16/08/2022

Cách sử dụng tính năng chạm ngược trên Android

Các tác vụ và phím tắt sẽ cho phép bạn truy cập nhanh chóng mà không cần phải đi qua các ứng dụng hoặc menu. Trên iPhone đã có tính năng gõ vào mặt sau để kích hoạt một số thao tác, bạn cũng có thể sử dụng tính năng đó trên điện thoại Android.

Có một số điều cần ghi nhớ trước khi bắt đầu. Đầu tiên, bạn phải có một thiết bị chạy Android 7.0 trở lên. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tải xuống một ứng dụng có tên “Tap, tap”. Quá trình này rất dễ thực hiện.

Mở trình duyệt web trên thiết bị Android của bạn, truy cập diễn đàn XDA này. Tải xuống tệp APK cho phiên bản mới nhất của ứng dụng. Ứng dụng trong thời gian này có thể vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên giao diện có thể thay đổi một chút.

Chọn tệp APK để tải xuống Chọn tệp APK để tải xuống

Tệp sẽ tải xuống và xuất hiện trên thanh thông báo trên thiết bị của bạn. Nhấp vào thông báo để cài đặt tệp APK.

Trên thanh thông báo Trên thanh thông báo

Bạn có thể cần cấp cho trình duyệt web của mình quyền truy cập để cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định. Trong trường hợp này, một cảnh báo sẽ bật lên dẫn bạn đến cài đặt.

Bật Cho phép Từ Nguồn này. Lần sau khi cài đặt tệp APK từ trình duyệt web này, bạn sẽ không phải thực hiện lại việc này.

See also  Cách thêm Dock kiểu Mac vào Windows 10/11 bằng Winstep Nexus

Tiếp theo, quay lại và nhấp vào Cài đặt từ thông báo bật lên.

Khi ứng dụng hoàn tất cài đặt, hãy nhấp vào Mở để chạy ứng dụng.

Điều đầu tiên bạn cần làm với “Nhấn, nhấn” là bật Dịch vụ trợ năng. Cài đặt này sẽ cho phép ứng dụng nhận dạng thao tác nhập trên mặt sau của thiết bị và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Nhấp vào thông báo ở đầu màn hình trong ứng dụng.

Bạn sẽ được đưa đến cài đặt Trợ năng của thiết bị. Tìm “Tap, tap” trong danh sách.

Bật tùy chọn Sử dụng Nhấn, nhấn. Một thông báo giải thích sự lựa chọn này sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình. Nếu bạn đồng ý, hãy nhấp vào Cho phép.

Bạn sẽ được quay lại ứng dụng “Nhấn, nhấn”. Tiếp theo, chúng ta cần tắt tối ưu hóa pin để đảm bảo rằng ứng dụng không bị tắt khi chạy ngầm.

Một thông báo sẽ được gửi hỏi bạn có cho phép ứng dụng này chạy trong nền hay không. Nhấp vào Cho phép để tiếp tục quá trình.

Bây giờ ứng dụng đã sẵn sàng. Có rất nhiều điều bạn có thể làm với ứng dụng “Nhấn, nhấn”, vì vậy hãy xem các tùy chọn bên dưới.

Đầu tiên, cài đặt Cử chỉ cho phép bạn chọn kiểu điện thoại đang sử dụng và điều chỉnh độ nhạy của cử chỉ. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau.

See also  Danh sách bo mạch chủ MSI hỗ trợ TPM 2.0

Có hai tác vụ bạn có thể đặt: Tác vụ nhấn đúp và Tác vụ nhấn ba lần. Tùy chọn đầu tiên sẽ luôn được bật, trong khi tùy chọn thứ hai có thể tắt hoặc bật tùy ý.

Nếu mở cài đặt Tác vụ nhấn đúp, bạn có thể thấy một số tác vụ đã được liệt kê. Các hoạt động này sẽ được chạy theo thứ tự từ đầu đến cuối. Trong trường hợp này, nhấn đúp có thể nhấp vào Trợ lý Google, lần gõ thứ hai sẽ là để chụp màn hình.

Để thay đổi hoặc xóa một hành động, hãy nhấp vào biểu tượng dấu bằng “=”. Vào thùng rác để xóa.

Để thêm một hành động mới, hãy chọn Thêm hành động từ cuối màn hình.

Có nhiều danh sách hành động khác nhau mà bạn có thể chọn. Dưới đây là một vài ví dụ:

Khởi chạy: Mở ứng dụng, phím tắt, Trợ lý Google, tìm kiếm trên web, v.v. Các ứng dụng: Chụp màn hình, mở khay thông báo, màn hình khóa, menu ứng dụng, tạm dừng / phát nhạc, v.v. quay lại.

Nhấp vào dấu cộng “+” bên cạnh hành động cần thêm.

Các hành động có thể bao gồm các yêu cầu. Bạn có thể sử dụng các yêu cầu này để ngăn các hành động vô tình được kích hoạt. Nhấp vào Thêm yêu cầu.

Cuộn xuống danh sách các yêu cầu và nhấp vào dấu cộng “+” để thêm.

See also  Tổng hợp theme 4K chất lượng cho Windows 10

Tùy chọn Tác vụ nhấn ba lần cũng có thể đặt cài đặt cho các bước ở trên.

Tiếp theo, chúng ta cần cài đặt “Gates”. Chúng giống như các yêu cầu ở trên, ngăn các hành động vô tình được kích hoạt. Yêu cầu dành cho từng hành động riêng lẻ và Gates sẽ áp dụng cho tất cả.