16/08/2022

Cách buộc iPhone xoay màn hình theo chiều ngang

Mọi người đều cảm thấy thất vọng với cách xử lý tự động xoay của điện thoại tại một số điểm. Đôi khi, iPhone có thể không nhận ra rằng bạn đã xoay nó, khiến bạn có trải nghiệm xem kém tối ưu.

Tất nhiên, iOS cung cấp một cách để khóa điện thoại của bạn ở Chế độ chân dung. Nó dừng việc xoay màn hình khó chịu khi bạn nằm xuống và sử dụng điện thoại. Nhưng nếu bạn muốn buộc xoay điện thoại của mình sang Chế độ nằm ngang thì sao? Đọc bài viết sau để biết cách thực hiện.

Cách ép màn hình iPhone ở Chế độ ngang

Sử dụng AssistiveTouch

Sử dụng tính năng AssistiveTouchBạn có thể sử dụng tính năng AssistiveTouch trên iOS để xoay màn hình iPhone sang Chế độ nằm ngang

Bạn có thể sử dụng tính năng AssistiveTouch trên iOS để xoay màn hình iPhone sang Chế độ ngang, ngay cả khi bạn đang sử dụng thiết bị ở Chế độ dọc. Đây là cách duy nhất có sẵn để buộc xoay màn hình iPhone.

Để sử dụng AssistiveTouch, trước tiên bạn cần kích hoạt nó trong menu Cài đặt của iPhone:

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Đi tới Chung> Trợ năng> AssistiveTouch.

3. Đảm bảo công tắc ở đầu màn hình ở vị trí Bật.

4. Nhấn vào 1 trong 4 tùy chọn (Nhấn một lần, Nhấn đúp, Nhấn giữ hoặc 3D Touch) và đặt nó thành Menu Mở.

5. Quay lại màn hình chính của iPhone.

Bây giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng nổi lên trên màn hình. Thực hiện bất kỳ hành động nào bạn đặt thành Mở Menu trong các bước ở trên, sau đó đi tới Thiết bị> Xoay màn hình. Bạn có thể buộc xoay trái, phải hoặc lộn ngược.

Nếu bạn lo lắng về biểu tượng màn hình mới làm mất tập trung, đừng lo lắng. Nó sẽ mờ dần khi không sử dụng. Bạn có thể chạm và kéo để di chuyển xung quanh màn hình.

Thật không may, sau khi phát hành iOS 9, Apple đã loại bỏ một phần của tính năng này và điện thoại của bạn sẽ vẫn cố định ở Chế độ ngang cho đến lần khóa màn hình tiếp theo. Bây giờ, nếu bạn buộc iOS ở Chế độ ngang và sau đó di chuyển điện thoại của mình, cài đặt Ngang sẽ bị ghi đè.

See also  Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2021

(Lưu ý: Buộc xoay màn hình sẽ không hoạt động trên các ứng dụng không hỗ trợ Chế độ xem ngang. Chỉ iPhone 6 Plus, 6S Plus, 7 Plus và 8 Plus mới có thể xoay màn hình chính. Tính năng xoay màn hình chính trên iPhone X trở lên, có thể do vị trí của camera Face ID).

Sử dụng một ứng dụng để điều khiển xoay màn hình

Sử dụng một ứng dụng để điều khiển xoay màn hình

Hầu hết người dùng iPhone sẽ quen thuộc với khái niệm bẻ khóa. Làm như vậy cho phép bạn vượt qua các hạn chế của Apple. Bạn có thể cài đặt ứng dụng và thực hiện các chỉnh sửa thường không khả dụng trên iOS.

Giải thích cách bẻ khóa iPad / iPhone nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Trên thực tế, bạn không nên bẻ khóa điện thoại vì lý do bảo mật. Nhưng nếu bạn đã có một điện thoại đã jailbreak, bạn nên xem xét EasyAppOrientation. Đây là một trong những ứng dụng điều khiển xoay màn hình đáng giá duy nhất dành cho iOS.

EasyAppOrientation không còn khả dụng trong bất kỳ repo nào. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống tệp DEB và cài đặt thủ công bằng Filza.

Ứng dụng cho phép bạn thiết lập buộc xoay màn hình trên cơ sở từng ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể đặt ứng dụng E-reader yêu thích của mình luôn mở ở Chế độ ngang và buộc Spotify luôn chạy ở Chế độ dọc. Bốn tùy chọn có sẵn trên EasyAppOrientation là Chân dung, Ngang phải, Ngang trái và dọc (Lộn ngược).

Tải xuống EasyAppOrientation (Miễn phí):

http://www.cydiacrawler.com/index.php?cat=package&id=com.nrkvv.easyapporientation#.XO-s9RYzbIU

Một giải pháp xoay màn hình khác

Nếu EasyAppOrientation không cung cấp những gì bạn cần, bạn cũng có thể kiểm tra tính năng phát video. Ứng dụng này sẽ buộc iPhone xoay mỗi khi phát video, nghĩa là không còn những video nhỏ khó chịu ở Chế độ chân dung.

