07/10/2022

Cách cài đặt Arduino IDE trên Mac

Phần cứng Arduino thu hẹp khoảng cách giữa các dự án điện tử thuần túy và các máy tính bảng đơn tiên tiến hơn như Raspberry Pi. Điều này làm cho các bảng như Arduino Uno đặc biệt phù hợp với các dự án IoT. Chỉ cần kết nối bảng và viết mã và bạn có bộ công cụ hoàn hảo cho các sáng tạo IoT DIY của mình.

Cách dễ nhất để viết và tải mã lên phần cứng Arduino là sử dụng Arduino IDE. Bắt đầu với IDE không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó có thể khiến bạn nản lòng trong lần đầu tiên thực hiện. Đừng lo lắng, vì bạn có thể chạy mã trên Arduino chỉ trong vài phút.

Lưu ý trước khi bắt đầu!

Bài viết này chỉ giải thích cách cài đặt Arduino IDE trên macOS. Đừng lo lắng nếu bạn không biết cách cài đặt nó trên các hệ điều hành khác. Nếu cần, hãy tham khảo hướng dẫn của thungnhamninhbinh.com về cách cài đặt Arduino IDE trên Ubuntu hoặc trên máy tính Windows.

Đây cũng không phải là hướng dẫn về cách lập trình Arduino. Điều này nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Nhưng may mắn thay, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trực tuyến trên Internet. Bài viết hôm nay sẽ giải thích cách tải mã lên Arduino.

Để làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ cần phần cứng Arduino như Arduino Uno, cáp USB để cấp nguồn cho Arduino và tải mã lên từ máy tính. Bạn sẽ cần một máy Mac chạy OS X Mountain Lion trở lên để chạy trình cài đặt.

See also  Cách bật Bluetooth trên Windows 11

Tải xuống và cài đặt Arduino IDE

Để bắt đầu, hãy truy cập trang tải xuống Arduino IDE và tải trình cài đặt cho macOS. Nếu đó là tệp zip, hãy nhấp chuột phải vào tệp và giải nén.

Tải xuống và cài đặt Arduino IDE

Khi tệp được tải xuống và giải nén, hãy kéo tệp vào thư mục Ứng dụng để cài đặt.

Cài đặt trình điều khiển của bên thứ ba (nếu bạn cần)

Nếu bạn đang chạy một số bảng Arduino, bạn có thể cần trình điều khiển bổ sung. Tuy nhiên, điều này có thể không cần thiết, vì các bo mạch gần đây như Arduino Uno không cần các trình điều khiển này.

Nếu bạn chắc chắn mình cần những trình điều khiển này hoặc bạn gặp lỗi khi chạy Arduino IDE, việc cài đặt chúng sẽ không quá khó khăn. Trình điều khiển bạn cần là chip do FTDI cung cấp. Truy cập trang tải xuống FTDI và tải xuống trình điều khiển thích hợp cho hệ thống của bạn. Sau khi tải xuống, hãy chạy trình cài đặt và làm theo lời nhắc.

Chạy IDE

Để chạy Arduino IDE, hãy nhấp đúp vào nó trong thư mục Ứng dụng hoặc nhấn Command + Space, sau đó nhập Arduino để chạy nó. Khi ứng dụng khởi chạy, bạn sẽ thấy màn hình trình chỉnh sửa chính. Bạn có thể bắt đầu lập trình ngay lập tức, nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn có thể tải mã lên bảng của mình trước.

See also  Làm thế nào để chỉnh sửa video trên YouTube?

Một trong những cách dễ nhất để kiểm tra chức năng này là với một dự án mẫu có tên là Blink. Mở menu Tệp, sau đó cuộn xuống phần Ví dụ, nhấp vào “01. Thông tin cơ bản ”, rồi chọn Nháy mắt.

Bạn có thể sử dụng một dự án mẫu có tên là Blink

Chọn loại bảng trong menu Công cụ> Bảng, sau đó chọn cổng nối tiếp mà bảng được kết nối trong Công cụ> Cổng. Nếu bạn không chắc cổng nào là Arduino, hãy lưu ý các cổng được liệt kê, sau đó rút phích cắm của bo mạch và xem lại các cổng. Cổng biến mất khi bạn rút phích cắm của bo mạch là cổng mà bạn nên chọn.

Chọn loại bảng trong menu Công cụ> Bảng, sau đó chọn cổng nối tiếp mà bảng được kết nối trong Công cụ> Cổng” chiều rộng =”650″ chiều cao =”325″ lớp học =”lười biếng” data-src =”https://st.quantrimang.com/photos/image/2019/07/13/cai-arduino-ide-tren-mac-3.jpg”/></p>
<p>Sau khi cắm lại bảng.  Nhấp vào nút Tải lên (có biểu tượng mũi tên).  Trong vòng vài giây, bạn sẽ thấy đèn trên Arduino nhấp nháy, cho biết rằng mọi thứ đang hoạt động tốt.</p>
<p>Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, đã đến lúc bắt đầu làm việc với các dự án của riêng bạn.  Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia các dự án Arduino hoặc lập trình nói chung, thì đừng đặt quá nhiều tham vọng.  Bắt đầu với những dự án nhỏ, sau đó làm việc với những dự án lớn hơn.</p>
<p>Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn luôn có thể tìm đến các dự án khác để lấy cảm hứng.  Nếu những điều này không mang lại những ý tưởng mới, bạn có thể dựa trên chúng để tạo ra một sản phẩm tốt hơn.  Để có những ý tưởng khởi đầu thú vị, hãy tham khảo 10 dự án Arduino tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu của thungnhamninhbinh.com.</p>
<div style=

Hy vọng bạn đang thành công.