như một trang web tiêu chuẩn. Bạn cũng không thể chỉnh sửa trang đã tạo. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần xóa cái trước đó và tạo lại bằng các bước ở trên.

2. Tạo một trang web tạm thời với dịch vụ lưu trữ web miễn phí

Tạo một trang web tạm thời với dịch vụ lưu trữ web miễn phí

Nếu bạn muốn thứ gì đó cao cấp hơn một chút, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ web miễn phí để tạo trang web hoặc trang của mình.

Ví dụ: InfinityFree cho phép bạn lưu trữ một trang web miễn phí. Nó có không gian đĩa và băng thông không giới hạn (lên đến 50.000 lượt truy cập hàng ngày) và không có quảng cáo. Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng bằng một cú nhấp chuột như WordPress và MyBB. Tuy nhiên, những thứ này không được thiết kế để tồn tại tạm thời, vì vậy bạn sẽ cần phải xóa thủ công bất kỳ thứ gì sau khi nó đạt đến mức hữu ích mong muốn.

Ngày nay, rất khó để tìm thấy một dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí thực sự tốt và không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào. Nếu bạn muốn có thể tạo nhiều trang web tạm thời về lâu dài, bạn nên tham khảo một số dịch vụ lưu trữ web tốt nhất.

Chi phí thường tương đối rẻ. Hơn hết, bất kỳ nhà cung cấp nào tốt sẽ cho phép bạn điều chỉnh khoản thanh toán của mình dựa trên nhu cầu, chẳng hạn như lượng dữ liệu bạn muốn lưu trữ hoặc số lượng khách truy cập mà bạn mong đợi có được. Những con số này càng thấp, chi phí hàng tháng của bạn sẽ càng giảm.

Ngoài ra, nếu bạn không tự tin với mã trang web của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ trình tạo một trang miễn phí như Carrd hoặc PageXL. Những thứ này thân thiện với người dùng hơn và phù hợp khi bạn muốn nhanh chóng tạo một trang web được thiết kế độc đáo nhưng tương đối đơn giản. Một lần nữa, bạn sẽ cần phải tắt các trang này theo cách thủ công nếu bạn muốn chúng biến mất.

See also  Cách sửa vị trí của hình ảnh trong Google Tài liệu

Cách chia sẻ văn bản tạm thời

Thùng dánThùng dán

Nếu tất cả những gì bạn cần tạm thời chia sẻ là văn bản, một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng Pastebin.

Truy cập trang web và nhập văn bản của bạn vào trường Dán mới. Điều này được thiết kế cho các tệp văn bản thô, vì vậy bạn không thể sử dụng định dạng như gạch dưới hoặc màu.

Đặt Thời hạn dán thành bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn – điều này cho phép chia sẻ văn bản tạm thời. Bạn cũng có thể thiết lập Paste Exposure để giới hạn ai có thể xem văn bản được chia sẻ của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ai đó có thể dễ dàng sao chép và dán từ Pastebin, vì vậy bất kỳ ai xem văn bản của bạn đều có thể giữ một bản sao bất kể giới hạn bạn đặt ra.

Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Tạo Dán Mới. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến văn bản của mình và có thể chia sẻ URL với những người khác.

Nếu Pastebin không dành cho bạn, đây là các lựa chọn thay thế Pastebin tốt nhất.

Cách lưu trữ tạm thời ảnh và video

UnseeUnsee

Để lưu trữ hình ảnh tạm thời trực tuyến, Unsee là một dịch vụ tốt để sử dụng. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để chọn khoảng thời gian hình ảnh của bạn vẫn ở chế độ công khai, với bộ đếm thời gian bắt đầu sau lần xem đầu tiên hoặc ngay lập tức. Nhấp vào biểu tượng tải lên hình ảnh để chọn tệp của bạn.

See also  Eclipse - Tải xuống Eclipse - thungnhamninhbinh.com

Đối với video, bạn có thể sử dụng một tùy chọn như Có thể phát trực tiếp. Đối với gói miễn phí, các video không hoạt động sẽ bị xóa sau 90 ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trang web lưu trữ video miễn phí, như YouTube hoặc Vimeo và xóa video của mình theo cách thủ công khi bạn không muốn video hiển thị trực tuyến nữa.

Cách chia sẻ tệp tạm thời

Chia sẻ nhanhChia sẻ nhanh

Bạn có thể muốn tạm thời tải lên và chia sẻ các tệp không phải là hình ảnh và video, chẳng hạn như tệp PDF hoặc tệp DOC. Nếu đúng như vậy, một cách tuyệt vời để làm điều đó là sử dụng Share Fast.

Chia sẻ nhanh rất đơn giản. Sử dụng menu thả xuống Sau khi hết hạn để chọn phạm vi từ 1 phút đến 24 giờ.

Sau đó, thả tệp vào không gian được chỉ định hoặc nhấp để duyệt trên máy tính. Nếu bạn muốn thay đổi URL của tệp, hãy mở rộng Cài đặt URL và chuyển đổi URL tùy chỉnh.

Một dịch vụ hữu ích khác là WeTransfer. Nó không yêu cầu đăng ký và bạn có thể gửi email cho người khác trực tiếp từ dịch vụ. Sử dụng phiên bản WeTransfer miễn phí có nghĩa là tệp của bạn được lưu trữ trong 7 ngày, sau đó tệp sẽ bị xóa.

Nếu không có cái nào trong số này khiến bạn thích thú, thì đây là một số dịch vụ chia sẻ tệp nhanh và tuyệt vời.

Đây là một số phương pháp tốt nhất để lưu trữ một trang web tạm thời và tạm thời chia sẻ ảnh, video và các tệp khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tạm thời không đồng nghĩa với an toàn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra chính sách bảo mật của từng dịch vụ.