30/03/2023

5 cách ngắt kết nối an toàn ổ cứng ngoài trên máy Mac

Cũng giống như trên Windows, khi không còn nhu cầu sử dụng ổ cứng, thiết bị lưu trữ di động, bạn cần ngắt kết nối an toàn khỏi máy Mac để tránh gặp lỗi. , mất dữ liệu. Dưới đây là 5 cách bạn có thể ngắt kết nối ổ cứng ngoài trên máy Mac một cách dễ dàng, an toàn và nhanh chóng.

Tại sao bạn cần ổ đĩa đẩy ra an toàn trên máy Mac

Eject là bước cần thiết để tránh mất dữ liệu khi bạn ngắt kết nối đột ngột ổ cứng, thiết bị lưu trữ di động (thẻ nhớ, USB) khỏi máy tính. Cụ thể hơn, để tăng tốc độ truyền dữ liệu sang thiết bị lưu trữ ngoài, macOS đôi khi ghi dữ liệu vào một vị trí tạm thời trong bộ nhớ thay vì ghi vào thiết bị lưu trữ đó. Nếu bạn tháo ổ cứng di động đột ngột trước khi dữ liệu đó được ghi, việc mất dữ liệu là không thể tránh khỏi.

Khi bạn nhấp chuột phải vào ổ cứng di động mà bạn muốn ngắt kết nối và nhấp vào “Eject”, quá trình ghi tạm thời sẽ hoàn tất, ghi 100% dữ liệu vào thiết bị thực tế. Sau khi bạn chính thức ngắt kết nối ổ đĩa khỏi hệ thống, sẽ không có dữ liệu nào bị mất.

Phương pháp 1: Kéo biểu tượng Drive vào Thùng rác

Kéo biểu tượng Drive vào Thùng rác

Một trong những cách phổ biến nhất để ngắt kết nối ổ cứng ngoài trên máy Mac một cách an toàn là kéo nó vào phần Thùng rác.

See also  Cách truy cập Chế độ khôi phục (Chế độ an toàn) trong Ubuntu

Để làm như vậy, ổ cứng di động phải hiển thị trên màn hình chính của bạn. Để ngắt kết nối an toàn, bạn chỉ cần nhấp và kéo biểu tượng của ổ cứng di động vào phần Thùng rác. Trong khi kéo, biểu tượng Thùng rác sẽ thay đổi thành biểu tượng Đẩy ra. Khi bạn nhả con trỏ, ổ cứng di động sẽ được ngắt kết nối an toàn.

Mẹo: Nếu không thấy biểu tượng ổ cứng di động trên màn hình chính, bạn có thể thực hiện các bước thiết lập sau để biểu tượng này xuất hiện. Đầu tiên, đưa Finder lên nền trước, sau đó nhấp vào Finder> Preferences trong thanh menu (hoặc nhấn Command + Comma trên bàn phím của bạn). Khi Tùy chọn Trình tìm kiếm mở ra, hãy chọn tab “Chung”. Tiếp theo, đánh dấu vào các mục bạn muốn xuất hiện trên màn hình chính.

Phương pháp 2: Đẩy ra khỏi thanh menu

Đẩy ra khỏi thanh menu

Bạn cũng có thể ngắt kết nối ổ cứng khỏi máy Mac một cách an toàn bằng cách sử dụng một tùy chọn có sẵn trong thanh menu ở đầu màn hình.

Đầu tiên, nhấp vào ổ cứng di động bạn muốn Eject trên màn hình chính hoặc trong Finder, sau đó trên thanh menu ở đầu màn hình, chọn File> Eject.

Phương pháp 3: Đẩy ra khỏi Finder

Đẩy ra khỏi Finder

Việc ngắt kết nối an toàn ổ cứng di động cũng có thể được thực hiện dễ dàng trong Finder. Chỉ cần mở bất kỳ cửa sổ Finder nào, sau đó mở rộng phần “Vị trí” của menu thanh bên. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Eject nhỏ nằm bên cạnh tên ổ cứng di động trong danh sách hiện ra. Xong rôi!

See also  Google Theo chân ông già Noel: Cách chơi trò chơi Google Giáng sinh 2021

Cách 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ cứng

Nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ cứng

Với phương pháp này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ổ cứng di động muốn ngắt kết nối an toàn trong Finder hoặc trên màn hình chính. Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng này bằng chuột hoặc bàn di chuột. Trong menu xuất hiện, chọn tùy chọn “Đẩy ra”.

Phương pháp 5: Nhấn Command + E

Và cuối cùng, bạn có thể ngắt kết nối ổ cứng khỏi máy Mac một cách an toàn bằng các phím tắt.

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng ổ đĩa (trên màn hình chính, trong cửa sổ Finder hoặc trong thanh bên của Finder) và nhấn Command + E. Ổ cứng sẽ ngay lập tức được ngắt kết nối an toàn khỏi hệ thống. hệ thống của bạn.