16/08/2022

Cách sử dụng trò chuyện an toàn Copiosus P2P trên Windows 10

Việc bảo mật nội dung tin nhắn khi sử dụng các ứng dụng trò chuyện là điều mà nhiều người quan tâm. Hầu hết các ứng dụng chat hiện nay đều được tăng cường bảo mật và Copiosus P2P là ứng dụng chat để mọi người thoải mái trò chuyện, tin nhắn được bảo mật khi được mã hóa hai chiều (End-to-End). Trong quá trình sử dụng Copiosus P2P, chúng ta có thể gửi bất kỳ tập tin nào mà không bị giới hạn về kích thước gửi cũng như định dạng tập tin. Hiện ứng dụng hỗ trợ trò chuyện giữa Windows 10 và Android hoặc giữa Windows – Windows, Android – Android. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng Copiosus P2P trên Windows 10.

Hướng dẫn gửi tin nhắn trên Copiosus P2P

Bước 1:

Người dùng tải ứng dụng Copiosus P2P cho Android hoặc Windows 10 theo liên kết bên dưới.

cài đặt ứng dụng

Bước 2:

Để sử dụng Copiosus P2P, người dùng phải có tài khoản cá nhân. Tại giao diện của Copiosus P2P, chúng ta nhập thông tin vào phần Đăng ký như hình bên dưới.

Tạo tài khoản

Bước 3:

Sau khi đăng nhập, chúng ta có thể nhắn tin với mọi người bằng Copiosus P2P. Dưới đây là giao diện nhắn tin của Copiosus P2P.

Giao diện tin nhắn

Chúng ta điền tên đối tượng muốn trò chuyện vào ô Tên người dùng rồi nhấn Enter, hoặc nhấn biểu tượng dấu cộng để thêm. Khi thêm bạn bè thành công sẽ có thông báo như hình và hiển thị tên trong khung danh sách trò chuyện.

See also  13 cách để hạ nhiệt máy tính vào mùa hè

Thêm thành viên

Bước 4:

Bây giờ bạn có thể thoải mái trò chuyện với nhau. Khi có thông báo tin nhắn mới, một pop-up thông báo sẽ hiển thị ở góc dưới cùng bên phải màn hình để người dùng biết.

Thông báo tin nhắn

Trong giao diện tin nhắn của ứng dụng sẽ hiển thị nội dung tin nhắn với tên người gửi, tên máy tính sử dụng và thời gian gửi tin nhắn.

Nội dung tin nhắn

Bước 5:

Để tăng cường bảo mật cho nội dung trò chuyện, ứng dụng Copiosus P2P cung cấp khóa bảo mật khi chúng ta nhấn vào mũi tên sổ xuống ở tên tài khoản của bạn bè. Khóa bảo mật này yêu cầu hai bên nhập chính xác để có thể trò chuyện với nhau. Người dùng nên thực hiện tạo khóa bảo mật trước khi trò chuyện. Nhấp vào biểu tượng lưu để lưu khóa bảo mật.

Chìa khóa bảo mật

Bước 6:

Ứng dụng cho phép nhắn tin văn bản và gửi tập tin. Nhấp vào biểu tượng tải xuống để tải tệp xuống thiết bị.

Tải tập tin

Các tệp được gửi trên Copiosus P2P sẽ được lưu trong thư mục Documents> Copiosus nếu sử dụng ứng dụng trên Windows 10 hoặc bộ nhớ trong của Android.

Thư mục để lưu tệp

Bước 7:

Nếu bạn muốn chặn ai đó hoặc xóa cuộc trò chuyện với ai đó, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên ở tên người bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào biểu tượng thùng rác và chọn hành động bạn muốn thực hiện.

Chặn mọi người trò chuyện

Bước 8:

Trong giao diện của ứng dụng Copiosus P2P, chúng ta nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa và hiển thị một số tùy chọn cho tài khoản. Đối với những người bạn muốn xóa chặn, hãy nhấp vào Hiển thị tất cả người dùng bạn đã chặn trước đây.

See also  Ứng dụng tạo ảnh màu trên nền đen trắng cực hay mà bạn không nên bỏ qua

Xóa trình chặn trò chuyện

Hiển thị tên người muốn xóa block, bấm biểu tượng thùng rác để xóa block kết bạn.

Mở khóa

Để kiểm tra thiết bị được sử dụng để đăng nhập, hãy nhấp vào Hiển thị tất cả các thiết bị hiện được đăng ký cho người dùng của bạn. Hiển thị tên máy tính hoặc điện thoại nếu đã đăng nhập tài khoản Copiosus P2P.

Hiển thị tên thiết bị

Copiosus P2P cung cấp mã hóa an toàn cho nội dung tin nhắn, đảm bảo an toàn khi chúng ta trò chuyện với bạn bè. Lưu ý Copiosus P2P Chat không hỗ trợ Windows 10 S.

Chúc bạn thành công!