27/11/2022

6 cách “Hiển thị màn hình nền” siêu nhanh cho Windows

Khi làm việc trên máy tính Windows, đôi khi người dùng phải quay lại màn hình để khởi chạy một chương trình khác từ các phím tắt trên màn hình trong khi chỉnh sửa tài liệu hoặc thực hiện các tác vụ khác. Nhiều người không biết cách hiển thị nhanh màn hình nền mà phải thu nhỏ từng cửa sổ một. Phương pháp này rất tốn thời gian và gây khó chịu cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách “hiển thị màn hình nền” siêu nhanh trong Windows.

Lưu ý: Một trong hai cách này có thể không hoạt động trong các phiên bản Windows trước đó, nhưng chúng đã được thử nghiệm trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Các cách hiển thị màn hình nền trong Windows

Phương pháp 1: Hiển thị nút Hiển thị Màn hình trên Thanh tác vụ

Trong Windows 7 và các phiên bản gần đây, người dùng có thể di chuyển chuột qua nút nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình, về phía cạnh phải của thanh Taskbar để xem trước cửa sổ desktop. Nhấp vào nút này để hiển thị màn hình và nhấp lại vào nút này sẽ khôi phục cửa sổ về trạng thái trước đó.

Nhấp vào nút Show Desktop trên thanh TaskbarNhấp vào nút Show Desktop trên thanh Taskbar

Windows 10 cung cấp một cách thứ hai để hiển thị nhanh màn hình nền, được gọi là Aero Peek. Để sử dụng nó, trước tiên hãy tìm nút Show Desktop nhỏ ở phía bên phải của thanh tác vụ.

See also  Bộ định tuyến băng tần kép nào tốt nhất cho ngôi nhà nhỏ của bạn?

Nhấp chuột phải vào nút Show Desktop và một menu nhỏ sẽ xuất hiện. Menu này có hai tùy chọn. Đầu tiên, Hiển thị màn hình nền, là một hành động. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy màn hình giống như khi bạn nhấp chuột trái vào nút. Tùy chọn thứ hai, Peek At Desktop, là một cài đặt bật tắt. Nếu bạn nhấp vào nó, một dấu kiểm sẽ xuất hiện ở bên trái của tùy chọn.

Bật tính năng Peek trên máy tính để bàn

Sau đó, nếu bạn di con trỏ chuột qua nút Show Desktop, bạn sẽ thấy hình ảnh màn hình nền với các cửa sổ ứng dụng hiện tại được hiển thị dưới dạng đường viền mờ.

Màn hình nền với các cửa sổ ứng dụng hiện tại được hiển thị dưới dạng đường viền mờMàn hình nền với các cửa sổ ứng dụng hiện tại được hiển thị dưới dạng đường viền mờ

Khi bạn di chuyển chuột, cửa sổ ứng dụng sẽ xuất hiện trở lại. Khi muốn tắt Aero Peek, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nút Show Desktop một lần nữa và bỏ chọn tùy chọn Peek At The Desktop.

Phương pháp 2: Phím tắt Win + DỄ DÀNG

Phím tắt này thực hiện chức năng tương tự như nút Show Desktop đã đề cập ở trên. Nhấn tổ hợp phím tắt này một lần sẽ hiển thị màn hình Windows, nhấn lại lần nữa tất cả các cửa sổ sẽ được khôi phục như trước.

Phương pháp 3: Phím nóng Win + Dấu cách

Tổ hợp phím tắt này chỉ hiển thị cửa sổ xem trước màn hình, giống như di chuyển chuột qua nút Desktop Peek trên thanh Taskbar như đã nói ở trên.

See also  Cách khai báo sức khỏe trực tuyến, khai báo dịch tễ tại TP. Hồ Chí Minh

Phương pháp 4: Phím nóng Win + MÃ

Phím tắt này sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở để hiển thị màn hình nền. Tuy nhiên, bạn không thể nhấn tổ hợp phím này để khôi phục tất cả các cửa sổ đã thu nhỏ, cần mở từng cửa sổ một.

Thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở

Phương pháp 5: Phím tắt Alt + Tab

Đây là một phím tắt nổi tiếng và được sử dụng để chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở. Vì màn hình nền cũng là một cửa sổ, bạn có thể sử dụng phím tắt này để chuyển đến màn hình nền.

Phương pháp 6: Hiển thị màn hình nền bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ

Bạn cũng có thể hiển thị màn hình nền một cách nhanh chóng bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ. Khi một menu xuất hiện, hãy chọn Show The Desktop.

Chọn tùy chọn Show The Desktop để nhanh chóng hiển thị màn hìnhChọn tùy chọn Show The Desktop để nhanh chóng hiển thị màn hình

Cũng như các cách trên, tất cả các cửa sổ ứng dụng sẽ tạm thời bị ẩn đi. Để đưa chúng trở lại, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ một lần nữa. Lần này, chọn Show Open Windows và các cửa sổ ứng dụng sẽ trở lại như cũ.

Chọn Hiển thị Mở Windows để trả các cửa sổ ứng dụng về như cũ.Chọn Show Open Windows để đưa các cửa sổ ứng dụng trở lại như cũ.

Có nhiều cách khác nhau để “hiển thị màn hình nền” trong Windows, một số sử dụng chuột, một số khác sử dụng phím tắt. Hãy chọn cho mình cách trưng bày máy tính để bàn thuận tiện nhất.

See also  Không đăng nhập được Zalo và cách khắc phục

Xem thêm: Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7