26/09/2023

Cách sử dụng Bear Audio Editor để điều chỉnh âm thanh trực tuyến

Các công cụ chỉnh sửa âm thanh trực tuyến hiện nay cũng có nhiều chức năng không thua gì phần mềm chỉnh âm thanh. Bear Audio Editor là công cụ chỉnh sửa âm thanh hoàn toàn mới, sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Bạn vẫn có các tính năng chỉnh sửa âm thanh cơ bản bao gồm cắt âm thanh, tạo nhạc chuông điện thoại, điều chỉnh âm lượng hoặc tắt âm thanh. Ngoài ra, Bear Audio Editor còn có tác dụng tăng giảm âm lượng, chuyển đổi từ video sang mp3, hay các định dạng âm thanh khác phục vụ cho nhiều mục đích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ Bear Audio Editor.

Hướng dẫn sử dụng Bear Audio Editor trực tuyến

Bước 1:

Người dùng truy cập vào đường dẫn bên dưới để vào trang chủ của công cụ.

https://www.bearaudiotool.com/

Bước 2:

Tại giao diện trang chủ, có nhiều cách tải file âm thanh khác nhau. Để lấy tệp có sẵn trên máy tính, nhấp vào Mở hoặc Thêm vào, lấy tệp âm thanh trên trang web khác, nhấp vào Mở URL biểu mẫu, nếu bạn muốn sử dụng âm thanh từ video YouTube, hãy nhấp vào Mở biểu mẫu YouTube….

Chọn nơi lấy tệp âm thanh

Khi chọn âm thanh từ URL, bạn cần chọn đoạn video hoặc đoạn âm thanh muốn chỉnh sửa tại Vị trí và Độ dài Bắt đầu, nhấn nút Nhập để nhập vào giao diện của trang web.

Chọn bản âm thanh

Bên cạnh các tập tin âm thanh có sẵn, Bear Audio Editor còn cho phép người dùng ghi lại âm thanh và chỉnh sửa trên giao diện nhấn nút Record …

See also  Cách thêm menu ngữ cảnh tệp "Chỉnh sửa hoặc Chạy với" PS1 trong Windows 10

Ghi âm

Sau đó, người dùng cần đồng ý để Bear Audio Editor sử dụng micrô trên máy tính.

Sử dụng micrô

Nhấp vào Bắt đầu ghi để tiến hành ghi âm qua micrô. Môi trường ghi âm cần yên tĩnh, không có tạp âm để tránh nhiễu xung quanh.

Ghi âm

Trong quá trình ghi, bạn có thể nhấn Stop Record để dừng ghi. Các tệp âm thanh thu được ở định dạng wav, có hiển thị thời gian, với tùy chọn tải xuống máy tính của bạn khi nhấp vào biểu tượng 3 chấm dọc. Nhấp vào Nhập để nhập tệp âm thanh vào giao diện của Bear Audio Editor.

Nhập các tệp âm thanh vào phần mềm

1. Cắt, Cắt hoặc xóa các bản âm thanh

Hiển thị tệp âm thanh bạn muốn chỉnh sửa trên giao diện. Nhấn vào biểu tượng phát bên dưới để phát âm thanh. Để cắt âm thanh, trước tiên bạn cần chọn đoạn âm thanh muốn giữ lại, sau đó nhấp chuột vào vị trí bắt đầu rồi rê chuột đến vị trí cuối của đoạn muốn cắt. Sau đó, phần âm thanh bị cắt sẽ được bao phủ bởi một khung màu đỏ.

Nhấp vào Cắt để xóa đoạn âm thanh.

Cắt âm thanh

Nếu bạn nhấp vào Cắt, khung màu đỏ sẽ là âm thanh bạn muốn giữ lại, trái ngược với Cắt.

Phần âm thanh được giữ lại

Để xóa đoạn âm thanh, bạn cũng cần chọn đoạn âm thanh muốn xóa rồi nhấn Xóa.

Nếu muốn quay lại file âm thanh gốc, bạn bấm vào nút Khôi phục để hủy các bước chỉnh sửa trên.