See also  Tổng hợp các nhân vật và chỉ số kỹ năng của nhân vật trong Boom Mobile

Ứng dụng này được sử dụng miễn phí và có sẵn trong repo D4ni. Bạn có thể truy cập D4ni Repo bằng cách thêm https://repo.d4ni.nl/ vào Cydia.

Sử dụng ứng dụng quay video

Sử dụng ứng dụng quay videotồn tại một số ứng dụng có thể xoay video iPhone từ dọc sang ngang và ngược lại

Một trong những lý do chính khiến mọi người muốn xoay màn hình trên iPhone là để xem video ở định dạng chính xác. Tất nhiên, video luôn tốt hơn ở Chế độ phong cảnh, nhưng bản chất của điện thoại thông minh khiến hầu hết mọi người quay video của họ ở Chế độ chân dung.

Rất may, có một số ứng dụng có thể xoay video iPhone từ dọc sang ngang và ngược lại. Một trong những ứng dụng quay video tốt nhất trên iOS là Video Rotate + Flip. Video Rotate + Flip được sử dụng miễn phí; bạn có thể xóa quảng cáo bằng mua hàng trong ứng dụng.

Khi bạn đã chuyển đổi video của mình từ dọc sang ngang trong ứng dụng, Video Rotate + Flip sẽ xuất một bản sao sang Camera Roll trên iPhone của bạn. Bạn có thể buộc xoay video theo bất kỳ độ dài nào và ứng dụng không để lại hình mờ.

Và cuối cùng, vì các video được quay ở tốc độ khung hình, đầu ra sẽ tương thích với tất cả các trình phát video trên máy tính Mac hoặc Windows.

Tải xuống Video Xoay + Lật (Miễn phí).

Khắc phục sự cố với Chế độ ngang trên iPhone

Hãy nhớ rằng, trong khi ba phương pháp trên sẽ cho phép bạn thay đổi hướng màn hình trên iPhone của mình, về mặt lý thuyết, điện thoại sẽ tự điều chỉnh bất cứ khi nào bạn xoay thiết bị đến vị trí mong muốn.

Nếu không, đây là một số mẹo khắc phục sự cố:

1. Kiểm tra tính năng khóa xoay màn hình

Bạn có chắc là mình đã không vô tình kích hoạt khóa chế độ xem dọc không? Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trong Trung tâm điều khiển. Trên iPhone 8 trở về trước, vuốt lên từ cuối màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển. Thay vào đó, từ iPhone X trở đi, người dùng mới phải vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống.

See also  VNI và VIQR. các phương pháp đánh máy

Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng khóa xoay (trông giống như ổ khóa với mũi tên hình tròn xung quanh) để bật / tắt tính năng này. Tính năng khóa vị trí màn hình này sẽ vẫn duy trì cho đến khi bạn tắt nó lần nữa.

2. Bật / tắt tính năng Thu phóng hiển thị

Bật / tắt tính năng Thu phóng hiển thịTính năng Thu phóng hiển thị có thể bị lỗi

Như đã đề cập, chủ sở hữu iPhone 6 Plus, 6S Plus, 7 Plus hoặc 8 Plus có thể xoay màn hình chủ. Nếu nó không xoay, tính năng Thu phóng hiển thị có thể bị lỗi. Để tắt tính năng Thu phóng hiển thị, hãy làm theo các bước bên dưới:

B1: Mở ứng dụng Cài đặt.B2: Đi tới Màn hình và Độ sáng.B3: Cuộn xuống để tìm Thu phóng hiển thị.B4: Đi tới Chế độ xem> Chuẩn.

3. Cảm biến gia tốc bị hỏng

Gia tốc kế của điện thoại có nhiệm vụ phát hiện xem người dùng đang cầm thiết bị của mình ở chế độ xem ngang hay dọc. Do đó, nếu điện thoại của bạn không xoay bằng tay, cảm biến gia tốc có thể bị hỏng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, nếu bạn đã loại trừ tất cả các nguyên nhân khác.

Nếu nghi ngờ, bạn sẽ phải mang thiết bị của mình đến cửa hàng dịch vụ của Apple. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple (liên kết tham khảo: https://support.apple.com/) nếu cần.

Bài viết hướng dẫn cách xoay màn hình trên iPhone. Các giải pháp mà bài viết đề cập sẽ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến xoay màn hình.

Để tìm hiểu thêm về cách tận dụng tối đa màn hình iPhone của bạn, hãy xem cách quay màn hình trên iOS chẳng hạn.

Hy vọng bạn đang thành công.