27/11/2022

Cách tạo bộ sưu tập Bản đồ trên iPhone

Ứng dụng Bản đồ trên iOS 13 đã được cung cấp nhiều tính năng hữu ích như chế độ bản đồ nền tối trên iPhone, hiển thị ảnh đường phố thực trong bản đồ, bao gồm cả việc tạo bộ sưu tập địa điểm theo nhu cầu của bạn. nhu cầu khác nhau của người dùng. Theo đó, chúng ta có thể thêm các vị trí vào cùng một bộ sưu tập để lưu, hoặc chia sẻ cho người khác để họ tham khảo bộ sưu tập của bạn. Với bộ sưu tập này, người dùng có thể dễ dàng tập hợp các địa điểm cần di chuyển, mà không cần phải tìm kiếm từng vị trí trên bản đồ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bộ sưu tập trên ứng dụng bản đồ của iPhone.

Cách tạo bộ sưu tập địa điểm trên iPhone Maps

Video hướng dẫn tạo bộ sưu tập trên Maps iOS 13

Bước 1:

Người dùng mở giao diện ứng dụng Bản đồ trên iPhone rồi vuốt từ đầu thẻ tìm kiếm lên. Sau đó, chúng ta sẽ thấy phần Bộ sưu tập, nhấp vào Bộ sưu tập mới…

Giao diện bản đồBộ sưu tập

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, nhập tên cho bộ sưu tập đó rồi nhấn nút Tạo ở góc trên bên phải. Kết quả là chúng ta sẽ thấy tên của bộ sưu tập như hình bên dưới.

Nhập tên bộ sưu tậpHiển thị tên bộ sưu tập

Bước 3:

Bây giờ người dùng mở hộp tìm kiếm sau đó nhập nơi muốn tạo bộ sưu tập và nhấp vào kết quả tìm được. Hiển thị địa điểm đó trong bản đồ. Chúng tôi cũng kéo màn hình từ dưới lên trên.

See also  Căn chỉnh - Căn chỉnh trong CSS

Tìm kiếm một địa điểmTùy chọn vị trí

Thêm một vài mục tùy chọn nữa xuất hiện cho vị trí này, người dùng bấm Thêm rồi chọn tên bộ sưu tập mà mình đã tạo. Người dùng tiếp tục thêm các địa điểm khác vào bộ sưu tập bản đồ như trên.

Nhấp vào ThêmChọn một bộ sưu tập

Bước 4:

Chúng ta quay lại giao diện bản đồ và sau đó cũng kéo màn hình từ dưới lên trên. Sau đó, bạn sẽ thấy một bộ sưu tập với số lượng địa điểm được thêm vào. Nhấn vào bộ sưu tập đó. Chuyển sang giao diện mới và nhấn vào biểu tượng chia sẻ bên dưới.

Bấm vào bộ sưu tậpChia sẻ bộ sưu tập

Sau đó, người dùng nhấp vào Chia sẻ Bộ sưu tập, rồi chọn người hoặc cách chia sẻ bộ sưu tập bản đồ.

Chia sẻ bộ sưu tậpChọn một người chia sẻ

Bước 5:

Cũng tại giao diện sưu tập bản đồ, nếu muốn chỉnh sửa, chúng ta nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Trước tiên, chúng tôi có thể nhấp để chỉnh sửa tên tiêu đề bộ sưu tập.

Chỉnh sửa bộ sưu tậpĐổi tên

Bước 6:

Nếu bạn muốn xóa một địa điểm khỏi bộ sưu tập của mình, hãy nhấn vào địa điểm đó rồi chọn nút Xóa ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Để thay đổi lại cách sắp xếp vị trí cho bộ sưu tập, tại Sắp xếp theo ngày, nhấp vào Ngày thêm, đây là cách sắp xếp vị trí mặc định của ứng dụng Bản đồ.

Xóa vị tríThay đổi loại

Hiện nay có 3 kiểu sắp xếp vị trí khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Nhấp vào một sự sắp xếp mà bạn muốn thay đổi.

See also  4 lý do có thể khiến bạn muốn sử dụng Microsoft Edge trên Android

Chọn loại sắp xếpThay đổi loại

Như vậy với tính năng tạo bộ sưu tập địa điểm trên ứng dụng Bản đồ cho iOS 13, người dùng có thể thoải mái tạo bộ sưu tập địa điểm mình yêu thích, phục vụ các nhu cầu khác nhau. Bộ sưu tập có thể được chia sẻ với bất kỳ ai bạn thích.

Chúc bạn thành công!