16/08/2022

7 trình chỉnh sửa video tốt nhất cho Chromebook

Chromebook không chỉ là trình duyệt web được tôn vinh. Chúng là những cỗ máy tuyệt vời có thể thực hiện nhiều tác vụ tương tự như Windows và macOS.

Một trong những nhiệm vụ đó là chỉnh sửa video. Vì các ứng dụng Android đã có sẵn trên Chrome OS, nên số lượng ứng dụng chỉnh sửa video có sẵn cho Chromebook cũng đang tăng lên nhanh chóng.

Vì vậy, không cần nói nhiều, đây là một số trình chỉnh sửa video đáng giá dành cho Chromebook.

7 trình chỉnh sửa video tốt nhất cho Chromebook

1. WeVideo

WeVideo

Trình chỉnh sửa video dựa trên web phổ biến, WeVideo, có ứng dụng chính thức trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Ứng dụng đã giành được rất nhiều lời khen ngợi vì tính dễ sử dụng. Việc chỉnh sửa video có thể phức tạp đối với người mới bắt đầu, nhưng giao diện dễ truy cập của WeVideo khiến ngay cả những người chưa có kinh nghiệm cũng có thể tạo ra kết quả ngoài mong đợi.

Một tính năng khác làm cho ứng dụng này tỏa sáng là sự hiện diện của một thư viện rộng lớn về hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng video. Tất cả đều miễn phí để sử dụng.

WeVideo có thể hoạt động với các video có dung lượng lên đến 5GB. Bạn có thể tải video lên ứng dụng từ Chromebook hoặc các dịch vụ đám mây như Dropbox và Google Drive.

Nhược điểm duy nhất trong phiên bản miễn phí của ứng dụng là hình mờ trên video của bạn. Nếu định sử dụng video trong môi trường chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn nâng cấp lên gói Power với giá 4,99 đô la / tháng.

Vì WeVideo dựa trên web, bạn sẽ cần kết nối Internet để sử dụng dịch vụ.

Tải xuống WeVideo (Miễn phí).

2. PowerDirector

PowerDirector

Tất cả Chromebook mới, cũng như một số Chromebook cũ hơn, hiện có thể cài đặt Cửa hàng Google Play và chạy các ứng dụng Android. Nhờ đó, người dùng có nhiều lựa chọn chỉnh sửa video hơn trước.

See also  Cách mua Big C trực tuyến

Nếu Chromebook của bạn hỗ trợ ứng dụng Android, bạn nên xem xét ngay ứng dụng PowerDirector. Đây là một trong những trình chỉnh sửa video tốt nhất cho Android.

Phiên bản PowerDirector dành cho Android không có đầy đủ tính năng như phiên bản dành cho máy tính để bàn, nhưng vẫn đủ cho hầu hết người dùng.

Ứng dụng triển khai trình chỉnh sửa dòng thời gian cho phép bạn dễ dàng thêm hiệu ứng, tạo chuỗi chuyển động chậm, cũng như chèn âm thanh và thuyết minh. PowerDirector cũng hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa video phổ biến khác như hiệu ứng mờ dần, trong suốt và màn hình xanh lam / xanh lục.

PowerDirector được sử dụng miễn phí nhưng bạn sẽ cần phải trả 4,99 đô la / tháng để mở khóa tất cả các tính năng.

Tải xuống PowerDirector (Miễn phí).

3. Google Ảnh

Google Ảnh

Không phải ai cũng cần một trình soạn thảo đầy đủ tính năng. Nếu bạn chỉ muốn cắt tỉa hoặc thêm một số chi tiết đơn giản, hãy xem trình chỉnh sửa video của Google Photos có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không.

Ứng dụng cung cấp các tính năng chỉnh sửa video cơ bản.

Để chỉnh sửa video bằng Google Photos, hãy nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa ở giữa, cuối cửa sổ. Sau đó kéo dòng thời gian của video để cắt.

Đáng tiếc là Google Photos chỉ khả dụng nếu Chromebook của bạn hỗ trợ các ứng dụng Android. Không có phiên bản ứng dụng nào trong Cửa hàng Chrome trực tuyến và bạn không thể chỉnh sửa video thông qua phiên bản web của ứng dụng.

Tải xuống Google Photos (Miễn phí).

4. OpenShot

OpenShot

Nếu bạn là người dùng Linux, chắc hẳn bạn đã nghe nói về OpenShot. Đây là một trong những trình chỉnh sửa video tốt nhất hiện có trên hệ điều hành này. Nó cũng là một trong những trình chỉnh sửa video tốt nhất cho Chromebook.

