29/05/2023

Cách chia tệp Install.wim lớn hơn 4GB

Hầu hết các hệ thống hiện đại đều có firmware UEFI theo mặc định. Đây là một điều tốt. Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ. Để cài đặt Windows 10 trên hệ thống UEFI, bạn cần tạo ổ đĩa có thể khởi động với hệ thống tệp FAT32. Hệ thống tệp FAT32 chỉ có thể lưu trữ các tệp nhỏ hơn 4GB.

Đây có thể không phải là vấn đề đối với người dùng thông thường. Theo cách viết này, tệp “install.wim” mặc định của Windows 10 chỉ dưới 4GB. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo tệp hình ảnh tùy chỉnh bằng phần mềm và cài đặt tùy chỉnh, tệp install.wim có thể rất lớn. Trong những trường hợp đó, bạn có thể chia tệp Install.wim thành nhiều tệp SWM. Điều này cho phép bạn tạo ổ khởi động UEFI được định dạng FAT32 mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Hãy cùng thungnhamninhbinh.com xem xét hai cách để chia nhỏ tệp install.wim. Phương pháp đầu tiên sử dụng công cụ của bên thứ ba và phương pháp thứ hai sử dụng lệnh Windows tích hợp sẵn. Chọn 1 trong 2 phương pháp và làm theo.

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn tệp “install.wim” tùy chỉnh. Bài báo giả định rằng bạn biết cách tạo ổ đĩa có khả năng khởi động.

Sử dụng công cụ của bên thứ ba để tách Install.wim. tập tin

Để chia nhỏ tệp install.wim, chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ miễn phí và di động có tên GImageX. Tải xuống công cụ từ trang web chính thức và trích xuất nội dung ra màn hình nền.

See also  Danh sách các CPU Intel, AMD tương thích với windows 11

Mở thư mục đã giải nén, đi tới thư mục “x64” hoặc “x84”, tùy thuộc vào loại hệ thống và nhấp đúp vào tệp EXE. GImageX là một công cụ di động, vì vậy bạn không cần phải cài đặt nó.

Sử dụng GImageX

Khi công cụ được mở, hãy chuyển đến tab “Tách”. Nhấp vào nút “Duyệt qua” trong phần Nguồn WIM, điều hướng đến vị trí của tệp nguồn install.wim và mở nó.

Điều hướng và mở tệp

Tiếp theo, chúng ta cần chọn một điểm đến. Nhấp vào nút “Duyệt qua”. Trong phần SWM đích, điều hướng đến nơi bạn muốn lưu trữ các tệp SWM, đặt tên cho tệp là “install.swm” và nhấp vào Lưu. Đường dẫn sẽ tự động được thêm vào công cụ.

Trong phần SWM đích, chọn kích thước chia nhỏ. Công cụ này cho phép bạn chọn 4GB hoặc 600MB. Chọn một trong các tùy chọn. Trong trường hợp này, 600MB đang được chọn cho các mục đích minh họa.

Cuối cùng, nhấp vào nút Split. Nếu bạn muốn, hãy chọn hộp kiểm “Kiểm tra” trong phần Tùy chọn để xác minh tính toàn vẹn của các tệp được tách.

Chọn hộp kiểm

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút này, công cụ sẽ bắt đầu chia nhỏ tệp install.wim. Tùy thuộc vào kích thước tệp, quá trình thực hiện có thể mất một chút thời gian.

Tệp bắt đầu phân chia

Sau khi mọi thứ hoàn tất, công cụ sẽ hiển thị thông báo “Image Split thành công”.

Sau khi mọi thứ hoàn tất, công cụ sẽ hiển thị thông báo “Đã tách ảnh thành công”

Nếu bạn đi đến thư mục đích, bạn sẽ tìm thấy các tệp install.swm được đánh số mới.

See also  Các tính năng mới trong ứng dụng Ảnh trên iOS 15

Tệp install.swm được đánh số mới

Các lệnh để tách Install.wim. tập tin

Nếu không thích sử dụng các công cụ của bên thứ ba, bạn có thể sử dụng công cụ DISM tích hợp sẵn để chia install.wim. Tất cả chỉ cần một lệnh duy nhất.

Đầu tiên, hãy tìm kiếm dấu nhắc lệnh trong menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn “Run as Administrator”.

Trong cửa sổ Command Prompt, thực hiện lệnh sau trong khi thay thế đường dẫn nguồn và đường dẫn đích bằng các đường dẫn thực. Trong trường hợp này, nguồn nằm trong ổ J và các tệp SWM đang được lưu vào ổ H.

Theo mặc định, lệnh sẽ chia install.wim thành các tệp 1GB. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước tệp đầu ra bằng cách sửa đổi tham số / filesize tính bằng MB.

Dism / Split-Image /ImageFile:J:sourcesinstall.wim /SWMFile:H:CustomInstallinstall.swm / FileSize: 1000

Nếu lệnh thành công, thông báo “Thao tác đã hoàn tất thành công” sẽ được hiển thị.

“Thao tác đã hoàn tất thành công” sẽ được hiển thị

Tất nhiên, bạn cũng có thể thấy các tệp install.wim bị hỏng trong thư mục đích.

Tệp install.wim bị hỏng trong thư mục đích

Khi bạn đã hoàn tất việc chia nhỏ tệp install.wim, bạn có thể sao chép các tệp SWM vào ổ đĩa có thể khởi động hoặc sử dụng công cụ Triển khai WinPE để tạo ổ đĩa có khả năng khởi động. Nếu cần hỗ trợ tạo ổ khởi động với các tệp tin install.wim được chia nhỏ, thungnhamninhbinh.com khuyên bạn nên tham khảo các bài viết sau: Cách cài Windows 7 từ USB và Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10.

See also  Cách ghi âm bí mật trên iPhone

Hy vọng bạn đang thành công.