26/09/2023

Cách sửa loa kẹo kéo bị nhiễu, rè tiếng, mất tiếng nhạc

Khi sử dụng loa kẹo kéo để hát, bạn sẽ thường xuyên gặp phải các sự cố như nhiễu sóng, rè giọng hay mất tiếng nhạc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của thungnhamninhbinh.com để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục các tình huống trên nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên mua loa kéo karaoke loại nào tốt? Bạn mua nó ở đâu vậy?

Cách sửa loa kẹo kéo bị nhiễu

Lý do

Bạn chưa đặt tần số của micrô và loa một cách chính xác. Tín hiệu bị cản trở do khoảng cách giữa ăng-ten của loa và micrô bị che khuất bởi các vật dễ gây nhiễu như kim loại, tường dày, điện thoại, đài phát thanh, … Ăng-ten thu sóng trên loa không được thiết lập hoặc micrô quá xa từ anten, khiến độ nhạy của đầu thu bị giảm. Pin của micro bị yếu hoặc bị chết pin cũng dẫn đến âm thanh bị méo, nhiễu và không ổn định dẫn đến micro bị hú.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục sự cố nhiễu sóng của micrô không dây trên loa, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Cách sửa loa kẹo kéo bị nhiễu

Bước 1: Bạn lắp pin cho micro, nhớ lắp pin theo cực dương (+) và cực âm (-).

Cách sửa loa kẹo kéo bị nhiễu

Bước 2: Bạn hãy quan sát và nhìn xung quanh phía trên đỉnh pin, gần đó sẽ có một nút nhỏ, đây chính là nút Reset micro.

Bước 3: Tắt loa và sau đó bật micrô.

Bước 4: Nhấn nút Reset 3 lần liên tục, màn hình của micro sẽ hiển thị cột sóng nhấp nháy và chưa hiển thị tần số.

Cách sửa loa kẹo kéo bị nhiễu

Bước 5: Nhấn và giữ nút Reset và bật loa kéo. Bạn sẽ thấy một báo động từ loa nói rằng tần số mặc định đã được tìm thấy.

See also  Cách thiết lập màn hình cảm ứng Raspberry Pi

Với loa kéo mà trên micro kèm theo có nút tăng giảm âm lượng, để điều chỉnh tần số, bạn nhấn giữ nút tăng giảm âm lượng, sau đó chỉnh về tần số mặc định ban đầu của micro và loa. là được. Một lưu ý là bạn không nên chạm vào núm chỉnh tần số trên loa, vì sẽ rất khó tìm được tần số gốc, nhất là đối với những người chưa biết cách chỉnh tần số.

Cách sửa loa kẹo kéo bị rè

Kiểm tra lại kết nối

Việc loa bị rè có thể do kết nối của loa có vấn đề, bạn hãy kiểm tra lại các kết nối giữa loa và nguồn điện hoặc các cổng kết nối trên loa đã được cắm chính xác chưa. Nếu cần, bạn có thể tắt loa và rút nguồn để kết nối lại các kết nối một cách chính xác.

Nếu loa đang kết nối với máy tính, TV hoặc thiết bị điện tử thông minh khác, hãy đảm bảo kết nối Bluetooth thành công.

Kiểm tra âm lượng loa

Các nút âm lượng trên micrô, bộ phát hoặc loa có thể ở mức âm lượng nhỏ, vì vậy bạn nên kiểm tra để điều chỉnh âm lượng cho phù hợp.

Kiểm tra pin của loa

Đang hát mà loa kéo bắt đầu rè và tắt thì nguyên nhân có thể do pin yếu hoặc pin chết. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem loa còn pin hay không để sạc lại loa.

Kiểm tra phần cứng và phần mềm của loa

Phần mềm hoặc phần cứng của loa bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra âm thanh nhỏ. Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo loa hoạt động ổn định. Đặc biệt, phần màng loa là bộ phận dễ bị bám bụi nhất, bạn nên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên hơn. Nếu màng loa bị mòn hoặc rách thì bạn nên thay màng loa mới để đảm bảo chất lượng âm thanh của loa. Nếu bị lỗi phần mềm bạn có thể reset toàn bộ loa hoặc mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời.

See also  8 cách khắc phục tính năng chia sẻ màn hình Microsoft Teams không hoạt động trên Windows 10

Cách sửa loa nghe nhạc bị mất tiếng nhạc

Kiểm tra phích cắm điện

Nguồn cắm của thiết bị không ổn định: Khi dây điện bị bẩn hoặc không ổn định sẽ khiến loa tiếp xúc kém với nguồn điện và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa. Âm nhạc. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại dây nguồn của loa để có thể xử lý kịp thời. Ảnh hưởng từ nguồn điện trực tiếp: Nếu loa vẫn bị mất âm thanh dù bạn đã kết nối chắc chắn với nguồn điện thì có thể do nguồn điện có vấn đề. Hãy kiểm tra lại nguồn điện trong nhà, đảm bảo ổ điện vẫn hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, hiện tượng loa bị mất tiếng nhạc còn có thể do dây tín hiệu bị hở hoặc không còn nguyên vẹn. Vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra lại dây cáp tín hiệu xem có bị đứt, hư hỏng gì không để sửa chữa.

Kiểm tra các cổng kết nối

Cắm sai các cổng kết nối cũng là nguyên nhân khiến loa karaoke bị mất tiếng nhạc hoặc không phát nhạc được. Vui lòng kiểm tra kết nối với các thiết bị âm thanh như cáp với micrô hoặc cổng AUX để đảm bảo chúng không được cắm nhầm.

Kiểm tra pin

Đang hát mà loa bị mất tiếng nhạc đột ngột hoặc phát nhạc yếu thì có thể do pin của loa đã hết. Bạn kiểm tra lại và sạc đầy pin cho thiết bị, sau đó khi pin đầy bạn có thể hát tiếp. Một lưu ý là bạn không nên sạc thêm khi loa báo đầy pin hoặc để sạc qua đêm vì sẽ dẫn đến chai pin, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và loa.

See also  Sửa lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME trong Windows

Kiểm tra micrô

Nếu micrô không có âm thanh hoặc thỉnh thoảng bị chập chờn, bạn nên kiểm tra micrô và đặt lại tần số cho phù hợp. Bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách giữa loa và micro không quá xa để micro hoạt động ổn định và không bị gián đoạn âm thanh. Nếu micro bị mất tiếng liên tục trong thời gian dài thì có thể là micro bị yếu, bạn nên thay micro mới để đảm bảo chất lượng âm thanh.

Kiểm tra chế độ loa

Loa kéo ra không phát nhạc được có thể do máy đã chuyển sang chế độ MC. Vui lòng kiểm tra lại và tắt chế độ này.

>>> Xem thêm: Những lỗi thường gặp ở loa di động và cách khắc phục

Trên đây là cách sửa loa kẹo kéo bị nhiễu, rè tiếng, mất tiếng nhạc mà thungnhamninhbinh.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi trên để có thể thưởng thức những giai điệu hoàn hảo nhất. thungnhamninhbinh.com chúc các bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời bên gia đình và bạn bè! Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!