27/11/2022

Cách sử dụng IObit Advanced SystemCare đầy đủ

Nếu bạn đã từng cập nhật trình điều khiển của máy tính bằng Driver Booster, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên IObit, một nhà cung cấp phần mềm bảo mật và tiện ích hệ thống nổi tiếng. Một trong nhiều phần mềm của nó là Advanced SystemCare, giúp cải thiện tốc độ máy tính, tối ưu hóa hệ điều hành và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với các tính năng và công nghệ tiên tiến nhất.

thungnhamninhbinh.com đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm bảo vệ máy tính và dọn dẹp hệ thống như CCleaner, PrivaZer. Lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một công cụ nữa đó là Advanced SystemCare. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những tính năng cơ bản mà Advanced SystemCare mang lại cũng như cung cấp cho bạn một số key để kích hoạt phiên bản phần mềm Advanced SystemCare Pro.

Tổng quan về Advanced SystemCare

Phần mềm bao gồm 2 phiên bản là Advanced SystemCare Free và Advanced SystemCare Pro. Tất cả chúng đều tương thích với nhiều phiên bản hệ điều hành, bao gồm cả Windows 10. Phần mềm có thể thực hiện nhiều hành động sửa chữa hệ thống khác nhau, giám sát hệ thống trong thời gian thực, bảo vệ máy tính khỏi phần mềm gián điệp, quét nhiều loại tệp rác trên máy tính để giải phóng dung lượng ổ đĩa, chẳng hạn như biểu tượng bộ nhớ cache, bộ nhớ cache của tệp văn phòng, bộ nhớ cache của trình duyệt, tệp tạm thời, tệp sao lưu phần mềm, tải xuống không đầy đủ, xóa lịch sử duyệt web của tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium. Các tính năng của Advanced SystemCare đều được IObit thử nghiệm với hàng trăm bài kiểm tra.

See also  Cách tắt không gian làm việc tự động trong GNOME

Ngoài các tính năng trên, phiên bản Advanced SystemCare Pro còn có thể chống phân mảnh ổ đĩa, tự động dọn dẹp RAM, tăng tốc mạng lên 300%, tăng tốc khởi động máy tính, dọn dẹp chuyên sâu registry của Windows, bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng khỏi các chương trình không đáng tin cậy. , …

Các tính năng chính của Advanced SystemCare

Khi tải phiên bản miễn phí về máy và cài đặt, hãy nhớ chọn Custom Install để tùy chỉnh quá trình cài đặt. Thường thì các “anh em” khác trong đại gia đình IObit sẽ có những phần mềm không mong muốn đi kèm khi cài đặt nên mình vẫn đọc kỹ. Nhưng Advanced SystemCare 12 chỉ yêu cầu email gửi tin nhắn quảng cáo mà không đính kèm phần mềm khác, đáp ứng yêu cầu này có thể chọn No, thanks bỏ qua.

Chọn Cài đặt tùy chỉnh khi cài đặt

Sau khi cài đặt phần mềm, Advanced SystemCare sẽ đưa bạn đến giao diện chính và thực hiện quét hệ thống. Bạn có thể chọn tất cả hoặc chỉ những phần mà bạn quan tâm, chẳng hạn như: Startup Optimizaton (tối ưu hóa quá trình khởi động), Registry Clean (dọn dẹp registry), Junk File Clean (quét các tập tin rác), Spyware Removal (xóa các phần). spyware), Internet Boost (tăng tốc Internet), Vulnerability Fix (sửa các lỗ hổng bảo mật), … Bạn bấm Scan để phần mềm bắt đầu quét.

Nhấp vào Quét để quét hệ thống

Giao diện phần mềm khi tiến hành quét hệ thống:

Advanced SystemCare đang quét hệ thống

Mặc dù số lượng tính năng mà phần mềm này cung cấp nghe có vẻ rất nhiều, nhưng mọi thứ đều được thực hiện chỉ với một cú nhấp chuột. Trong quá trình quét, bạn có thể nhấn Bỏ qua để bỏ qua các mục bạn không muốn hoặc Dừng để dừng quét. Quá trình quét diễn ra trong vài phút tùy thuộc vào các phần bạn chọn, hãy kiên nhẫn.

