16/08/2022

Cách đặt biệt hiệu trên Messenger điện thoại, máy tính

Đặt biệt hiệu trên Messenger sẽ giúp bạn thay đổi tên của mình trong Messenger nhưng không ảnh hưởng đến tên tài khoản Facebook của bạn hoặc của bạn bè. Sau đó, chúng ta có thể đặt biệt hiệu Messenger cho bạn bè bằng những cái tên dễ phân biệt, hoặc những cái tên theo sở thích của bạn. Và chúng ta cũng có thể đặt biệt hiệu Messenger cho tài khoản của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đặt biệt hiệu trên Messenger.

Mục lục của bài báo

Cách đặt cho mình một biệt hiệu Messenger

1. Đặt biệt hiệu cho tài khoản Messenger trên điện thoại của bạn

Để đổi tên Messenger cho tài khoản của mình, chúng ta sẽ phải truy cập vào nhóm chat trên Messenger.

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ truy cập Messenger và sau đó sẽ tìm thấy cuộc trò chuyện. Tiếp theo trong giao diện nhóm trò chuyện Messenger, chúng ta ấn chọn tên nhóm trò chuyện Messenger hiện tại ở trên cùng giao diện.

Truy cập nhóm trò chuyện MessengerNhóm trò chuyện trên Messenger

Bước 2:

Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang giao diện tùy chỉnh cho nhóm chat Messenger, chúng ta ấn chọn mục Biệt hiệu bên dưới.

Biệt hiệu trong Messenger

Bước 3:

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các thành viên của nhóm trò chuyện Messenger. Bây giờ bạn sẽ tiến hành đặt biệt danh cho mình. Nhấn vào tên tài khoản Messenger của bạn để thay đổi.

Thay đổi biệt hiệu trong Messenger

Bước 4:

Lúc này hiện ra giao diện để bạn nhập nickname Messenger mà bạn muốn đặt cho tài khoản Facebook của mình vào nhóm chat. Sau khi nhập biệt hiệu Messenger mới, hãy nhấp vào Lưu.

Do đó, một biệt hiệu Messenger mới đã được đặt cho tài khoản Facebook của bạn.

See also  Cách tra cứu thông tin F0 điều trị COVID-19 tại TP.

Nhập biệt hiệu Messenger mớiBiệt hiệu mới

2. Đặt biệt hiệu Messenger của riêng bạn trên máy tính của bạn

Bước 1:

Tại giao diện trên Facebook chúng ta ấn chọn vào nhóm trò chuyện của mình sau đó ấn vào biểu tượng mũi tên, chọn Biệt hiệu trong danh sách hiển thị.

Thay đổi biệt hiệu trong Messenger PC

Bước 2:

Bây giờ hiển thị tất cả các thành viên của nhóm Messenger, nhấn vào biểu tượng cây bút ở tên Messenger của bạn để thay đổi.

Sửa biệt hiệu trong Messenger PC

Bước 3:

Bạn nhập tên mới rồi bấm dấu tích để lưu tên Messenger mới.

Lưu biệt hiệu trong Messenger PC

Do đó, tên Messenger của bạn sẽ được đổi thành biệt hiệu mới.

Biệt hiệu mới trong Messenger PC

Sau khi đổi tên Messenger, khi chúng ta nhắn tin trong nhóm chat Messenger, biệt hiệu Messenger của bạn sẽ hiển thị thay cho tên tài khoản Messenger trước đó của bạn. Số lần và thời gian thay đổi biệt hiệu Messenger không được quy định.

Hướng dẫn đặt biệt hiệu trên Messenger cho bạn bè

1. Hướng dẫn đặt biệt hiệu Messenger Android, iPhone

Video hướng dẫn đặt biệt hiệu Messenger cho bạn bè

Bước 1:

Tại giao diện nhắn tin trên Messnger, chúng ta ấn chọn tin nhắn trò chuyện muốn đặt biệt danh cho người tham gia. Sau đó bấm vào tên của đối thủ.

Giao diện nhắn tin Tên người trò chuyện

Bước 2:

Sau đó hiển thị thông tin tùy chỉnh cho tài khoản trò chuyện của đối phương cũng như giao diện trò chuyện, nhấn vào Biệt hiệu. Tại giao diện Nickname, tài khoản của bạn và bạn bè của bạn sẽ hiện ra. Chúng ta có thể thay đổi tên của cả hai khi trò chuyện với nhau.

