25/09/2023

Cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3

Shaco DTCL mùa 3 hơi giống với Kha’Zix ở DTCL mùa 2. Vị tướng Mắt Thắm này nếu lên đủ đồ và đủ buff tổng hợp thì sẽ rất mạnh. Một mình có thể tiêu diệt 2/3 team địch nên anh được chú ý và nhiều người tìm cách phản đòn.

Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể chống lại Shaco một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng tướng, trang bị DTCL mùa 3 hoặc buff hiệp lực để chống lại Shaco. Hãy tham khảo một số cách khắc chế Shaco dưới bài viết này để khiến tên hề này bị khuất phục nếu gặp đội bạn.

Trang bị, gia tộc và đội hình của Shaco Arena of Truth mùa 3

Để biết cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3 này, trước tiên bạn cần biết hắn thường sử dụng những gì. Thông thường game thủ sẽ ném Shaco Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm làm trang bị hỗ trợ tấn công.

Nếu có 2 Vô Cực Kiếm và 3 sao, Shaco chỉ cần một nhát chém là có thể tiêu diệt được tướng địch 2 sao. Với Huyết Kiếm hắn có thể hồi một lượng máu kha khá khi tiêu diệt tướng địch.

khác với shaco

Nói về Bộ Lạc, Shaco nhận được rất nhiều tốc độ đánh từ Mắt Thắm giúp tăng số lần đánh thường nhiều hơn. Đồng thời, cũng có nhiều đòn đánh chí mạng và gây nhiều sát thương hơn.

Riêng với hệ thống Dark Star, nếu bạn xây dựng Dark Star, những vị tướng Dark Star chết sẽ cộng thêm sát thương cho Shaco. Nhưng hai tanker là Jarvan và Mordekais sẽ không chết dễ dàng như Karma và Lux cho dù họ đang ở top đầu. Chỉ cần hai vị tướng này chết, Shaco sẽ được tăng khá nhiều sát thương.

See also  Siêu dữ liệu là gì? Siêu dữ liệu có thể tiết lộ điều gì về bạn?

khác với shaco

Và thường những tướng sát thương của đối phương đều ở hàng sau và lượng máu không nhiều. Vì vậy, người chơi chỉ cần chớp mắt để xem đòn tấn công của họ nếu Shaco đã nhảy về hàng sau của họ.

Cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3

Khi đã nắm được sức mạnh của Shaco, chúng ta có thể lên kế hoạch có thể đánh bại hắn.

Counter shaco dtcl mùa 3

Chống lại Shaco bằng thiết bị

Gai giáp là một trong những lựa chọn hiệu quả để chống lại Shaco. Vật phẩm này sẽ loại bỏ sát thương cộng thêm từ các đòn đánh chí mạng lên tướng. Làm cho Shaco ít nguy hiểm hơn trong giao tranh.

Bạn chỉ cần định vị sao cho Shaco tấn công các tướng bằng Giáp Gai, hoặc bạn có thể trang bị cho người mang vác chính của mình. Tuy nhiên trang bị của carry chính sẽ mất đi 1 slot, nhưng vẫn tốt hơn là bị Shaco chém chết mà không làm gì được.

thiết bị truy cập shaco

Và nếu muốn ngăn Shaco hồi máu khi có Huyết Kiếm, bạn chỉ cần ghép những món đồ có tác dụng gây vết thương sâu như Bùa Đỏ hay Quỷ Thư Morello. Mặc dù nó không hoàn toàn chặn nó, nhưng ít nhất nó cũng làm chậm hiệu quả chữa bệnh của anh ta.

thiết bị truy cập shaco

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Gươm tàn dư để chống lại Shaco, trang bị này sẽ giúp tướng địch có 25% cơ hội tước vũ khí của tướng địch trong 3 giây. Khiến Shaco không thể tấn công bình thường.

See also  Sự khác biệt giữa địa chỉ IP Công cộng và Riêng tư là gì?

Bên cạnh Kiếm thì Phong Lôi Kiếm cũng là một trang bị nên sử dụng. Mặc dù không hiệu quả bằng những trang bị trên, nhưng Phong Kiếm sẽ khiến Shaco hoặc kẻ địch khác phải rời sân trong vài giây. Khoảng thời gian đó sẽ giúp các vị tướng của đội bạn tiêu diệt kẻ địch mà không sợ bị Shaco vồ.

thiết bị truy cập shaco

Sử dụng tướng để chống lại Shaco

Graves là tướng có thể khắc chế Shaco vì kĩ năng của hắn sẽ khiến kẻ địch bỏ lỡ tất cả các đòn đánh cơ bản trong 4 giây. Tuy nhiên, Graves nhắm vào tướng có tốc độ đánh cao nhất chứ không chỉ Shaco, nên việc dùng Graves để ngăn chặn Shaco là hên xui.

nhà vô địch chống lại Shaco

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào Shen, kỹ năng của vị tướng này sẽ tạo ra một vòng bảo vệ xung quanh bản thân. Giúp bản thân và tướng đỡ đòn trong tầm phòng thủ né tránh mọi đòn tấn công cơ bản của kẻ địch.

đội phản công shaco

Kassadin cũng là một đòn khắc chế hiệu quả đối với Shaco, kĩ năng của Kassadin sẽ giải phóng một làn sóng năng lượng và khiến tất cả kẻ địch trúng phải bị cấm trong thời gian ngắn.

Và cuối cùng là Lulu với khả năng vô hiệu hóa sử dụng kỹ năng và đòn đánh cơ bản. Biến Shaco trở thành “chú chó” ngoan ngoãn trong 4 giây và không thể làm gì.

Với những trang bị và tướng trên, bạn có thể khắc chế tốt Shaco kể cả khi hắn được buff đủ clan, trang bị đầy đủ và nâng tối đa sao. Tùy thuộc vào tình hình xây dựng đội hình của bạn, bạn nên đưa ra lựa chọn trước khi đối mặt với Shaco.

See also  Cách đổi tên máy Mac, đổi tên quản trị viên macOS

Xem thêm: