30/03/2023

10 trang web mã mẫu chuyên nghiệp dành cho lập trình viên

Hầu hết các lập trình viên phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khác nhau. Biết nơi tìm các mẫu mã miễn phí trực tuyến sẽ giúp ích cho việc học và tạo ứng dụng.

Mỗi nhà phát triển có danh sách các trang web yêu thích của riêng họ, nơi họ không chỉ tìm kiếm mã mẫu miễn phí mà còn tham gia cộng đồng nhà phát triển trên các trang này. Có rất nhiều trang web để bạn lựa chọn. Dưới đây là 10 trang web viết mã mẫu miễn phí tốt nhất để bắt đầu!

Tìm mã mẫu phù hợp với 10 trang web sau

1. Stackoverflow.com

Tràn ngăn xếp

Stack Overflow là một “nhà vô địch” cho các đoạn mã, trợ giúp và thảo luận. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu với ngôn ngữ lập trình đầu tiên của mình, duy trì phần mềm cũ bằng ngôn ngữ lập trình không dùng nữa hay đang ở đỉnh cao của Học máy, bạn đều có thể tìm thấy nội dung phù hợp. trên StackOverflow.

Hầu hết các bài đăng tập trung vào một vấn đề duy nhất và việc thêm mã mẫu của riêng bạn sẽ giúp mọi người thấy những gì bạn đã thử. Sau đó, những người dùng khác sẽ trả lời bằng mã ví dụ, giải thích cách hoạt động và cách triển khai của nó.

2. Nguồnforge.net

SourceForge

SourceForge là một trong những cộng đồng Mã nguồn mở quan trọng nhất trên Internet. Khi bạn cần xem lại mã mẫu để tìm hiểu cách thực hiện điều gì đó, SourceForge là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm.

Từ trang chính, di chuột qua tab Phần mềm nguồn mở và chọn Phát triển. Trong trang tiếp theo, bạn sẽ khám phá toàn bộ “thế giới” của các dự án nguồn mở.

Có hơn 44.000 danh sách trong danh mục Phát triển phần mềm. Nếu bạn tìm thấy phần mềm thực sự quan tâm đến mình, bạn có thể cân nhắc tham gia nhóm phát triển và đóng góp cho dự án hoặc xem mã nguồn để tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

See also  Cách cài đặt và sử dụng Mi Band 4 trọn bộ

3. CodeGuru.com

CodeGuru

CodeGuru là một trang hữu ích cho các nhà phát triển. CodeGuru chủ yếu chỉ bao gồm Visual C ++ / C ++, .Net / C # và Visual Basic. Mặc dù điều này không đa dạng về ngôn ngữ lập trình, nhưng trang web này chứa các bài viết toàn diện hơn nhiều so với các bài đăng ngắn trên diễn đàn thường thấy trên các trang khác. Các mẫu mã trên CodeGuru giải thích cách hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể.

Mỗi bài viết chứa các hướng dẫn trực quan, mã mẫu và các trường hợp sử dụng. CodeGuru có vẻ hơi “lỗi thời” nhưng vẫn là một tài nguyên hữu ích cho các lập trình viên. Diễn đàn của CodeGuru hoạt động tích cực về tất cả các chủ đề liên quan đến phát triển web và phần mềm.

4. Codeproject.com

CodeProject

CodeProject là một cộng đồng các nhà phát triển tích cực tạo ra một thư viện tài nguyên miễn phí. Người quản lý nội dung là những người lập trình muốn tải nội dung tốt nhất. Hầu hết các bài viết này được giải thích rất tốt và đi kèm với mã mẫu.

Do cộng đồng mạnh mẽ của CodeProject, bạn có thể bị thu hút bởi nhiều cuộc thi, cuộc khảo sát, bài báo, bảng tin hoặc thậm chí bảng công việc từng đoạt giải thưởng. Cộng đồng này là một cách tuyệt vời để kết nối với các lập trình viên khác có cùng sở thích về lập trình.

5. DevX.com

DevX

Danh sách các tài nguyên dành cho nhà phát triển sẽ không đầy đủ nếu không đề cập đến DevX. Trang web này là thiên đường của các lập trình viên lớn và là cửa ngõ quan trọng đến nhiều trang web tuyệt vời khác. DevX bao gồm các chủ đề lập trình phổ biến nhất như Java, C ++, lập trình cơ sở dữ liệu, Visual Basic, lập trình cho nền tảng di động và nhiều chủ đề khác.

