16/08/2022

Cách sử dụng Google Play Phim trên Chrome và Chrome OS

Google Play Phim là một dịch vụ phát trực tuyến, người dùng có thể thuê hoặc mua video thông qua các ứng dụng web hoặc ứng dụng từ Cửa hàng Play. Nó cung cấp nhiều phim từ cũ đến mới trong thư viện rộng lớn của Google. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Play Phim trên Chrome và Chrome OS.

Cách sử dụng Play Phim trên Chrome

Bạn có thể truy cập Play Phim từ Chrome qua https://play.google.com/store/movies. Cửa hàng trực tuyến này cho phép bạn tìm kiếm, duyệt, xem đoạn giới thiệu, mua / thuê phim.

Thực hiện tìm kiếm phim trên Play Phim tương tự như tìm ứng dụng trên Cửa hàng Google Play.

Giao diện web Google Play Phim

Ở đầu trang có một thanh tìm kiếm để bạn duyệt phim. Nếu bạn muốn tìm kiếm theo thể loại, video mới phát hành, top phim thì có thể sử dụng thanh ngay bên dưới.

Tìm kiếm phim theo tiêu chí

Trong thanh bên trái, bạn sẽ có thêm một tùy chọn để tìm kiếm phim của nhà sản xuất.

Trên trang chủ, bạn sẽ tìm thấy các bộ phim được sắp xếp theo thể loại như phim phát hành mới nhất, phim nổi tiếng và theo các thể loại khác nhau từ phiêu lưu, hành động đến phim hoạt hình, v.v.

Khi tìm thấy phim muốn xem, bạn bấm vào nút play để xem trailer hoặc bấm vào tên để đến trang phim.

Bấm vào nút phát

Từ trang tiêu đề phim, bạn sẽ thấy mô tả phim, dàn diễn viên, nhà sản xuất, đánh giá từ những người dùng Google khác và các thông tin khác như điểm Rotten Tomatoes, độ phân giải, phụ đề, v.v.

Trang thông tin phim

Nếu bạn chưa muốn mua hoặc thuê phim, bạn có thể nhấp vào Thêm vào Danh sách yêu thích và thêm vào Danh sách yêu thích của tôi để xem sau.

Nhấp vào Thêm vào danh sách yêu thích

Khi bạn quyết định muốn xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình, bạn có thể thuê hoặc mua nó bằng cách nhấp vào nút Thuê hoặc Mua.

Nhấp vào Thuê hoặc Mua

Lưu ý: Không phải tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình đều có sẵn cho thuê, đôi khi nó chỉ có tùy chọn mua.

See also  Cách tạo hạt nhân tùy chỉnh trên Ubuntu

Sau khi nhấn nút Thuê hoặc Mua, bạn sẽ chọn chất lượng phim (nhiều phim chỉ có một tùy chọn chất lượng duy nhất) như SD, HD, 4K, nhấn vào chất lượng muốn xem.

Chọn chất lượng phim

Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán. Tùy chọn mặc định là tín dụng trên Google Play, nhưng bạn có thể nhấp vào menu thả xuống để chọn tín dụng trên Play, đổi mã, thêm thẻ tín dụng hoặc thêm tài khoản PayPal, sau đó nhấp vào Thuê.

Chọn một Phương thức thanh toán

Nếu muốn xem phim, bạn có thể bấm Xem hoặc bấm Đóng để xem sau và tiếp tục tìm phim.

Bấm Xem nếu bạn muốn xem

Nếu xem sau, bạn sẽ thấy thời gian thuê trong phần Thời gian thuê ở cuối danh sách video.

Thời gian thuê

Cách xem danh sách yêu thích

Để truy cập Danh sách yêu thích, hãy nhấp vào Danh sách yêu thích của tôi ở thanh bên trái. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các tựa phim muốn xem nhưng chưa mua hoặc thuê. Danh sách này rất hữu ích để theo dõi các bộ phim bạn muốn xem hoặc thuê.

Nhấp vào Danh sách mong muốn của tôi

Cách sử dụng tiện ích mở rộng Google Play Phim

Khi tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome trở thành ứng dụng Chrome trên Chrome OS, ứng dụng Google Play Phim có một phiên bản nhỏ của trang web. Bạn vẫn có thể xem phim trên tất cả các nền tảng bằng cách truy cập liên kết trực tiếp từ cửa hàng trực tuyến, nhưng trên Chromebook, bạn có thể xem phim ngoại tuyến.

Để cài đặt tiện ích mở rộng Play Phim, hãy truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến, tìm Play Phim và nhấp vào Thêm vào Chrome.

Nhấp vào Thêm vào Chrome

Khi thông báo xuất hiện, hãy nhấp vào Thêm ứng dụng để cấp quyền truy cập cho Chrome.

Nhấp vào Thêm ứng dụng

Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, hãy nhấp vào Khởi chạy ứng dụng.

