29/05/2023

6 vấn đề khó chịu nhất của iPhone X và cách khắc phục chúng

iPhone X mang đến cho người dùng nhiều tính năng và trải nghiệm mới nhưng nó cũng gây không ít phiền toái cho họ. Do đó, bài viết này sẽ đề cập đến 6 vấn đề khó chịu nhất trên iPhone X và cách khắc phục chúng.

Khắc phục sự cố khó chịu nhất trên iPhone X

1. Face ID không hoạt động

Có lẽ vấn đề mà nhiều người phàn nàn nhất khi sử dụng iPhone X là camera TrueDepth và Face ID. Giống như Touch ID trên các thiết bị cũ hơn, Face ID cũng có các vấn đề như không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường.

Để khắc phục sự cố này, hãy đảm bảo thường xuyên làm sạch “notch” trên iPhone X của bạn (một phần quan trọng của quy trình vệ sinh iPhone). Trong không gian nhỏ này có chứa các cảm biến, máy ảnh, máy chiếu, vì vậy nó cần phải sạch sẽ để có thể nhìn thấy bạn rõ hơn.

Một điều cần lưu ý là người dùng nên quét khuôn mặt ở nơi đủ ánh sáng vì quét trong điều kiện thiếu sáng sẽ không chính xác. Và nếu bạn thay đổi diện mạo của mình, Face ID có thể không nhận ra và gây ra sự cố. Trong trường hợp này, hãy chuyển đến Cài đặt> Face ID & Mật mã và chọn Đặt lại Face ID. Tham khảo bài viết Cách đặt lại Face ID trên iPhone X để biết cách thực hiện.

Face ID không hoạt động

Nếu Face ID không nhận diện được khuôn mặt của bạn, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tìm hiểu và thích ứng với ngoại hình của mình, tránh trường hợp tương tự. Tuy nhiên, nếu ai đó mở khóa iPhone của bạn bằng mật khẩu, khiến cấu hình Face ID thay đổi, bạn có thể đặt lại cấu hình này để khắc phục sự cố.

See also  Cách kết nối VPS từ điện thoại thông minh Android, iPhone, iPad

Một số người dùng đã thông báo rằng Face ID ngừng hoạt động và lỗi này là do camera sau. Apple đã đồng ý thay thế những chiếc iPhone bị lỗi và nhiều người dùng có thể đổi thiết bị mới. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với Face ID, hãy mang nó đến cửa hàng Apple để sửa chữa.

2. iPhone X vô tình chụp nhiều ảnh màn hình

iPhone X không có nút Home, vì vậy bạn không thể chụp ảnh màn hình iPhone X bằng sự kết hợp giữa nút Home và nút nguồn. Thay vào đó, bạn cần nhấn nút tăng âm lượng + Bên cạnh. Vì vậy, nó dễ dàng được kích hoạt khi ở trong túi hoặc khi cầm thiết bị.

Iphone X vô tình chiếm nhiều màn hình

Rất tiếc, bạn không thể thay đổi phím tắt này và cách duy nhất để khắc phục là sử dụng ốp lưng điện thoại để tránh vô tình nhấn vào nút bên cạnh.

3. Sự cố màn hình

Apple đã sử dụng màn hình OLED đầu tiên trong dòng sản phẩm điện thoại thông minh của họ. Trong khi công ty đã sử dụng màn hình OLED trước đây cho Apple Watch và MacBook Pro Touch Bar, iPhone X thể hiện một bước tiến nhảy vọt trong công nghệ màn hình iPhone. Tuy nhiên, nó cũng có vấn đề.

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ nhìn thấy sự thay đổi nhẹ về màu sắc trong khi chuyển màn hình, dễ nhận thấy nhất là trên nền trắng mờ với màu xanh lam nhạt “di chuyển” trên màn hình khi thiết bị nghiêng.

See also  6 cách sửa lỗi màn hình trắng trên Windows 10

Hiện tượng cháy màn hình là một vấn đề khác xảy ra trên màn hình OLED. Đây là hiện tượng một hình ảnh liên tục bị kẹt trên màn hình, thậm chí sau khi nó không còn hiển thị nữa. Apple đã đưa ra một số mẹo để tránh hiện tượng này:

Đảm bảo Độ sáng tự động được bật trong Cài đặt> Chung> Trợ năng> Thích nghi hiển thị. Chọn thời gian Tự động Khóa 30 giây hoặc 60 giây trong Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Tự động Khóa. Tránh hiển thị hình ảnh tĩnh trong thời gian dài, đặc biệt là sự khác biệt ở độ sáng tối đa. Sử dụng Trung tâm điều khiển để điều chỉnh độ sáng thiết bị theo cách thủ công nếu cần.

Sự cố màn hình

Một vấn đề khác mà người dùng gặp phải là nhìn thấy một đường dọc màu xanh lam xuất hiện trên màn hình. Apple đã thay thế những chiếc điện thoại bị lỗi khi vấn đề này xuất hiện. Những lỗi màn hình này có thể liên quan đến mẫu iPhone X ban đầu. Cách khắc phục ở đây là liên hệ với Apple để được thay thế.

4. Các vấn đề liên quan đến cuộc gọi và màn hình cảm ứng

Đây là hai vấn đề (không liên quan nhưng tương tự) đã xảy ra trên các phiên bản iOS trước. Đầu tiên là vấn đề với các cuộc gọi: màn hình sáng lên và nhạc chuông phát ra nhưng nút trả lời / từ chối cuộc gọi không xuất hiện. Một vấn đề khác chủ yếu ảnh hưởng đến người dùng ở vùng có khí hậu lạnh. Màn hình cảm ứng iPhone X không phản hồi khi nhiệt độ giảm đột ngột.

See also  Cách chơi AirPlay từ iPhone hoặc iPad sang Mac

Sự cố về cuộc gọi và màn hình cảm ứng

Apple đã khắc phục cả hai sự cố này thông qua bản cập nhật phần mềm, vì vậy nếu bạn có sự cố này, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất trong Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

5. Các vấn đề về sạc không dây

IPhone X không phải là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple sử dụng sạc không dây, nhưng nó dễ bị nhiễu. Đặc biệt, nếu bạn sạc không dây iPhone X của mình mà không tháo bao da và có thẻ tín dụng hoặc thẻ khác sử dụng công nghệ không tiếp xúc, bạn có thể gặp sự cố nhiễu sóng.

Vấn đề sạc không dây

Hãy thử tháo thẻ và tháo hộp đựng folio, nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục bạn nên kiểm tra lại bộ sạc không dây của mình để đảm bảo đang sử dụng bộ sạc không dây chất lượng cao.

6. Loa phát ra âm thanh huýt sáo

Cả người dùng iPhone X và iPhone 8 đều báo cáo bị đơ khi chơi ở âm lượng tối đa.

Loa phát ra âm thanh vù vù

Nếu bạn gặp sự cố này, hãy nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Nếu cập nhật vẫn không khắc phục được sự cố, hãy thông báo cho Apple để kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị cho bạn.

7. Các vấn đề không được phản hồi và các vấn đề khác

Các vấn đề về hiệu suất không chỉ xảy ra với iPhone X, nhưng giải pháp cho mỗi thiết bị là khác nhau. Khi điện thoại không phản hồi, hãy tắt nguồn iPhone x, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết Cách tắt mở nguồn iPhone X.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: