07/10/2022

Cách ghép ảnh vào khung trên Paint

Ghép ảnh là một trong những cách làm mới bức ảnh của bạn với nhiều kiểu ảnh ghép độc đáo. Chúng ta có thể ghép nhiều ảnh lại với nhau hoặc ghép thành khung ảnh. Để ghép ảnh, bạn cần sử dụng phần mềm ghép ảnh, hoặc đơn giản hơn là sử dụng công cụ Paint.

Tuy không có các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cao cấp như các phần mềm khác nhưng việc tô ảnh trên Paint lại rất đơn giản và dễ dàng. Chúng ta có thể kết hợp nhiều ảnh để tạo thành một bức tranh, hoặc sử dụng các khung có sẵn để ghép ảnh. Từ đó, bạn có thể dùng ảnh mới để ghép vào khung rồi thêm vào ảnh khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh trên Paint.

Hướng dẫn ghép ảnh trên Paint vào khung

Bước 1:

Chúng tôi tải xuống khung hình ảnh mà chúng tôi muốn ghép hình. Tiếp theo, người dùng di chuyển chuột đến góc dưới cùng của ảnh khi xuất hiện mũi tên 2 chiều rồi kéo để mở rộng vùng ảnh.

Mở rộng vùng hình ảnh

Bước 2:

Tiếp theo, nhấn vào Paste, sau đó chọn Paste from và chọn hình ảnh muốn ghép vào khung. Như vậy là chúng ta có 2 hình ảnh để xử lý trên Paint.

Chọn ảnh bạn muốn ghép vào khung

Bước 3:

Tiếp theo chúng ta nhấn vào Màu 2 rồi chọn màu đen trong bảng màu bên cạnh.

Chọn màu đen

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng thùng sơn Fill with color rồi đổ màu đen vào phần muốn ghép ảnh. Trong ảnh là khu vực bên trong hình trái tim. Khi điền xong, vùng bên trong ảnh sẽ có màu đen như hình dưới đây.

See also  Các rủi ro bảo mật của RDP

Tô màu khu vực bạn muốn hợp nhất

Bước 4:

Người dùng bấm vào phần Chọn rồi bấm vào Vùng chọn trong suốt để vùng chọn trở nên trong suốt.

Chế độ minh bạch

Bấm vào Lựa chọn rồi dùng chuột để khoanh toàn bộ khung ảnh.

Đóng khung bức tranh

Bước 5:

Khi đã chọn được vùng khung ảnh, chúng ta di chuyển khung ảnh sang một bên để chọn vùng ảnh muốn ghép vào khung. Người dùng di chuyển khung ảnh đến vị trí cần ghép. Phần bên trong của hình trái tim đã chuyển sang trong suốt để có thể ghép nó vào một hình khác.

Ghép ảnh vào khung

Bước 6:

Khi hài lòng với diện tích ảnh ghép, chúng ta tiếp tục loại bỏ những vùng ảnh thừa và không cần thiết. Bạn cũng bấm vào Lựa chọn, vẽ một khung xung quanh vùng ảnh mà bạn chỉ cần sử dụng, sau đó bấm vào chữ Crop ở trên để cắt ảnh.

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa lại ở một bước nào đó, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z để quay lại thao tác cần thay đổi.

Cắt vùng hình ảnh thừa

Bước 7:

Cuối cùng bấm vào File rồi chọn Save để lưu ảnh, hoặc bấm Save As để lưu dưới dạng ảnh mới.

Lưu ảnh

Hình ảnh hoàn chỉnh khi được ghép vào khung như hình bên dưới. Ngoài khung hình trái tim, bạn có thể lựa chọn những khung hình nghệ thuật khác.

Ghép ảnh vào khung

Vậy là bạn đã biết cách ghép ảnh vào khung trên Paint. Chúng ta có thể chọn bất kỳ khung nào mình muốn sau đó ghép các bức ảnh có sẵn vào khung.

See also  Code Cửu Âm Chân Kinh mới nhất và cách nhập

Chúc bạn thành công!