01/02/2023

Cách cài đặt tiện ích macOS Big Sur / iOS 14 trên Windows 10

Phiên bản macOS Big Sur đã chính thức được công bố tại hội nghị WWDC vừa qua. Phiên bản này sẽ thay đổi giao diện người dùng khác hoàn toàn so với các phiên bản trước. Trong đó phải kể đến tính năng widget tương tự như iOS 14, giúp người dùng truy cập nhanh các ứng dụng hoặc cài đặt mà không cần phải mở trực tiếp từ trình duyệt. Và bạn hoàn toàn có thể mang giao diện của macOS Big Sur lên Windows 10 bằng công cụ Rainmeter. Rainmeter là phần mềm hỗ trợ tạo widget mà Quản trị mạng đã hướng dẫn tới bạn đọc trước đó. Và trong bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều cách để đưa giao diện macOS Big Sur lên Windows 10.

1. Hướng dẫn đưa tiện ích macOS Big Sur lên Windows 10

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt công cụ Rainmeter theo link bên dưới rồi tiến hành cài đặt như bình thường. Sau đó tải về file zip giao diện Big Sur theo liên kết bên dưới. Lưu ý rằng bạn phải tạo một tài khoản Deviantart.

https://www.rainmeter.net/https://www.deviantart.com/fediafedia/art/Big-Sur-BETA-3-for-Rainmeter-846882462

Bước 2:

Sau đó giải nén file zip giao diện Big Sur, sau đó truy cập vào thư mục và bấm vào tệp BigSur, bấm Cài đặt trong giao diện hiển thị.

Chạy giao diện

Bước 3:

Lúc này sẽ hiển thị giao diện Big Sur BETA 3 for Rainmeter, nếu bạn muốn chế độ nền sáng thì tắt chế độ Dark mode. Sau đó nhấn vào Apply Theme để cài đặt giao diện trên máy tính.

See also  Sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum

Cài đặt chủ đề

Kết quả là chúng ta có một widget tương tự như macOS Big Sur. Bạn có thể điều chỉnh, thêm các widget vào giao diện bằng cách nhấn vào dấu cộng như hình bên dưới.

Điều chỉnh giao diện

Bước 4:

Chúng ta chọn widget để đưa lên màn hình máy tính thông qua các mục như hình bên dưới.

Nhiều vật dụng hơn

Sau khi đã thêm, nếu bạn không muốn sử dụng nữa thì nhấn chuột phải chọn Close để ẩn tiện ích.

Nhiều vật dụng hơn

2. Cách sử dụng Widget Rainmeter trên Windows

Bước 1:

Bạn tải công cụ Rainmeter Widget cho Windows theo liên kết bên dưới.

https://www.rainmeter.net/

Bước 2:

Nhấp vào tệp đã tải xuống máy tính của bạn để tiến hành cài đặt. Trong giao diện đầu tiên, nhấp vào chế độ cài đặt Cài đặt tiêu chuẩn (được khuyến nghị). Quá trình cài đặt sẽ diễn ra ngay sau đó.

Cài đặt tiện ích Rainmeter

Bước 3:

Khi kích hoạt Rainmeter Widget chúng ta sẽ thấy ngay widget được thiết lập sẵn trên màn hình máy tính bao gồm System Resources, Memory, Energy, v.v.

Tiện ích có sẵn

Bước 4:

Để thêm một tiện ích khác, hãy nhấp chuột phải vào một tiện ích hiện có và chọn mục illustro. Chọn chức năng bạn muốn sử dụng cho tiện ích con như nguồn dữ liệu, tìm kiếm trên Google, dự báo, v.v.

Thêm tiện ích trên màn hình

Sau đó chúng ta sẽ thấy hiển thị widget như hình. Các widget đã được hiển thị trên màn hình sẽ được lựa chọn để người dùng dễ dàng kiểm soát.

See also  So sánh Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Thêm nội dung tiện ích con

Bước 5:

Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm một số giao diện trong Rainmeter như vị trí hiển thị, vô hiệu hóa con trỏ chuột khi trỏ vào widget, độ mờ, di chuyển widget tự do,… Nhấp chuột phải vào widget hiện có và chọn Settings và sẽ thấy danh sách các mục tùy chỉnh.

Tùy chỉnh tiện ích Rainmeter

Giờ đây, giao diện màn hình sẽ được làm mới bằng các widget mà công cụ Rainmeter Widgets tạo ra. Bạn có thể tùy chỉnh thông tin xuất hiện trên màn hình hoặc thay đổi giao diện của các widget đó.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!