See also  Bản dựng Fiddlesticks DTCL 5.5, đội hình Fiddlesticks Zombies

Người dùng Chromebook có thể tải xuống tiện ích mở rộng OpenShot mã nguồn mở từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nó sẽ cho phép bạn tạo video đã chỉnh sửa thông qua ứng dụng web nếu bạn có kết nối Internet.

Trình chỉnh sửa video này tự hào có một danh sách dài các tính năng ấn tượng. Bạn có thể thay đổi kích thước, chia tỷ lệ, chụp nhanh, xoay và cắt video của mình, sử dụng lớp phủ hình ảnh và hình mờ, tạo chuyển tiếp luma và mặt nạ, đồng thời thêm tín dụng cho hình ảnh chuyển động.

OpenShot cũng hỗ trợ nhiều codec video và âm thanh, bao gồm WebM (VP9), AVCHD (libx264), HEVC (libx265), LAME và AAC. Ứng dụng này là miễn phí để sử dụng.

Tải xuống OpenShot (Miễn phí).

5. Magisto

Magisto

Magisto được coi là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên Android. Đây nhiều lần là lựa chọn của Google Play Editor. Do đó, nếu sở hữu một trong những Chromebook hỗ trợ các ứng dụng Android này, bạn nên dùng thử Magisto.

Nó nhắm đến những người dùng mạng xã hội muốn đăng nội dung của họ lên các mạng khác nhau và những người không phải là người chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Sử dụng AI, Magisto có thể tạo video chuyên nghiệp từ video, ảnh và tệp nhạc trên thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể thêm văn bản và hiệu ứng của riêng mình.

Vì được thiết kế chủ yếu cho mạng xã hội, Magisto cho phép bạn dễ dàng chia sẻ những sáng tạo của mình ngay từ ứng dụng. Facebook, Instagram, YouTube, Google+, Twitter, WhatsApp và Vimeo đều được hỗ trợ.

Tải xuống Magisto (Miễn phí).

6. KineMaster

KineMaster

Một ứng dụng khác mang lại những gì tốt nhất của Android cho Chrome OS là KineMaster. Đó là một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

See also  Khắc phục sự cố AirPods không tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple

Ứng dụng hỗ trợ video nhiều lớp và cung cấp cắt từng khung hình, hiệu chỉnh màu sắc, độ sáng và độ bão hòa, bộ lọc âm thanh, nhạc miễn phí bản quyền, bộ lọc LUT màu và chuyển đổi 3D.

Phiên bản miễn phí của Kinemaster có sẵn cho tất cả mọi người, nhưng giống như WeVideo, phiên bản này đặt hình mờ ở một góc của sản phẩm của bạn.

Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp ngay từ trong ứng dụng. Nó loại bỏ hình mờ và thêm quyền truy cập vào KineMaster Asset Store. Đó là một kho lưu trữ khổng lồ bao gồm các hiệu ứng hình ảnh, lớp phủ, âm nhạc và hơn thế nữa.

Tải xuống Kinemaster (Miễn phí).

7. VivaVideo

VivaVideo

Đề xuất cuối cùng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến trong bài đăng hôm nay là VivaVideo. Các tính năng quản lý ứng dụng cho cả người nghiệp dư và chuyên nghiệp. Ví dụ: bạn có thể thêm các nhãn dán vui nhộn, ảnh GIF, hiệu ứng âm thanh, nhưng đồng thời bạn cũng có thể cắt và chỉnh sửa video của mình bằng nhiều công cụ của VivaVideo.

Các tính năng chỉnh sửa như chuyển đổi, thêm văn bản, hợp nhất và chia nhỏ video, thay đổi tốc độ và tua lại đều được hỗ trợ. Giống như các ứng dụng khác mà chúng tôi đề xuất từ ​​Cửa hàng Chrome trực tuyến, VivaVideo yêu cầu kết nối Internet để hoạt động.

Tải xuống VivaVideo (Miễn phí).

7 trình chỉnh sửa video này dành cho Chromebook hướng đến nhiều đối tượng người dùng. Nếu bạn là người mới bắt đầu chỉnh sửa video, có thể đã đến lúc trau dồi kỹ năng chỉnh sửa video của bạn. Mặc dù các ứng dụng như Magisto rất thú vị, nhưng công việc của bạn sẽ ấn tượng hơn nếu bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng chuyên nghiệp được đề xuất ở trên.

Chúc may mắn!

Xem thêm: