26/09/2023

8 mẹo giúp game flash chạy nhanh hơn

Bạn có thấy trò chơi flash chạy rất chậm trên máy tính của mình không? Mặc dù Flash từ lâu đã trở thành một nền tảng phổ biến cho các trò chơi trên trình duyệt nhờ sự phổ biến của nó, nhưng hiệu suất của chúng thường rất kém.

Nếu bạn thường gặp lỗi treo máy khi chơi, bài viết dưới đây sẽ giải thích cách làm cho các trò chơi flash chạy nhanh hơn, để bạn có thể thưởng thức các trò chơi yêu thích của mình ở tốc độ khung hình bình thường.

Trò chơi flash chạy chậm? Đây là cách khắc phục nó

1. Bật / tắt tăng tốc phần cứng

Bật / tắt tăng tốc phần cứngBật / tắt tăng tốc phần cứng

Flash Player, giống như nhiều phần mềm, hỗ trợ một chức năng được gọi là tăng tốc phần cứng. Điều này cho phép GPU bên trong card màn hình xử lý các chức năng nhất định, thay vì để phần mềm thực hiện điều đó thông qua CPU.

Trong nhiều trường hợp, điều này rất hữu ích vì GPU mạnh mẽ và có thể hoàn thành các tác vụ này hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn có một card đồ họa yếu, điều đó có thể hạn chế hiệu suất và là lý do khiến Flash chạy chậm.

Để bật hoặc tắt tăng tốc phần cứng cho Flash Player, nhấp chuột phải vào trò chơi flash và chọn Cài đặt. Trên cửa sổ xuất hiện, nhấp vào tab ngoài cùng bên trái, nút này hiển thị nút phát bên trong màn hình. Bạn sẽ thấy một tùy chọn có nhãn Bật tăng tốc phần cứng tại đây.

Nếu tính năng này được bật và bạn gặp sự cố, hãy bỏ chọn và xem điều đó có giúp tăng tốc trò chơi flash hay không. Trên hầu hết các hệ thống hiện đại, tăng tốc phần cứng sẽ hoạt động tốt, nhưng bạn nên thử nghiệm cả hai tùy chọn để xem tùy chọn nào tốt hơn.

2. Điều chỉnh mức chất lượng

Điều chỉnh mức chất lượngĐiều chỉnh mức chất lượng

Khi tự hỏi làm thế nào để tăng tốc trò chơi flash, bạn có thể đã bỏ qua một cài đặt Flash Player tích hợp sẵn khác. Sau khi nhấp chuột phải vào nội dung Flash, bạn sẽ thấy mục Chất lượng trong menu. Điều này cho phép bạn chọn chất lượng đồ họa cao, trung bình hoặc thấp.

See also  Cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài

Theo kinh nghiệm của tôi, tùy chọn này không xuất hiện mọi lúc. Ví dụ: nó không xuất hiện khi nhấp chuột phải vào menu chính của Rogue Soul, nhưng xuất hiện khi nhấp chuột phải vào phần giới thiệu Frog Fraction.

Vì vậy, bạn có thể cần phải thử trong trò chơi để làm cho nó xuất hiện. Bất kỳ máy tính hiện đại nào cũng có thể chơi trò chơi ở chất lượng cao, nhưng cần phải điều chỉnh nếu các trò chơi flash vẫn chạy chậm.

3. Chơi trong một trình duyệt khác

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra FPS thấp là có quá nhiều chương trình đang chạy trong nền. Nguyên tắc tương tự cũng đúng khi chơi các tiêu đề Flash trên trình duyệt.

Nếu trò chơi flash bị lag trong Chrome, có thể là do bạn đang mở hàng chục tab và tải nhiều tiện ích mở rộng. Tất cả những thứ này tiêu tốn tất cả tài nguyên mà trò chơi có thể sử dụng.

Dọn dẹp trình duyệt của bạn không bao giờ là một ý tưởng tồi; thậm chí đóng cửa hoàn toàn và mở lại cũng có những tác động tích cực. Nhưng nếu bạn không muốn làm điều này, một cách dễ dàng hơn là thử chơi trên một trình duyệt khác. Bạn có thể thấy rằng đó là tất cả những gì cần thiết để tăng tốc các trò chơi flash.

Lưu ý rằng Google Chrome chặn Flash theo mặc định. Bạn cần bật Flash trong Chrome để chơi trò chơi trong trình duyệt đó.

4. Xem lại cài đặt trong trò chơi

Xem lại cài đặt trong trò chơiXem lại cài đặt trong trò chơi

Một số trò chơi flash cung cấp các tùy chọn trực quan trong menu của chúng. Đây có thể là các tùy chọn chất lượng tổng thể hoặc cho phép bạn tắt các yếu tố đồ họa nhất định. Vui lòng xem lại phần này nếu hiệu suất trò chơi của bạn vẫn kém.

