27/11/2022

Cách quét tài liệu trong Windows

Có hai cách để quét ảnh hoặc tài liệu vào máy tính Windows của bạn: Bằng máy quét chuyên dụng hoặc bằng máy in đa chức năng (MFP) có chứa máy quét.

Hãy cùng tìm hiểu cách quét tài liệu hoặc hình ảnh từ máy quét độc lập hoặc máy quét đa chức năng bằng phần mềm Windows Fax and Scan, được tích hợp sẵn trên Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7 mà không cần phần mềm khác.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã gắn máy quét hoặc MFP vào máy tính của mình và bạn đã kiểm tra kết nối để xác nhận rằng thiết bị của bạn đang hoạt động bình thường.

Mở chương trình Windows Fax and Scan

Mở Windows Fax và Quét

Cách nhanh nhất và dễ nhất để mở Windows Fax and Scan là chỉ cần tìm kiếm nó. Chỉ cần gõ Windows Fax vào Tìm kiếm và bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bấm vào nó để mở.

Trong Windows 10, thanh tìm kiếm nằm ngay bên cạnh nút Bắt đầu. Trong các phiên bản Windows trước, thanh tìm kiếm nằm bên trong nút Bắt đầu và bạn cần nhấp vào Bắt đầu trước khi nhìn thấy thanh tìm kiếm.

Nếu bạn không muốn tìm kiếm, Windows Fax và Scan có sẵn thông qua menu Bắt đầu trong tất cả các phiên bản Windows:

Windows 10: Nút Bắt đầu> Phụ kiện Windows 8: Màn hình bắt đầu> Ứng dụng Windows 7: Menu Bắt đầu> Tất cả chương trình

See also  Khắc phục sự cố PC Windows 10 không phát hiện được mạng WiFi 5GHz

Sử dụng chương trình Windows Fax và Scan

Sử dụng Windows Fax và Quét

Windows Fax and Scan khá giống nhau trên các phiên bản Windows 7, 8 và 10, vì Microsoft đã không cập nhật giao diện của chương trình này kể từ khi nó được giới thiệu trong Windows Vista. Vì vậy, bất kể bạn sử dụng phiên bản Windows nào, hãy làm theo các hướng dẫn sau để quét tài liệu hoặc ảnh trên máy quét đa chức năng hoặc máy quét độc lập của bạn:

Bật máy quét hoặc MFP, nếu bạn chưa làm như vậy. Nhấp vào Quét mới trong thanh công cụ màu xanh lam. Cửa sổ Quét mới sẽ xuất hiện sau vài giây, trong cửa sổ Chọn thiết bị, nhấp vào máy quét bạn muốn sử dụng, nhấp OK. Trong cửa sổ Quét mới, thay đổi bất kỳ tùy chọn quét nào (chẳng hạn như định dạng). tệp bạn muốn lưu vào) ở bên trái của cửa sổ. Xem trước bản quét trong cửa sổ bằng cách nhấp vào Xem trước. Quét tài liệu bạn cần bằng cách nhấp vào Quét.

Làm thế nào để sử dụng tài liệu được quét?

Sau khi máy quét của bạn quét tài liệu, nó sẽ xuất hiện trong ngăn tài liệu trong cửa sổ Windows Fax and Scan. Cuộn lên và xuống trong cửa sổ này để xem toàn bộ tài liệu đã quét.

Bây giờ bạn có thể quyết định những gì bạn có thể làm với tài liệu, bằng cách nhấp vào một trong các tùy chọn sau (từ trái sang phải) trong thanh menu màu xanh lam ở đầu cửa sổ:

See also  Garen DTCL 5.5, Garen Thần Chiến Tranh

Bấm Chuyển tiếp dưới dạng Fax để fax tài liệu đã quét tới một hoặc nhiều người nhận trong Windows Fax và Scan. Bấm Chuyển tiếp dưới dạng E-Mail để gửi tài liệu đã quét dưới dạng tệp đính kèm trong e-mail, bạn có thể gửi tài liệu này cho một hoặc nhiều người. Sau khi bạn nhấp vào tùy chọn này, một cửa sổ gửi thư mới sẽ xuất hiện trong chương trình email yêu thích của bạn, với tệp đính kèm ở trên và bạn có thể xử lý, nhập và gửi thư của mình. Bấm Lưu dưới dạng để mở cửa sổ Lưu dưới dạng nơi bạn có thể lưu tài liệu với một tên khác, ở định dạng tệp đồ họa khác và / hoặc trong một thư mục khác.

Ngay cả khi bạn không làm bất cứ điều gì với tài liệu hoặc hình ảnh bạn đã quét, Windows Fax and Scan sẽ tự động lưu bản quét của bạn dưới dạng tệp, vì vậy bạn có thể xem các bản quét trước đây bất kỳ lúc nào. khi bạn mở chương trình.

Xem các tệp đã quét bằng cách nhấp vào tên tài liệu hoặc hình ảnh trong danh sách tệp. Tài liệu hoặc hình ảnh được quét sẽ xuất hiện trong cửa sổ tài liệu, vì vậy bạn có thể xác nhận rằng tệp chứa những gì bạn mong đợi. Sau đó, bạn có thể thực hiện bất kỳ hành động gửi hoặc lưu nào như đã đề cập trước đó.

See also  Chơi cùng nhau -Tải xuống Chơi cùng nhau

Xem thêm: