25/09/2023

Cách kiểm tra tốc độ trang web của bạn nhanh hay chậm

Tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Nếu website của bạn được tối ưu và cung cấp nội dung cho người dùng nhanh nhất thì nó sẽ được Google ưu tiên. Tuy nhiên, làm sao để biết tốc độ trang web của bạn nhanh hay chậm. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn 6 công cụ kiểm tra tốc độ website nhanh hay chậm.

Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed ​​Insinghts phân tích toàn diện trang web của bạn, bao gồm tốc độ tải trên máy tính để bàn và tốc độ tải trên thiết bị di động.

Trang web này của Google sẽ cho bạn biết tốc độ trang web của bạn trên máy tính để bàn, thiết bị di động và với tốc độ đó, nhanh, trung bình hoặc chậm. Công cụ này cũng đưa ra các đề xuất bạn có thể thực hiện để giảm thời gian tải trang trên trang web của mình. Trên trang kết quả, hãy cuộn xuống một chút để xem các đề xuất này.

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn
Tốc độ tải trang của thungnhamninhbinh.com

Kiểm tra tốc độ trang web bằng công cụ Think With Google:

Nằm trong chiến lược tập trung vào thiết bị di động, Google đã tạo ra một công cụ giúp quản trị viên web biết tốc độ tải trang web của họ khi sử dụng 4G, cho dù tốc độ đó tốt hay xấu và thay đổi. theo thời gian hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang web theo địa chỉ dưới đây:

See also  Cách chuyển giấy phép Windows 10 sang máy tính khác

Nhập URL và tên miền của trang web cần kiểm tra vào ô trống, sau đó nhấn Enter và đợi một lúc để Google quét và kiểm tra các thông số liên quan. Kết quả trả về sẽ có thời gian tải trang web trên 4G và tỷ lệ khách bỏ trang, cụ thể như sau:

Kết quả kiểm tra tốc độ tải trang của Quantrimang.com

Bạn có thể bấm vào mũi tên bên cạnh Việt Nam và chọn quốc gia khác để xem tốc độ trang web tại quốc gia đó.

Nhấp vào Nhận báo cáo đầy đủ của bạn ở phía bên phải để xem thêm thông tin thống kê về trang web mà Google đã tạo.

Màn hình Dotcom

Dotcom Monitor phân tích toàn diện trang web của bạn như thời gian tải trang, số lượng yêu cầu HTTP… Ngoài ra, nó còn cho phép bạn kiểm tra tốc độ tải trang trên các loại trình duyệt khác nhau. như Chrome, Firefox, Safari, …

Bạn không chỉ có thể kiểm tra hiệu suất của trang web mà còn có thể kiểm tra máy chủ web, kiểm tra xem hosting của bạn có nằm trong danh sách đen của thư rác hay không …

Công cụ Pingdom

Pingdom Tool là một trong những công cụ phân tích tốc độ trang web chính xác nhất. Pingdom Tool phân tích các yếu tố tương tự ảnh hưởng đến các trang web như Dotcom Monitor, đó là thời gian tải trang, tổng số MB trung bình được tải.

Pingdom cho phép người dùng kiểm tra từng địa chỉ của trang Web, nhưng điều làm nên sự khác biệt của dịch vụ này chính là phân tích và minh họa tốc độ truy cập vào từng mục, từng đối tượng trong Website như: hình ảnh, CSS, javascrip, RSS, Flash, video, âm thanh …

See also  Các ứng dụng báo thức tốt nhất trên Android

Ngoài ra, Pingdom Tool còn phân tích nhiều yếu tố khác, đánh giá tổng thể website của bạn. Một yếu tố nổi bật của Pingdom là khả năng giám sát hiệu quả các trang web từ nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Nhược điểm của công cụ này là chỉ kiểm tra tốc độ website ở một số quốc gia nhất định, không phải Việt Nam.

Kiểm tra trang web

Webpage Test là công cụ kiểm tra tốc độ trang web có chức năng tương tự như Dotcom Monitor và Pingdom nhưng có nhiều tính năng độc đáo hơn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho việc tối ưu hóa trang web.

Kiểm tra trang web cũng cho phép chủ sở hữu trang web có thể nhắm mục tiêu các địa lý khác nhau và sử dụng nó trên các trình duyệt khác nhau.

WebSiteOptimization

Một trong những lợi ích của việc sử dụng WebSiteOptimization là tất cả các đánh giá trang web của bạn được hiển thị trên một trang duy nhất, bạn không cần phải truy cập nhiều trang để mở rộng dữ liệu trang web. WebsiteOptimization cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan, phân tích và đưa ra các mẹo hữu ích để cải thiện trang web của bạn.

Các liên kết tham khảo:

websiteoptimization.com/services/analyze/

Xem thêm:

Chúc các bạn vui vẻ!