25/09/2023

AutoKMS.exe là gì? Làm thế nào để loại bỏ AutoKMS.exe?

Mối đe dọa từ virus luôn hiện hữu và đang trở thành một vấn đề lớn đối với cả người dùng cá nhân, cũng như các công ty lớn.

Có nhiều loại phần mềm độc hại đang lưu hành tự do, nhưng một trong những loại phổ biến nhất được biết đến là AutoKMS.

Hôm nay, thungnhamninhbinh.com sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin chi tiết về phần mềm độc hại cụ thể này cùng với các cách xóa nó khỏi hệ thống. Vì vậy, nếu bạn gặp phải AutoKMS thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. AutoKMS.exe là gì?

AutoKMS không phải là virus, nó giống một công cụ hack hơn. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng cố tình tải xuống.

AutoKMS không phải là virus, nó giống một công cụ hack hơnAutoKMS không phải là virus, nó giống một công cụ hack hơn

Họ muốn bẻ khóa hoặc kích hoạt các sản phẩm chưa đăng ký của Microsoft, do đó bỏ qua các biện pháp bảo mật và tránh thanh toán.

AutoKMS được phân loại là một mối đe dọa thấp hoặc trung bình. Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm chưa đăng ký đi kèm với nó là một mối đe dọa thực sự, chẳng hạn như virus Trojan.

Mặt khác, nó vẫn là một công cụ bất hợp pháp của bên thứ ba, vì vậy bạn không bao giờ có thể biết chắc chắn những gì mình đang xem. Kể từ khi AutoKMS kết nối với một máy chủ từ xa, có hàng tá tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

See also  Tóm tắt các lệnh PowerShell cơ bản

Nó có thể cấp quyền truy cập cho tin tặc hoặc tải xuống phần mềm độc hại, v.v. Một số kỹ thuật viên của Microsoft cho rằng AutoKMS là một dạng biến thể của virus Trojan, nhưng thực tế không phải vậy. Đơn giản vì bạn có thể gỡ cài đặt bất cứ lúc nào và đó không phải là trường hợp của virus Trojan.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào nó hoạt động. Về cơ bản, sau khi bạn đã tải xuống phiên bản Microsoft Office 2016 lậu, bạn sẽ cần AutoKMS để kích hoạt nó.

Bạn nên tắt phần mềm chống vi-rút và đó không phải là một điều thông minh. Công cụ này có thể chạy nền với phiên bản di động hoặc có thể được cài đặt giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Nó kết nối với các máy chủ từ xa để bắt chước quy trình Kích hoạt KMS của Microsoft. Sau đó, nó sẽ kích hoạt giấy phép của bạn trong tối đa 180 ngày. Sau khi hết hạn, bạn cần chạy lại và bạn sẽ nhận được giấy phép mới sau 180 ngày.

Nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó không phải vì nhiều lý do. Thứ nhất, các phiên bản Windows hoặc MS Office lậu không an toàn để sử dụng. Hầu hết chúng chỉ có thể dùng làm bãi thử nghiệm. Thứ hai, các gói cài đặt lớn là nơi trú ẩn của tin tặc, nơi chúng có thể xáo trộn các tệp và thêm bất cứ thứ gì chúng muốn.

See also  Chuyển đổi tệp PowerPoint sang Google Trang trình bày

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng AutoKMS với các sản phẩm gốc của Microsoft, rất có thể mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ với bạn. Do các biện pháp bảo mật, toàn bộ cấu trúc có thể bị hư hỏng hoặc giảm hiệu suất đáng kể. Do đó, bạn nên gỡ bỏ AutoKMS càng sớm càng tốt.

2. Gỡ cài đặt AutoKMS giống như bất kỳ ứng dụng nào khác

Gỡ cài đặt AutoKMS giống như bất kỳ ứng dụng nào khácGỡ cài đặt AutoKMS giống như bất kỳ ứng dụng nào khác

B1: Trong thanh Tìm kiếm, gõ Control và mở Control Panel.

B2: Trong dạng xem Danh mục, nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình.

B3: Tìm AutoKMS và gỡ cài đặt nó.

B4: Xóa các tập tin cài đặt đã tải về.

3. Loại bỏ AutoKMS bằng Malwarebytes

Xóa AutoKMS bằng MalwarebytesXóa AutoKMS bằng Malwarebytes

Với hơn 8 triệu mối đe dọa được phát hiện hoặc bị chặn mỗi ngày, Malwarebytes là một trong những công cụ không thể bỏ qua khi nói đến loại bỏ AutoKMS.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bài viết đang nói về một công cụ dành cho người dùng cao cấp. Phần mềm diệt và chống phần mềm độc hại dễ sử dụng này có thể giúp bạn quên mọi thứ về AutoKMS.exe.

Đây là một giải pháp tất cả trong một hiện đại, nhẹ, dựa trên trí tuệ nhân tạo và máy học để giữ cho dữ liệu của người dùng an toàn ngay cả trước các mối đe dọa trực tuyến mới nhất.

4. Thực hiện quét sâu với Bộ bảo vệ Windows

B1: Mở Windows Defender từ khu vực thông báo.

See also  7 bản phân phối Linux tốt nhất dựa trên Red Hat

Bước 2: Chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.

B3: Nhấp vào nút Quét ngoại tuyến.

Nhấp vào nút Quét ngoại tuyếnNhấp vào nút Quét ngoại tuyến

B4: Lưu mọi thứ trước khi tiếp tục vì PC sẽ khởi động lại.

B5: Nhấp vào Quét.

Làm theo hướng dẫn ở trên để thực hiện quét sâu bằng Bộ bảo vệ Windows. PC sẽ khởi động lại và thực hiện tìm kiếm toàn diện cho bất kỳ phần mềm độc hại nào và xóa nó.

Luôn nhớ rằng các công cụ phần mềm miễn phí không phải lúc nào cũng an toàn. AutoKMS là một phần mềm vi phạm bản quyền đáng ngờ, có nhiều công cụ và tệp tin nguy hiểm hơn, được giấu cẩn thận trong cài đặt, vì vậy hãy gỡ bỏ nó khỏi hệ thống càng sớm càng tốt.