07/10/2022

Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trên Excel với Unikey

Trong quá trình làm việc với Excel, sẽ có lúc bạn cần chuyển chữ thường thành toàn chữ hoa, hoặc chuyển từ chữ hoa sang chữ thường thì bạn có thể sử dụng Unikey.

Unikey là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt được đông đảo người dùng ưa chuộng, đặc biệt là khi bạn làm việc với các phần mềm văn phòng Word, Excel, .. Bên cạnh việc giúp bạn gõ tiếng Việt, Unikey còn sở hữu một số tính năng hữu ích khác như chuyển mã font chữ, chuyển văn bản có dấu sang không dấu hoặc chuyển đổi từ viết thường sang viết hoa hoặc ngược lại mà Quản trị mạng sẽ giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết này.

Cách thông thường để chuyển đổi giữa chữ thường và chữ hoa trong Excel là sử dụng hàm Upper hoặc hàm Lower. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải lỗi phông chữ, hoặc văn bản không được chuyển đổi hoàn toàn khi sử dụng chức năng. Các nguyên âm có dấu thông thường sẽ không được chuyển đổi, ảnh hưởng đến nội dung mà Excel đang làm việc. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng Unikey để chuyển chữ thường thành chữ hoa và ngược lại trên Excel.

Video hướng dẫn đổi chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Cách sử dụng Unikey để đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Chúng ta sẽ lấy ví dụ bằng bảng bên dưới. Các chữ cái trong bảng không được tạo kiểu cùng nhau và bạn sẽ chuyển đổi tất cả các chữ cái thành chữ hoa.

See also  5 lý do phổ biến khiến cập nhật Windows không thành công

Bảng dữ liệu trên Excel

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu muốn chuyển từ chữ thường sang chữ hoa rồi bấm chuột phải chọn Copy.

Sao chép nội dung cần chuyển

Bước 2:

Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey trên khay hệ thống rồi chọn Công cụ …

Công cụ trên Excel

Bước 3:

Giao diện hộp thoại Unikey Toolkit hiện ra. Ở đây phần Bảng mã phần Nguồn chọn Unicode, phần Đích cũng chọn Unicode. Tiếp theo bạn sẽ đánh dấu vào tùy chọn viết hoa trong phần Lựa chọn.

Cuối cùng, nhấp vào Chuyển mã và sau đó nhấp vào Đóng. Việc chuyển đổi sẽ diễn ra ngay sau đó.

Chuyển đổi mã trên Unikey

Bước 4:

Cuối cùng, bạn sẽ chuyển sang một Trang tính mới trong Excel rồi nhấp chuột phải và chọn Dán.

Dán nội dung đã chuyển

Khi xuất hiện thông báo như hình bên dưới, bạn bấm OK để chuyển sang chữ hoa.

Thông báo trên Excel

Tất cả nội dung Excel ở dạng chữ thường sẽ được chuyển thành chữ hoa như hình dưới đây. Các chữ cái sẽ được chuyển hoàn toàn sang chữ hoa, không còn nguyên âm thành chữ thường.

Tuy nhiên, tất cả các định dạng phông chữ và bảng sẽ bị xóa, vì vậy bạn sẽ phải định dạng lại.

Chữ thường thành chữ hoa

Bước 5:

Trong trường hợp muốn chuyển toàn bộ chữ hoa sang chữ thường, bạn chỉ cần chọn Đến chữ thường như hình bên dưới. Các bước còn lại tương tự như khi chuyển từ chữ thường sang chữ hoa.

Chuyển chữ hoa thành chữ thường

Trên đây là cách chuyển từ chữ thường sang chữ hoa và ngược lại bằng Unikey mà không bị lỗi font. Khi sử dụng Unikey, các chữ cái sẽ được chuyển đều thành chữ hoa mà không bị lỗi đối với một số nguyên âm có dấu.

See also  Urgot DTCL: Vật phẩm chuẩn, đội hình Urgot Contact Chemistry Season 6

Chúc bạn thành công!