See also  Cách vẽ trên máy tính, điện thoại Zoom

Xóa bản âm thanh

2. Tắt âm thanh

Người dùng có thể tắt tiếng của một đoạn bài hát hoặc tắt tiếng toàn bộ bài hát nếu muốn. Để tắt tiếng một đoạn của bài hát, chúng ta cũng chọn vùng bằng cách kéo thanh dọc màu đỏ để tạo thành vùng muốn tắt tiếng. Nhấp vào nút Tắt tiếng để loại bỏ âm thanh.

Tắt âm thanh

Đoạn âm thanh thu được sẽ không còn dải sóng âm như trong hình dưới đây. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn, chỉ cần nhấp vào Chọn tất cả rồi nhấn Tắt tiếng.

Đã tắt tiếng nhạc phim

3. Thêm hiệu ứng âm thanh

Bear Audio Editor có các hiệu ứng làm mờ dần và mờ dần cho âm thanh, điều chỉnh âm thanh mờ dần và sau đó quay trở lại âm thanh gốc của bài hát hoặc mờ dần cho đến khi kết thúc bài hát.

Tác dụng tăng, giảm âm thanh

Bước 3:

Sau khi chỉnh sửa tệp âm thanh, hãy nhấp vào nút Lưu bên dưới để lưu tệp đó.

Nhấp vào để lưu

Bước 4:

Trong giao diện xuất video, người dùng chọn định dạng cho âm thanh, trong đó có định dạng M4R để làm nhạc chuông cho iPhone. Bên dưới, điều chỉnh thêm nội dung và sau đó nhấp vào Lưu để tạo âm thanh. Cuối cùng, nhấn Click to Save để tải bài hát về máy.

Tải xuống máy tính

4. Chuyển đổi âm thanh

https://www.bearaudiotool.com/music-converter

Chúng ta bấm vào nút Music Converter hoặc sử dụng liên kết trên để chuyển sang giao diện chuyển đổi định dạng âm thanh riêng biệt. Các định dạng âm thanh mà trang web hỗ trợ bao gồm MP3, WAV, OGG, AAC.

See also  5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình

Bộ chuyển đổi âm thanh

Chúng ta nhập URL âm thanh hoặc nhấn Chọn tệp cục bộ để lấy âm thanh từ máy tính.

Tải xuống tệp âm thanh

Bên dưới phần Định dạng đầu ra chúng ta chọn định dạng âm thanh đầu ra cũng như chỉnh sửa thêm nếu muốn.

Điều chỉnh âm thanh đầu ra

Cuối cùng bấm Bắt đầu chuyển đổi để tiến hành chuyển đổi âm thanh và bấm tải xuống để tải về khi quá trình hoàn tất.

Chuyển đổi định dạng âm thanh

5. Chuyển đổi video thành âm thanh

https://www.bearaudiotool.com/video-to-mp3

Chúng tôi nhấp vào liên kết ở trên để chuyển đổi video sang âm thanh. Các định dạng video mà Bear Audio Editor hỗ trợ bao gồm AVI, WMV, MPG, MPEG, MP4, FLV, RM, 3GP, MOV, ASF, DV, MP4, MVI, PSP, RM, SWF, VOB. Tệp âm thanh đầu ra sẽ chỉ hỗ trợ MP3.

Người dùng tải video lên Bear Audio Editor.

Tải video

Bên dưới cũng có các tùy chọn để chỉnh sửa thêm tệp âm thanh định dạng MP3 đầu ra.

Chỉnh sửa tệp mp3 đầu ra

Sau đó bạn cũng bấm Bắt đầu cuộc trò chuyện để tiến hành chuyển đổi và bấm tải xuống để tải về máy.

Chuyển đổi video thành âm thanh

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng các tính năng chỉnh sửa âm thanh cũng như chuyển đổi file âm thanh trên Bear Audio Editor. Nguồn âm thanh mà công cụ hỗ trợ rất phong phú, đặc biệt là thu âm thanh trực tiếp từ micro nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh đoạn ghi âm ngay lập tức.

Chúc bạn thành công!