Chọn biệt danh Chọn người bạn muốn thay đổi

Bước 3:

See also  Thông tin chi tiết về Zeri của Liên Minh Huyền Thoại, nhà vô địch ADC thứ 158 của Riot

Hiện ra giao diện để người dùng nhập nickname muốn đặt cho tài khoản Messenger này rồi nhấn Lưu. Kết quả là tên của tài khoản đó sẽ chuyển thành biệt hiệu mà chúng ta đã đặt. Và họ cũng sẽ thấy tên mới của mình trong cuộc trò chuyện trên Messenger.

Nhập biệt danh Tên đã thay đổi thành biệt hiệu

Bước 4:

Với nhóm chat Messenger muốn đổi biệt hiệu cho các thành viên cũng rất đơn giản. Chúng ta bấm vào nhóm trò chuyện rồi bấm vào tên nhóm rồi bấm vào Biệt hiệu.

Chọn nhóm Thay đổi biệt hiệu cho các thành viên

Bước 5:

Hiển thị giao diện để chúng ta lựa chọn đặt biệt hiệu mới cho thành viên mình muốn hoặc tất cả thành viên. Sau khi thiết lập xong, bạn bấm Lưu để thay đổi. Tên thành viên cũng được đổi thành tên mới và các thành viên trong nhóm đều nhận được thông báo.

Chọn thành viên bạn muốn thay đổi Nhập tên mới cho thành viên Hiển thị tên của thành viên đã thay đổi

2. Hướng dẫn đặt biệt hiệu cho bạn bè trên Messenger PC

Video hướng dẫn cách tạo biệt hiệu trên máy tính Messenger

Bước 1:

Chúng ta truy cập trực tiếp vào giao diện Messenger riêng trên máy tính.

Bước 2:

Ở giao diện Messenger trên PC, chúng ta truy cập vào tài khoản Facebook muốn đổi biệt hiệu, sau đó ấn chọn Chỉnh sửa biệt hiệu ở góc ngoài cùng bên phải.

Chỉnh sửa biệt hiệu

Nếu bạn chỉnh sửa biệt hiệu trong khung trò chuyện trên giao diện Facebook, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Biệt hiệu.

Khung chat Facebook

Bước 3:

Hiển thị giao diện để bạn lựa chọn thay đổi biệt hiệu cho mình và đối thủ. Bạn có thể thay đổi biệt hiệu của cả hai hoặc một trong số họ.

Chọn người bạn muốn thay đổi biệt hiệu

Bước 4:

Hiện ra giao diện để chúng ta nhập biệt hiệu mới cho đối thủ, ấn chọn Lưu để đổi tên mới.

See also  Cách cho phép cửa sổ bật lên được hiển thị trong Firefox

Nhập một biệt hiệu mới

Ngay lập tức một biệt danh được đặt cho đối thủ. Tên Facebook của họ sẽ được đổi thành nickname mà chúng ta đã đặt như hình bên dưới. Mọi thay đổi tên đều được thông báo trong giao diện trò chuyện. Khi chúng tôi trò chuyện với nhau, chúng tôi sẽ chỉ hiển thị biệt hiệu đã đặt.

Chuyển sang tên biệt hiệu

Bước 5:

Ngoài biệt hiệu cho các cuộc trò chuyện riêng tư, người dùng cũng có thể đổi tên các thành viên trong nhóm trò chuyện trên Messenger. Chúng tôi truy cập nhóm trò chuyện Messenger. Tiếp tục bấm vào tùy chọn Edit Alias ​​ở góc trên cùng bên phải.

Thay đổi tên trong cuộc trò chuyện nhóm

Bước 6:

Hiển thị các thành viên trong nhóm trò chuyện Messenger. Chúng tôi bấm vào các thành viên muốn đặt biệt danh.

Chọn một thành viên

Tất cả các thành viên của nhóm trò chuyện đều nhận được thông báo khi họ được đổi thành biệt hiệu. Và khi trò chuyện, họ sẽ được hiển thị với tên biệt danh.

Nhập biệt hiệu cho thành viên

Để xóa biệt hiệu đã đặt, chúng ta chỉ cần nhấn vào dấu X để xóa rồi nhấn Lưu bên dưới để lưu lại. Khi đó tài khoản Messenger sẽ trở về tên tài khoản mặc định.

Xóa biệt hiệu đã đặt

Đặt biệt hiệu cho các thành viên trong nhóm trò chuyện hoặc trò chuyện riêng tư trên Messenger cũng tạo ra sự mới mẻ và thú vị. Bạn có thể đặt biệt hiệu riêng cho các thành viên theo ý muốn. Mọi thao tác đặt biệt danh mới đều được thông báo trong giao diện trò chuyện trên Messenger để mọi người cùng biết.