Nhấp vào Khởi chạy ứng dụng

Để mở tiện ích mở rộng từ màn hình Chromebook của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng trình khởi chạy, nhập Phim và tìm ứng dụng có biểu trưng Chrome màu xám ở góc bên phải.

See also  Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet

Nhấp vào Play Phim

Giao diện của nó tương tự như phiên bản web nhưng chỉ giới hạn ở một số tính năng cơ bản như tìm kiếm tên phim, xem trailer và xem phim từ thư viện. Điểm khác biệt giữa phiên bản web là nếu bạn mua phim, bạn phải nhấp vào nút Shop ở trên cùng để chuyển sang phiên bản web của Play Phim. Sau đó, bạn có thể xem phim đã mua trên tiện ích mở rộng này như bình thường.

Giao diện tiện ích mở rộng Play Phim

Cách sử dụng ứng dụng Play Phim trên Chromebook

Nếu bạn sử dụng Chromebook, bạn có thể truy cập Google Play Phim theo ba cách: truy cập cửa hàng trực tuyến, cài đặt tiện ích mở rộng hoặc sử dụng ứng dụng Google Play Phim và TV được cài đặt sẵn nếu Chromebook của bạn có Cửa hàng Play.

Để truy cập ứng dụng, hãy nhấp vào nút Trình khởi chạy, nhập Phim vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Play Phim.

Nhấp vào Play Phim & TV

Bạn có thể điều hướng ứng dụng bằng ba tab: Trang chủ, Thư viện và Danh sách yêu thích.

Ba lần nhấn để điều hướng ứng dụng

Giống như tiện ích mở rộng của Chrome, ứng dụng Chromebook giống như một ứng dụng web thu nhỏ. Mặc dù bạn có thể mua phim trong ứng dụng, nhưng bạn cần phải cuộn qua 4 tựa phim trước khi thấy tùy chọn tìm kiếm.

Cuộn qua 4 tiêu đề phim để xem tùy chọn tìm kiếm

Tuy nhiên, ứng dụng này nhanh và có một số tính năng giống như phiên bản web. Điểm nổi bật của ứng dụng là cho phép bạn chọn phim, thể loại, nơi bạn muốn mua hoặc thuê phim, thời gian phim được sản xuất. Đây là một tính năng mà giao diện web còn thiếu.

Nhiều tùy chọn tìm kiếm hơn giao diện web

Nếu thích một bộ phim nào đó, bạn có thể bấm vào đó để mở trang thông tin xem trailer, mua / thuê, đọc mô tả phim, xem Rotten Tomatoes và xếp hạng người xem, ngôn ngữ âm thanh, thuyết minh và các thông tin khác. thông tin khác.

See also  Cách thêm Dock kiểu Mac vào Windows 10/11 bằng Winstep Nexus

Bấm vào tên phim

Bạn có thể đánh giá phim bằng cách bấm vào nút Thích và Không thích. Nếu chưa muốn mua phim ngay, bạn có thể thêm phim vào Danh sách yêu thích của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang và dấu cộng ở bên phải.

Đánh giá phim

Khi quyết định mua hoặc thuê phim, hãy bấm vào nút tương ứng.

Nhấp vào Thuê hoặc Mua

Một cửa sổ hiện ra để bạn chọn chất lượng phim (nếu phim không có nhiều tùy chọn chất lượng thì bạn sẽ không thấy thông báo này).

Chọn chất lượng phim trên ứng dụng

Tiếp theo, chọn một phương thức thanh toán, Tín dụng Google Play theo mặc định nhưng bạn có thể chọn một phương thức khác từ menu thả xuống như Tín dụng Play, mã đổi, thẻ tín dụng, tài khoản PayPal, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Nhấp vào Tiếp tục

Cách tải phim về xem offline

Google Play Phim dành cho Chromebook, Android và iOS có thể phát ngoại tuyến. Google Play cho phép người xem tải xuống phim đã mua để xem ngoại tuyến, nhưng chỉ trên thiết bị Android, iOS và Chromebook. Tính năng này không khả dụng trên PC, Mac và các máy tính xách tay và máy tính khác.

Khi sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome, để tải xuống phim trong thư viện của bạn, hãy nhấp vào Phim của tôi hoặc Chương trình truyền hình của tôi để xem tất cả các phim bạn đã mua.

Nhấp vào Phim của tôi

Nếu sử dụng ứng dụng trên Cửa hàng Play, hãy nhấp vào Thư viện (ở cuối ứng dụng) để xem phim đã mua.

Nhấp vào Thư viện

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng tải về bộ phim mà bạn muốn xem offline.

Nhấp vào biểu tượng tải xuống

Khi biểu tượng này chuyển sang màu đỏ, phim đã tải xong. Bạn sẽ thấy một dấu tích trên đó, để xóa phim sau khi xem xong, hãy nhấp vào dấu tích đó.

Xóa phim khi xem xong

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!