30/03/2023

Cách điều khiển Kodi bằng giọng nói

Kodi là một trung tâm truyền thông phổ biến cho người dùng và một phần lý do cho sự phổ biến này là khả năng tùy chỉnh mà ứng dụng cung cấp. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Kodi của mình bằng các tiện ích bổ sung, chủ đề và tính năng mới để làm cho trải nghiệm Kodi của bạn tốt hơn nữa.

Hiện tại, Kodi không có bất kỳ tùy chọn nào cho điều khiển bằng giọng nói được tích hợp sẵn. Nếu bạn muốn điều khiển Kodi bằng giọng nói của mình, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây, bạn có thể cài đặt Kodi trên Linux khá dễ dàng. Người dùng Windows cũng có thể thiết lập Kodi trên PC một cách dễ dàng.

Sử dụng Trợ lý Google với Yatse. ứng dụng

Yatse là một trong những ứng dụng điều khiển từ xa của bên thứ ba phổ biến nhất dành cho Kodi. Có sẵn cho Android, ứng dụng Yatse cung cấp cho bạn một bộ đầy đủ các tính năng để bạn điều khiển Kodi từ điện thoại thông minh của mình.

Tuy nhiên, một trong những tính năng thú vị nhất là các tùy chọn điều khiển bằng giọng nói. Để truy cập nó, hãy nhấp vào nút menu ở trên cùng bên trái và nhấn nút micrô.

Sử dụng Trợ lý Google với Yatse.  ứng dụng

Khi sử dụng Trợ lý Google, bạn có thể ra lệnh cho Kodi thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Có một danh sách đầy đủ các lệnh thoại Yatse có sẵn (xem: https://yatse.tv/wiki/yatse-voice-commands), nhưng bạn có thể thử một số lệnh thông dụng hơn.

See also  Tìm hiểu về bộ định tuyến Vue

“Dừng”, “Phát” hoặc “Tiếp tục” là một số lệnh thường được sử dụng khi bạn xem phim hoặc chương trình truyền hình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm kiếm. Ví dụ: “Tìm kiếm Avengers: Endgame” để tìm kiếm bộ phim Avengers mới nhất trong bộ sưu tập phim của bạn.

Điều khiển bằng giọng nói với Alexa bằng Lexigram

Bạn cũng có thể tích hợp Kodi với loa thông minh như Amazon Alexa. Lexigram là một bộ Kỹ năng Alexa (tiện ích bổ sung) cho phép bạn điều khiển Kodi với các tùy chọn phát lại tiêu chuẩn, cũng như một kỹ năng bổ sung để điều khiển thư viện nhạc.

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản nhà phát triển Amazon (liên kết tham khảo: https://developer.amazon.com/). Sau đó, bạn sẽ cần cài đặt môi trường thời gian chạy Node.js cũng như máy chủ web để lưu trữ một số dữ liệu máy chủ.

Bạn có thể lưu trữ máy chủ web bạn sử dụng trên PC hoặc lưu trữ nó trên đám mây bằng cách sử dụng nền tảng như Heroku hoặc Amazon Web Services. Lexigram cung cấp một số hướng dẫn về cách thực hiện việc này. tham khảo tại:

https://lexigr.am/docs/choose-backend.html

Bạn cũng sẽ cần bật các tùy chọn “Cho phép điều khiển từ xa qua HTTP”, “Cho phép điều khiển từ xa từ các ứng dụng trên hệ thống này” và “Cho phép điều khiển từ xa từ các ứng dụng trên hệ thống khác” trong cài đặt Kodi để có thể điều khiển Kodi theo cách này. đây.

See also  Cách tính phần trăm trong Excel - Tính phần trăm của 1 số

Điều khiển bằng giọng nói với Alexa bằng Lexigram

Đi tới cài đặt Kodi, sau đó chọn Cài đặt dịch vụ> Kiểm soát để bật các tùy chọn này. Bạn cần tải xuống NVM cho Windows và NVM cho Linux và macOS. Sau khi NVM được cài đặt, hãy mở một thiết bị đầu cuối hoặc dòng lệnh và nhập:

npm install -g lexigram-cli

Thao tác này sẽ cài đặt Lexigram-cli, mà bạn sử dụng để thiết lập Kỹ năng Alexa. Tiếp theo, bạn cần chạy các lệnh sau để đăng nhập vào tài khoản nhà phát triển Amazon của mình và tạo tệp cấu hình “trình giữ chỗ”:

lexigram đăng nhập lexigram init-config

Lexigram đi kèm với hai kỹ năng: Koko để kiểm soát thư viện Âm thanh của bạn, trong khi Kanzi dành cho các tùy chọn điều khiển Kodi khác của bạn. Cài đặt Kanzi với:

lexigram init-skill kanzi

Bạn có thể cài đặt Koko bằng cách gõ:

lexigram init-skill koko

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần thêm địa chỉ IP, cổng web, tên người dùng và mật khẩu vào tệp cấu hình nơi lệnh init-config được tạo bằng trình chỉnh sửa yêu thích của bạn.

Cuối cùng, nhập thông tin sau để triển khai Kỹ năng Alexa cho Amazon để bạn có thể tự sử dụng:

lexigram triển khai kanzi

Hoặc:

lexigram triển khai koko

Với mọi thứ đã được thiết lập, bạn có thể sử dụng một số lệnh phổ biến để phát, tạm dừng, dừng và tìm kiếm nội dung cũng như điều khiển các tiện ích bổ sung Kodi, tương tự như cách bạn điều khiển Yatse.

See also  Hướng dẫn thay đổi mong muốn của bạn trực tuyến

Lexigram có các hướng dẫn chi tiết hơn để giúp bạn khắc phục mọi sự cố cài đặt. Tham khảo tại:

https://lexigr.am/docs/getting-started.html

Thêm điều khiển bằng giọng nói vào Kodi giúp trải nghiệm phát trực tuyến của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn không cần phải lo lắng về việc lựa chọn điều khiển từ xa. Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để tìm các chương trình mới nhất, phát các bài hát yêu thích, điều khiển phát lại và hơn thế nữa.

Hy vọng bạn đang thành công.