See also  Cách khắc phục lỗi STOP 0x00000004 trong Windows

Sau khi quá trình quét hoàn tất, mặc dù bạn có thể nhấp vào nút Khắc phục để khắc phục tất cả các vấn đề, nhưng tôi khuyên bạn nên dành một chút thời gian nhấp vào các tab ở phía bên trái để xem chi tiết các vấn đề.

Quét toàn bộ hệ thống Advanced SystemCare

Xem chi tiết các vấn đề và chọn những vấn đề bạn muốn khắc phục.

Quét hệ thống đã hoàn tất

Hãy cẩn thận khi xử lý hệ thống đăng ký, điểm yếu và cải tiến Internet. Lưu công việc đang thực hiện vì quá trình dọn dẹp có thể không triệt để nếu chương trình đang mở (ví dụ: bạn nên đóng Chrome).

Lưu công việc đang thực hiện

Advanced SystemCare tiến hành khắc phục các sự cố bạn đã chọn:

Advanced SystemCare đang khắc phục sự cố hệ thống

Quá trình sửa lỗi hoàn tất, giao diện sau sẽ hiện ra:

Đã sửa xong hệ thống

Ngoài Clean & Optimize, Advanced SystemCare 12 còn bao gồm:

Speed ​​Up: Tính năng tăng tốc này có một số điểm như dừng các ứng dụng không cần thiết để giải phóng RAM, tăng tốc máy tính tùy thuộc vào chế độ bạn chọn (chơi game, làm việc), quản lý trình điều khiển, làm tối. Tối ưu hóa hệ thống.

Tính năng Tăng tốc của phần mềm

Bảo vệ: Có tính năng nhận diện khuôn mặt, bảo vệ thời gian thực, bảo vệ duyệt web, bảo vệ thay đổi trang chủ, chặn trình theo dõi trình duyệt, v.v … hãy bật tính năng này bất cứ khi nào bạn cần.

Tính năng bảo vệ của phần mềm

Hộp công cụ: Giới thiệu các sản phẩm IObit khác, các công cụ tối ưu hóa hệ thống, bảo mật, dọn dẹp hệ thống và một số tiện ích khác. Một số trong số này không có sẵn và bạn sẽ phải tải xuống khi cần.

See also  Đánh giá Samsung Galaxy Book Flex

Các công cụ khác của Advanced SystemCare

Các tính năng mới trong Advanced SystemCare 12

Tính năng Privacy Shield mới bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi phần mềm tống tiền, trang web lừa đảo và tin nhắn rác. Digital Fingerprint Protection giúp bảo vệ người dùng khỏi những kẻ theo dõi trực tuyến. Junk File Clean được làm mới để quét tệp rác tốt hơn trên Windows 10. phát hiện các chỉnh sửa nguy hiểm và độc hại liên quan đến tìm kiếm trên trang chủ và trình duyệt.

Tổng quan về Advanced SystemCare

Với phiên bản miễn phí, những tính năng mà Advanced SystemCare mang lại sẽ giúp hệ thống sạch và thoáng hơn. Nếu bạn cần các tính năng nâng cao, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro. Trong một thử nghiệm nhỏ trên máy tính xách tay Intel Core i7, RAM 4GB, SSD 80GB, điểm GeekBench tăng từ 5914 lên 6104, thời gian khởi động giảm từ 50,3 giây xuống 44,2 giây. Như vậy, phần mềm đã có những tác dụng tích cực nhất định đối với máy tính.

Nhìn chung, Advanced SystemCare là một tiện ích tối ưu hóa hệ thống khá đáng chú ý. So với một số đối thủ như AVG TuneUp hay Iolo System Mechanic thì có thể không bằng nhưng Advanced SystemCare, đặc biệt là phiên bản Advanced SystemCare Pro 12 có giá rẻ hơn (19,99 USD), giao diện thân thiện.

Xem thêm:

Chúc quý khách một tuần làm việc mới hiệu quả!