29/05/2023

10 ứng dụng phát trực tuyến DLNA tốt nhất cho Android

DLNA là viết tắt của Digital Living Network Alliance – một khái niệm nghe có vẻ hơi đáng sợ. Tuy nhiên, những gì nó làm được là cho phép bạn kết nối các thiết bị tương thích DLNA với nhau và truyền dữ liệu liền mạch giữa chúng qua mạng, bao gồm ảnh, video, màn hình chính Android, v.v.

DLNA là một định dạng khá cũ nhưng nó vẫn rất mạnh mẽ, bằng chứng là cả Microsoft và Sony đều cố gắng loại bỏ DLNA khỏi Xbox One và PS4, nhưng cuối cùng cả hai đều đưa nó trở lại. do sự phổ biến rộng rãi của công nghệ này. Tuổi thọ của DLNA chắc chắn sẽ kéo dài khá lâu!

Bài báo đã cân nhắc mặt tốt và mặt xấu của các ứng dụng phát trực tuyến DLNA và đưa ra các lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu và xem lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn nhé!

Ứng dụng phát trực tuyến DLNA tốt nhất cho Android là gì?

VLC không chỉ là một trình phát video xuất sắc mà còn là một bộ thu DLNA tuyệt vời, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các tệp được lưu trữ trên máy chủ phương tiện cục bộ và phát chúng. Từ đó, bạn có thể sử dụng chức năng phát trực tuyến của VLC để truyền trực tiếp nội dung đến Chromecast hoặc các thiết bị phát trực tuyến khác.

VLC

Ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ nhìn và đã phát triển vượt bậc kể từ khi phát hành bản beta cách đây vài năm. Mặc dù VLC trên Android không phổ biến như trên PC nhưng nó vẫn là một lựa chọn hàng đầu.

Plex là một trong những ứng dụng truyền phát media tốt nhất hiện nay. Giao diện của nó rất thanh lịch. Plex tải xuống tất cả các loại siêu dữ liệu cho phương tiện của bạn, để làm cho nó trông “bóng bẩy” và chuyên nghiệp. Trên hết, Plex cũng có thể được kích hoạt để hoạt động như một máy chủ DLNA (Cài đặt> Máy chủ> DLNA), vì vậy bạn có thể kết nối không dây với tất cả các thiết bị gia đình được chứng nhận DLNA của mình và cung cấp cho chúng giao diện người dùng – cho dù đó là máy tính bảng Android hay thiết bị Android TV.

Plex

Plex đi kèm với tất cả các tính năng phát trực tuyến đa phương tiện tốt nhất như danh sách phát được chia sẻ giữa các thiết bị, tiếp tục phát lại video trên các thiết bị Plex khác nhau, sử dụng thiết bị Android làm điều khiển từ xa Plex TV và hơn thế nữa.

See also  Hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính bị nháy đúp chuột

Một trong những ứng dụng phát trực tuyến tại nhà nổi tiếng nhất trong danh sách hiện nay, LocalCast có khả năng kết nối với các thiết bị DLNA, UPnP và thậm chí cả Samba để truyền nội dung từ điện thoại sang điện thoại của bạn. khắp ngôi nhà. Nếu bạn có Chromecast, LocalCast cho phép bạn nhanh chóng xoay và thu phóng hình ảnh. Bên cạnh đó, LocalCast còn được tích hợp với Opensubtitle.org, cho phép bạn tải phụ đề cho phim một cách nhanh chóng.

LocalCast

LocalCast hoạt động với các thiết bị phổ biến như Chromecast, Amazon Fire TV, bảng điều khiển trò chơi và tất cả các thương hiệu Smart TV lớn. LocalCast có xu hướng phát trực tuyến video với chất lượng đầu ra cao hơn thậm chí so với các ứng dụng của Google như Google Photos, có trình duyệt web riêng mà bạn có thể phát trực tuyến và phát trực tuyến từ thiết bị lưu trữ mạng gia đình của mình, khiến nó trở nên tuyệt vời. tuyệt vời và dễ sử dụng.

Không có bài viết nào về ứng dụng phát trực tuyến có thể bỏ qua việc đề cập đến một trong những tùy chọn nổi tiếng nhất – Kodi. Kodi là một ứng dụng trung tâm đa phương tiện không được thiết kế dành riêng cho phát trực tuyến DLNA mà hướng đến công nghệ UPnP nhiều hơn, nhưng bạn có thể thiết lập theo cách này nếu muốn.

Kodi

Lợi ích lớn nhất của Kodi, đối với người dùng Android, là nó rất hấp dẫn nhờ các tiện ích bổ sung khác nhau, từ các kênh chính thức như YouTube và nhiều kênh thể thao lớn, đến các kho lưu trữ cho phép bạn truy cập các kênh trên khắp thế giới. thế giới. Đương nhiên, Kodi cũng tuyệt vời để phát trực tuyến phương tiện được lưu trữ cục bộ.

“Đặc sản” của Kodi là video và giao diện người dùng được thiết kế với mục đích đó, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để xem ảnh và nghe radio. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để phát nhạc trực tuyến, có nhiều lựa chọn tốt hơn trên mạng.

