01/02/2023

Cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa, Đăng xuất Gmail từ xa

Hiện nay, Gmail là một dịch vụ thư điện tử phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Chỉ cần thông qua tài khoản Google, bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ hữu ích khác trong đó có Gmail. Vì vậy, Gmail là công cụ để trao đổi trong công việc, học tập hoặc đăng ký các tài khoản quan trọng khác. Tuy nhiên, nếu đăng nhập tài khoản Gmail trên máy tính công cộng hoặc thiết bị của người khác mà quên đăng xuất thì bạn cần hết sức lưu ý, vì rất có thể tài khoản Gmail cá nhân của bạn sẽ bị đánh cắp.

Trong trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đăng xuất khỏi tài khoản Gmail từ xa. Từ đó hạn chế trường hợp mất tài khoản email cá nhân. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước đăng xuất tài khoản Gmail từ xa.

Hướng dẫn thoát tài khoản Gmail từ xa

Đăng xuất khỏi Gmail khỏi tất cả các thiết bị truy cập

Bước 1: Ở trình duyệt bất kỳ trên máy tính, chúng ta đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân. Tại giao diện chính, người dùng sẽ kéo xuống bên dưới giao diện. Trong phần Hoạt động tài khoản gần đây nhất, hãy nhấp vào Chi tiết.

Kéo xuống cuối giao diện Gmail và chọn Chi tiếtKéo xuống cuối giao diện Gmail và chọn Chi tiết

Bước 2: Ngay sau đó, cửa sổ thông tin Hoạt động sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách thời điểm bạn đã đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình và địa chỉ IP của thiết bị đã đăng nhập. Để tìm hiểu thêm chi tiết, hãy nhấp vào Hiển thị chi tiết để xem thông tin chi tiết về máy tính và trình duyệt được sử dụng.

See also  Metaverse là gì? - thungnhamninhbinh.com

Danh sách các lần đăng nhập vào tài khoản GmailDanh sách các lần đăng nhập vào tài khoản Gmail

Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ ấn chọn nút Sign out all other web session ở trên để đăng xuất tài khoản Gmail khỏi tất cả các thiết bị đã đăng nhập.

Đăng xuất khỏi tài khoản Gmail khỏi tất cả các thiết bị đã đăng nhậpĐăng xuất khỏi tài khoản Gmail khỏi tất cả các thiết bị đã đăng nhập

Khi chúng ta nhận được thông báo như hình bên dưới có nghĩa là chúng ta đã thoát tài khoản Gmail trên các thiết bị khác nhau. Trong trường hợp muốn bảo mật tài khoản, bạn bấm Đổi mật khẩu để đổi mật khẩu cho Gmail.

Thông báo hoàn thành thoát Gmail từ xaThông báo xác nhận hoàn thành thoát Gmail từ xa

Thao tác này sẽ không đăng xuất khỏi phiên hiện tại mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý: Các ứng dụng email được kết nối qua IMAP sẽ không thể đăng xuất theo cách này. Ví dụ: nếu bạn đăng nhập qua ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, tài khoản của bạn sẽ vẫn còn, nhưng nếu bạn đăng nhập qua trình duyệt trên điện thoại di động, bạn sẽ có thể thoát khỏi tài khoản Gmail của mình theo cách này.

Đăng xuất khỏi Gmail từ xa bằng cách thu hồi quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn

Giải pháp này sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm của phương pháp trên là có thể đăng xuất khỏi các thiết bị cụ thể.

Bước 1: Truy cập tài khoản Gmail cá nhân của bạn.

See also  So sánh 720p, 1080i, 1080p, bạn nên chọn cái nào?

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn bấm vào ảnh đại diện và chọn Tài khoản Google (Google Account).

Mở Tài khoản Google bằng cách nhấp vào hình đại diện để truy cập các vấn đề liên quan đến tài khoảnMở Tài khoản Google bằng cách nhấp vào hình đại diện để truy cập các vấn đề liên quan đến tài khoản

Ngoài ra, từ bất kỳ ứng dụng Google nào, hãy nhấp vào Tài khoản trong danh sách Google Apps ở trên cùng bên phải của màn hình.

Mở một Tài khoản (Account) trong danh sách Google AppsMở một Tài khoản (Account) trong danh sách Google Apps

Bước 3: Trong cửa sổ mới, nhấp vào Bảo mật trong menu bên trái.

Tìm phần Bảo mật trong giao diện tài khoản GoogleTìm phần Bảo mật trong giao diện tài khoản Google

Bước 4: Trong Thiết bị của bạn, nhấp vào Quản lý thiết bị.

Chọn Quản lý thiết bị trong phần Thiết bị của bạnChọn Quản lý thiết bị trong phần Thiết bị của bạn

Bước 5: Nhấn Thêm chi tiết trên thiết bị bạn muốn đăng xuất Gmail từ xa rồi chọn Đăng xuất.

Chọn thiết bị bạn muốn đăng xuất khỏi Gmail từ xaChọn thiết bị bạn muốn đăng xuất khỏi Gmail từ xa

Đăng xuất khỏi Gmail từ xa trên điện thoại của bạn

Bước 1: Trước hết, bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân trên thiết bị của mình. Bài viết sử dụng Gmail trên thiết bị iOS. Nếu bạn sử dụng Android, hãy làm tương tự.

Bước 2: Tại giao diện Chính, bạn bấm vào ảnh đại diện của mình ở góc trên bên phải của trang và chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

Chọn Quản lý tài khoản Google của bạnChọn Quản lý tài khoản Google của bạn

Bước 3: Giao diện tiếp theo, bạn chuyển sang tab Bảo mật, tìm và nhấn vào tùy chọn Quản lý thiết bị trong phần Thiết bị của bạn.

See also  Cách thiết lập hoặc tắt thông báo cập nhật Linux Mint

Chọn Quản lý thiết bị trong phần Thiết bị của bạnChọn Quản lý thiết bị trong phần Thiết bị của bạn

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh thiết bị bạn muốn đăng xuất Gmail từ xa rồi chọn Đăng xuất.

Chọn biểu tượng dấu chấm lửng rồi chạm vào Đăng xuất để thoát Gmail từ xa trên điện thoại của bạnChọn biểu tượng dấu chấm lửng rồi chạm vào Đăng xuất để thoát Gmail từ xa trên điện thoại của bạn

Trên đây là cách thoát tài khoản Gmail trên thiết bị từ xa. Để hạn chế bị hack tài khoản, bạn cần đăng xuất tài khoản Gmail trên các thiết bị công cộng khi không có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng thêm bảo mật 2 lớp trên Gmail bằng số điện thoại để tăng cường bảo mật cho tài khoản.

Xem thêm các bài viết sau: