06/10/2022

Cách khắc phục lỗi không nhận được dòng trong Excel

Khi nhập nội dung vào một ô Excel để chuyển sang dòng khác, chỉ cần nhấn Enter. Hoặc nếu nội dung ô dài thì bạn cần nhập dòng mới để tiếp tục nhập nội dung, tránh hiện tượng tràn nội dung sang ô bên cạnh và mất khi xem. Có nhiều cách để ngắt dòng trong ô trong Excel như sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter, hoặc sử dụng công cụ Wrap Text có sẵn trên thanh công cụ trên Excel.

Tuy nhiên, nhiều người gặp phải lỗi không nhập được dòng trong một ô trong Excel nên nội dung trong một ô khá nhiều và tràn sang các ô bên cạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bố cục tài liệu, đặc biệt là khi chúng ta làm việc với bảng Excel. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi không ra dòng trên Excel?

Hướng dẫn sửa lỗi ngắt dòng trong Excel

1. Lỗi không xuống khi bấm vào

Khi nhấn Enter để nhập một dòng mới trong Excel, thông thường nó sẽ nhảy xuống ô bên dưới, nhưng lại xảy ra lỗi nhảy lên hoặc sang các ô tiếp theo. Lỗi này là do cài đặt mặc định trên Excel đã thay đổi.

Bạn vào Tùy chọn Excel rồi nhấn vào Nâng cao ở danh sách bên trái giao diện.

Cài đặt nâng cao

Sau đó, chúng tôi tìm thấy tùy chọn Tùy chọn chỉnh sửa Sau khi nhấn Enter, di chuyển lựa chọn. Trong hộp Hướng, chọn Xuống và sau đó bấm OK. Vì vậy, khi bạn nhấn Enter, con trỏ chuột sẽ tự động di chuyển đến dòng dưới cùng.

See also  GOM Player: Media Player miễn phí dành cho Windows

Nhấn Enter để ngắt dòng

2. Không có lỗi dòng mới trong ô

Như đã nói ở trên, có nhiều cách để ngắt dòng trong ô nhưng lại xảy ra lỗi khiến nội dung không vào được dòng. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến ngắt dòng trong ô.

Tệp Excel bị khóa: có nhiều tài liệu tải về từ internet sẽ khóa vùng trong Excel. Và như vậy, người dùng không thể chỉnh sửa nội dung, kể cả việc ngắt dòng ở ô trong vùng dữ liệu bị khóa đó. Nếu bạn vào vùng dữ liệu mà thông báo như hình bên dưới thì có nghĩa là dữ liệu trên Excel đã bị khóa.

Khóa vùng trong Excel

Thao tác ngắt dòng trong Excel: để thao tác ngắt dòng trong ô Excel, bạn cần nhấp đúp chuột vào ô đó. Nếu bạn chỉ nhấn một lần, chỉ ô đó sẽ được chọn, vì vậy bạn không thể nhập dấu ngắt dòng trong Excel.

Kiểm tra trên phần mềm khác: nếu phần mềm khác cũng sử dụng phím Alt + Enter, thao tác sẽ bị trùng lặp với Excel. Thử tắt phần mềm rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để ngắt dòng.

Lỗi phím bấm bị kẹt: nếu phím bị kẹt hoặc bị hỏng, nhấn tổ hợp phím Alt + Enter sẽ không vào được dòng.

Trong trường hợp sử dụng MacOS, nếu sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter không hiệu quả, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Control + Option + Enter để ngắt dòng trong một ô, hoặc tổ hợp phím khác là Control + Command + Enter.

See also  Top trò chơi Poppy Playtime hay nhất trên điện thoại

3. Sử dụng công cụ Wraptext thay vì Alt + Enter

Nếu trong một ô, khi nhấn Alt + Enter, không có dấu ngắt dòng, bạn có thể đổi sang công cụ Wraptext. Chỉ cần nhập nội dung vào một ô sau đó bôi đen và chọn phần Wraptext trên thanh công cụ để di chuyển văn bản xuống dòng bên dưới.

Dòng mới trong 1 ô

Trên đây là các lỗi ngắt dòng thường gặp trong Excel, có thể ngắt dòng khác nhau hoặc ngắt dòng trong 1 ô khi nhập nội dung dài. Lỗi dòng mới này không quá khó sửa khi bạn có thể điều chỉnh cài đặt trên Excel, hoặc sử dụng tính năng dòng mới tích hợp sẵn nếu bấm nhầm.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!