See also  3 cách giải mã tệp và thư mục trên Windows 10

Hi-Fi Cast + DLNA dành riêng cho âm nhạc và hỗ trợ phát lại hầu hết các định dạng tệp nhạc phổ biến – MP3, AAC, FLAC, WAV – cho các thiết bị Google Home, cũng như các thiết bị khác hỗ trợ phát trực tuyến DLNA.

Truyền Hi-Fi + DLNA

Bạn có thể thiết lập tất cả các loại thử thách khác nhau cho các bản nhạc của mình, cho dù đó là bản nhạc riêng lẻ, nghệ sĩ hay album và bạn có thể phát nhạc từ thiết bị Android hoặc các thiết bị DLNA khác có chứa nhạc. Nếu bạn muốn stream nhạc, thì đây là sự lựa chọn tốt nhất.

MediaMonkey cho phép bạn đồng bộ và phát trực tuyến đa phương tiện qua nhiều thiết bị thông qua WiFi, UPnP, Bluetooth và tất nhiên là DLNA. Điều làm cho MediaMonkey nổi bật là giao diện sạch sẽ và vô số công cụ quản lý phương tiện giúp giữ cho thư viện có tổ chức, như quản lý danh sách phát, chỉnh sửa nhiều tệp và dấu trang, v.v.

MediaMonkey

Bạn cần phải trả tiền cho các tính năng bổ sung như sử dụng DLNA không giới hạn, nhưng chi tiêu một vài đô la cho một trong những ứng dụng phát trực tuyến hoàn chỉnh nhất là rất xứng đáng.

BubbleUPnP

BubbleUPnP UPnP / DLNA cho phép bạn phát nội dung ngay từ thiết bị của mình sang thiết bị DLNA tương thích. BubbleUPnP hỗ trợ Chromecast, mọi TV hỗ trợ DLNA và thế hệ bảng điều khiển trò chơi mới nhất. Ngoài phát trực tuyến cơ bản, BubbleUPnP còn đi kèm với các tính năng như hàng đợi phát, danh sách phát có thể chỉnh sửa, cuộn (sử dụng các bài hát bạn đã nghe qua trình phát đa phương tiện và gửi thông tin để cải thiện, cũng như chỉnh sửa các bài hát đó), hẹn giờ ngủ và các sắp xếp khác. BubbleUPnP cũng có chức năng xem hình ảnh toàn màn hình và điều khiển từ xa.

Ưu điểm lớn nhất là BubbleUPnP là miễn phí!

Trình duyệt MediaHouse UPnP / DLNA

Nếu bạn muốn các ứng dụng giàu tính năng, hãy xem xét MediaHouse UPnP / DLNA Browser. Ứng dụng này có một số tính năng phát trực tuyến DLNA giúp bạn truyền phát video và nhạc theo cách bạn muốn. Ví dụ: nó tự động quét mạng WiFi để tìm bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ DLNA để bạn có thể kết nối với chúng. MediaHouse UPnP / DLNA Browser chia thiết bị được quét thành hai loại: Loại thứ nhất là thiết bị bạn có thể phát trực tuyến nội dung của mình và loại thứ hai là thiết bị mà bạn có thể truyền nội dung từ đó. MediaHouse UPnP / DLNA Browser hỗ trợ tạo danh sách phát cho các tập tin nhạc, có trình xem hình ảnh và hoạt động ở chế độ ngang.

See also  CPU AMD là gì? Ưu điểm và nhược điểm của CPU AMD

iMediaShare Personal

Nếu bạn muốn một ứng dụng DLNA với giao diện tuyệt vời, hãy dùng thử iMediaShare Personal. Ứng dụng này cho phép bạn truyền phát phương tiện kỹ thuật số ngay từ thiết bị Android đến TV lớn mà không cần bất kỳ dây cáp nào. Trong khi phương tiện đang được phát trên TV, ứng dụng hoạt động như một điều khiển từ xa để bạn điều khiển nó. iMediaShare Personal cho phép bạn điều khiển quá trình phát lại bằng các hành động như tạm dừng, chuyển tiếp, v.v. bằng cử chỉ tay.

AllCast

Mặc dù tất cả các ứng dụng được liệt kê cho đến nay đều có khả năng truyền trực tuyến nội dung đến bất kỳ thiết bị nào, nhưng AllCast cung cấp khả năng tương thích tối ưu. AllCast có thể truyền phương tiện tới Chromecast, Amazon Fire TV, Apple TV, Xbox 360 và Xbox One, PS4, cũng như các thiết bị hỗ trợ DLNA khác. AllCast cũng có thể phát trực tiếp từ Dropbox, cho phép bạn phát trực tiếp nội dung mà không cần phải tải xuống trước.

Tại sao lại sử dụng một ổ cứng cũ hỏng trong khi bạn có thể làm rất nhiều điều tuyệt vời qua mạng không dây? Tự thiết lập cho phát trực tuyến DLNA nghe có vẻ “khó” vì nó liên quan đến từ viết tắt của một thuật ngữ công nghệ dài và phức tạp, nhưng thực sự thì khá dễ dàng. Tất cả các ứng dụng ở trên đều tuyệt vời, vì vậy bạn chỉ cần tìm ra ứng dụng nào phù hợp nhất với mình, sau đó làm theo các hướng dẫn đơn giản trên màn hình để tiến thêm một bước đến việc sở hữu phương tiện. trung tâm không dây tại nhà.

Hi vọng bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp!