25/09/2023

Cách sử dụng Emsisoft Decryptor để khôi phục các tệp được mã hóa bởi phần mềm tống tiền của DJVU

Có một số hạn chế nhất định liên quan đến tệp nào có thể được khôi phục. Nói về tất cả các phiên bản của STOP Djvu, thông tin có thể được giải mã đúng cách, nếu chúng được mã hóa bằng khóa ngoại tuyến có sẵn với các nhà phát triển của Emsisoft Decryptor.

Đối với Old Djvu, các tệp cũng có thể được giải mã bằng các cặp tệp gốc / mã hóa, được cung cấp cho cổng STOP Djvu. Đây là các cặp tệp giống hệt nhau (vì chúng chứa cùng một dữ liệu), ngoại trừ một bản được mã hóa và bản còn lại thì không.

Cổng STOP Djvu có thể phân tích sự khác biệt giữa tệp được mã hóa và tệp gốc của cùng một tệp, cho phép nó xác định cách giải mã tệp. Đối với hầu hết các nạn nhân có phiên bản cũ của STOP / Djvu, gửi các cặp tệp là cách duy nhất để họ lấy lại tệp của mình.

Xin lưu ý rằng điều này không áp dụng cho Djvu mới được xây dựng sau tháng 8 năm 2019.

Làm thế nào để khôi phục các tệp của bạn?

1. Bắt đầu bằng cách tải xuống công cụ giải mã STOP Djvu.

2. Đảm bảo khởi chạy tiện ích giải mã với quyền quản trị. Bạn cần đồng ý với các điều khoản cấp phép được đưa ra, bằng cách nhấp vào nút Có.

Bạn cần đồng ý với các điều khoản cấp phép được đưa raBạn cần đồng ý với các điều khoản cấp phép được đưa ra

See also  Phân vùng PortableBaseLayer trong Windows 10 Disk Management là gì?

3. Ngay sau khi bạn chấp nhận các điều khoản cấp phép, giao diện người dùng chính của Emsisoft Decryptor sẽ xuất hiện.

4. Dựa trên cài đặt mặc định, bộ giải mã sẽ tự động điền vào các khe có sẵn để giải mã các ổ đĩa hiện có (ổ đĩa được kết nối), bao gồm cả ổ đĩa mạng. Có thể chọn nhiều vị trí hơn (tùy chọn) với sự trợ giúp của nút Thêm.

5. Bộ giải mã thường đề xuất một số tùy chọn xem xét các họ phần mềm độc hại cụ thể. Các tùy chọn bây giờ có thể được trình bày trong tab Tùy chọn và có thể được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt ở đó. Bạn có thể xác định danh sách chi tiết các tùy chọn hiện đang hoạt động bên dưới.

6. Ngay sau khi bạn thêm tất cả các vị trí mong muốn để giải mã vào danh sách, hãy nhấp vào nút Giải mã để bắt đầu quá trình giải mã. Lưu ý rằng màn hình chính có thể chuyển bạn sang chế độ xem trạng thái, hiển thị cho bạn các thống kê về quy trình làm việc và giải mã của bạn.

Nhấp vào nút Giải mã để bắt đầu quá trình giải mãNhấp vào nút Giải mã để bắt đầu quá trình giải mã

7. Bộ giải mã sẽ thông báo cho bạn ngay sau khi quá trình giải mã hoàn tất. Nếu bạn cần một báo cáo cho các tài liệu riêng lẻ, bạn có thể lưu nó bằng cách chọn nút Lưu nhật ký.

See also  So sánh bộ định tuyến Netgear Nighthawk M1 và Huawei B618

Chọn nút Lưu nhật ký để lưu báo cáoChọn nút Lưu nhật ký để lưu báo cáo

Lưu ý rằng bạn cũng có thể sao chép báo cáo trực tiếp vào khay nhớ tạm và dán vào email hoặc thông báo trên diễn đàn nếu cần.

Tùy chọn giải mã DJVU

Bộ giải mã tại thời điểm này cung cấp tùy chọn để giữ các tệp được mã hóa

Xét trên thực tế là ransomware không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến các tài liệu chưa được mã hóa, trình giải mã không đảm bảo rằng tệp được giải mã sẽ giống với dữ liệu được mã hóa ban đầu. Do đó, bộ giải mã, dựa trên cài đặt mặc định, vì lý do an toàn sẽ không xóa bất kỳ tài liệu mã hóa nào sau khi chúng được giải mã.

Trong trường hợp bạn muốn bộ giải mã xóa bất kỳ tài liệu mã hóa nào sau khi giải mã, bạn có thể tắt tính năng này. Lưu ý rằng tùy chọn này có thể được áp dụng nếu dung lượng trên ổ cứng của bạn bị hạn chế.