See also  Khái niệm bộ đệm trong Node.js

Các hiệu ứng hình ảnh lạ mắt không cần thiết để chơi game, vì vậy bạn nên tắt chúng để có trải nghiệm tốt hơn.

5. Hãy để trò chơi flash lưu trữ nhiều thông tin hơn!

Để trò chơi flash lưu trữ thêm thông tinĐể trò chơi flash lưu trữ thêm thông tin

Một thứ khác đáng thay đổi trong menu cài đặt Flash là tùy chọn Bộ nhớ cục bộ. Điều này cho phép bạn đặt lượng thông tin mà nội dung Flash có thể lưu trữ trên máy.

Một lần nữa, nhấp chuột phải vào trò chơi flash và chọn Cài đặt. Đối với tùy chọn này, hãy chọn tab có thư mục và mũi tên màu xanh lá cây. Bạn sẽ thấy lời nhắc cho phép bạn xác nhận hoặc từ chối cho phép trang web lưu trữ thông tin trên máy tính của bạn.

Flash cũng hiển thị cho bạn một bảng ở đây cho phép bạn điều chỉnh lượng bộ nhớ mà nó sử dụng. Tuy nhiên, điều này chỉ xuất hiện vào một số thời điểm nhất định. Bạn có thể truy cập trang Cài đặt bộ nhớ chung của Adobe Flash Player để điều chỉnh giá trị này tại:

http://www.macromedia.com/support/documentation/en/flashplayer/help/settings_manager03.html

Chọn biểu tượng hiển thị thư mục có hình cầu phía sau, sau đó kéo thanh trượt để chọn dung lượng trang web có thể sử dụng. Mặc định là 100KB, nhưng bạn có thể tăng mức này lên 1MB, 10MB hoặc thậm chí không giới hạn.

6. Thử phóng to

Mặc dù nghe có vẻ hơi lạ, nhưng việc phóng to màn hình đôi khi có thể khiến các trò chơi flash chạy nhanh hơn. Ý tưởng là càng ít thứ bạn thấy trong trò chơi, thì máy tính càng phải xử lý ít thông tin hơn. Đó cũng là lý do tại sao một trò chơi chạy mượt mà hơn ở 1080p so với 4K.

Trong hầu hết các trình duyệt, bạn có thể phóng to bằng cách giữ Ctrl và nhấn phím + hoặc cuộn con lăn chuột lên trên. Để thu nhỏ, bạn có thể giữ Ctrl và nhấn – hoặc cuộn con lăn chuột xuống dưới. Nhấn Ctrl + 0 để trở về kích thước mặc định.

See also  Đáp án của Momo dành cho Heo đi thi được cập nhật mỗi ngày

Bạn có thể nhận thấy rằng một số trò chơi flash giới hạn kích thước của cửa sổ trò chơi, nhưng vẫn cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ nội dung của trò chơi. Cách này có thể không hiệu quả với mọi trò chơi, nhưng rất đáng thử nếu các cách khác không hiệu quả.

7. Xóa bộ nhớ đệm Flash

Xóa bộ nhớ đệm FlashXóa bộ nhớ đệm Flash

Một bước khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thử là xóa dữ liệu mà Flash lưu trữ để bắt đầu lại. Điều này rõ ràng sẽ xóa bất kỳ dữ liệu trang web nào được lưu cho các trò chơi, có thể bao gồm các tùy chọn và tiến trình trò chơi, chẳng hạn như điểm số cao.

Để xóa dữ liệu Flash, hãy mở Control Panel. Nếu bạn thấy Danh mục ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào nó và thay đổi nó thành Biểu tượng nhỏ hoặc Biểu tượng lớn. Tiếp theo, chọn Flash Player từ danh sách.

Trên tab Bộ nhớ, bấm Cài đặt Bộ nhớ Cục bộ theo Trang để xem tất cả các trang web đã lưu thông tin Flash. Chọn một và nhấn Xóa để xóa tất cả dữ liệu của nó. Để xóa mọi thứ cùng một lúc, hãy nhấn Delete All trên trang Storage và xác nhận lựa chọn.

Hãy thử lại trò chơi flash đã chọn và xem nó có chạy tốt hơn không.

8. Thử tải xuống các trò chơi flash

Hai yếu tố chính dẫn đến hiệu suất Flash kém là bản thân Flash Player và trình duyệt mà nó đang chạy. Bài viết chia sẻ một số mẹo cho cả hai phần, nhưng bạn có thể loại bỏ yếu tố trình duyệt bằng cách tải xuống nội dung Flash và chạy nó ngoại tuyến.

Xem hướng dẫn: Hướng dẫn tải game Flash về máy để biết thêm chi tiết.