See also  Cách chặn phần mềm không mong muốn trên Windows 10

Di chuột qua thanh menu bên trái, như hình trên, bạn sẽ thấy các cộng đồng con tồn tại trong DevX. Dù bạn đang làm việc về chủ đề nào, bạn có thể tìm thấy các tài nguyên hữu ích tại đây.

6. Planet-source-code.com

Mã nguồn hành tinh

Planet Source Code có một thư viện mã mẫu hữu ích. Chọn ngôn ngữ lập trình của bạn từ thanh điều hướng để bắt đầu. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy nhiều mẫu mã để lựa chọn. Trang web này bao gồm hầu hết các ngôn ngữ lập trình chính.

Tất cả các ngôn ngữ này đều có các tùy chọn bộ lọc tìm kiếm và mỗi danh mục có sẵn hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nghìn dòng mã mẫu.

7. Thư mục phần mềm miễn phí GNU

Link tham khảo: https://directory.fsf.org/wiki/GNU

Thư mục phần mềm miễn phí GNU

Nếu những gì bạn quan tâm là mã nguồn mở, bạn không thể bỏ lỡ Thư mục Phần mềm Miễn phí, được liên kết trực tiếp từ trang chủ GNU. Thư mục này là một danh sách ấn tượng về phần mềm miễn phí.

Danh mục bao gồm hầu hết mọi loại ứng dụng bạn cần. Vì mọi thứ ở đây đều là mã nguồn mở, nên đó là một nơi hoàn hảo để xem các ứng dụng phức tạp hoạt động như thế nào.

8. Opensource.google.com

Nguồn mở của Google

Nếu bạn muốn học cách làm phần mềm, tại sao không học từ nguồn tài nguyên lớn nhất và tốt nhất? Google đóng góp nhiều dự án có sẵn trên cổng Nguồn mở, cùng với hướng dẫn về cách bắt đầu của riêng bạn và chia sẻ nó.

Trang web này song hành với Cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Google, nơi lưu trữ nhiều thông tin cần thiết cho các nhà phát triển thuộc mọi tầng lớp xã hội.

9. Các dự án mã nguồn mở React hàng đầu

Link tham khảo: https://medium.mybridge.co/amazing-react-js-open-source-of-the-year-v-2019-364d057ac3f3

Các dự án mã nguồn mở React hàng đầu

Bài đăng trên blog này là một bộ sưu tập các dự án hơn là một trang web. Các dự án mã nguồn mở React hàng đầu tập hợp các tài nguyên mã nguồn mở tốt nhất cho React. Nhiều khuôn khổ khác tập trung vào việc phát triển phần mềm phụ trợ và các ứng dụng người dùng cho một hệ điều hành cụ thể.

See also  CloudPC là gì? Những điều cần biết về dịch vụ Cloud PC của Microsoft

Tuy nhiên, React được coi là bộ mặt hiện đại của Internet, được sử dụng rộng rãi trong các giao diện người dùng front-end. Các dự án mã nguồn mở này bao gồm tất cả các khía cạnh của việc học và sử dụng React trong môi trường phát triển hiện đại. React rất đáng để học hỏi, vì ngoài việc sử dụng nó trên trình duyệt, bạn có thể viết các ứng dụng Android bằng React Native.

10. Codepen.io

CodePen

CodePen là một tài nguyên đoạn mã trực tuyến. Bất kỳ ai cũng có thể tạo đồ họa và các ứng dụng nhỏ trong trình duyệt mà không cần thiết lập trước.

Nếu bạn quan tâm đến CSS và JavaScript front-end, CodePen là lựa chọn lý tưởng cho bạn. CodePen là nơi tập hợp tất cả mọi người, từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia trong ngành. CodePen cũng là một nơi tuyệt vời để học các kỹ năng mới như cách tạo đồ họa chuyển động với thư viện hoạt hình JavaScript.

Mỗi trang web trong danh sách này có thể cung cấp mã mẫu mà bạn cần để tạo phần mềm của riêng mình. Web hiện đại là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc. Cùng với các cộng đồng này, bạn thậm chí còn có nhiều cách để kiểm tra mã trong trình duyệt.

Thậm chí còn có nhiều tài nguyên hơn để tìm mã. Mã nguồn là một cách tuyệt vời để học, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể tham gia một khóa học phù hợp. Chỉ cần xác định những gì bạn mong đợi từ một khóa học lập trình trước khi đăng ký! Tham khảo một trong các bài viết sau của thungnhamninhbinh.com:

Chúc may mắn!