07/10/2022

10 tiện ích mở rộng của Chrome để tải video xuống nhanh chóng

Tải xuống video Facebook, video YouTube, …

Việc tải video trên Facebook, hay tải video trên nhiều trang web hiện nay rất đơn giản và nhanh chóng không còn phức tạp như trước nữa. Bạn có thể sử dụng các trang tải video trực tuyến không cần đăng ký tài khoản hoặc các tiện ích bổ sung được cài đặt trên trình duyệt để tải video.

Hầu hết các tiện ích hỗ trợ tải video đều cung cấp tùy chọn nhiều chất lượng video khác nhau để người dùng tải về tùy theo nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 10 tiện ích tải video chất lượng tốt nhất trên các trang web trình duyệt Chrome.

Tóm tắt về tiện ích trình tải video trên Chrome

10. Trình tải xuống video dành cho Chrome

Video Downloader dành cho Chrome phát hiện video trên các trang web để người dùng tải xuống máy tính của họ. Với biểu tượng cửa sổ bật lên, các cửa sổ sẽ mở video trong một giao diện khác để bạn có thể xem video trước khi tải xuống.

    Trình tải xuống video dành cho Chrome

Trong giao diện phát video này, người dùng có thể chuyển sang chế độ cửa sổ thu nhỏ hoặc nhấp vào Tải xuống để tải video xuống.

Trình tải xuống video dành cho Chrome tải xuống video

9. Trình tải xuống video dễ dàng

Tiện ích Easy Video Downloader hỗ trợ tải video trên nhiều trang web, hoặc âm thanh, hình ảnh trên trình duyệt. Tiện ích không chỉ cài đặt trên Google Chrome mà người dùng có thể sử dụng trên trình duyệt Firefox và trình duyệt Microsoft Edge.

Sau khi cài đặt, tiện ích sẽ tiến hành bắt các liên kết video, âm thanh tải trên trình duyệt hoặc thông qua phần mềm IDM. Cách sử dụng tiện ích Easy Video Downloader trên trình duyệt, tham khảo bài viết Cách tải video, âm thanh, hình ảnh trên Chrome.

Trình tải xuống video dễ dàng

8. Video DownloadHelper

Video DownloadHelper cũng hỗ trợ tải video trên Facebook, Twitter, Dailymotion, Vimeo hoặc các trang web khác trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Tiện ích sẽ tiến hành xác định các video trên trang và hiển thị dưới dạng danh sách để người dùng tải về. Bạn sẽ biết tên video, độ dài của video hoặc kích thước của video.

See also  Khắc phục lỗi "Hiện không có tùy chọn nguồn nào khả dụng" trên Windows 10

Tải xuống video

Khi bấm vào từng video sẽ hiện ra danh sách các tùy chọn tải video như tải nhanh, sao chép URL video, hay chuyển đổi định dạng video ngay trên giao diện của tiện ích Video DownloadHelper.

Cách sử dụng tiện ích Video DownloadHelper, bạn đọc tham khảo bài viết Cách tải video trên trình duyệt Web với Video DownloadHelper.

Chọn định dạng tải xuống

7. Trình tải xuống video chuyên nghiệp

Tiện ích tải video từ các trang web hoặc đơn giản là tổng hợp video thành danh sách phát mà không cần phải tải về máy tính. Đặc biệt tiện ích còn hỗ trợ phát video thông qua Google Chromecast trên TV. Đối với những trang web có nhiều video chúng ta sẽ thấy danh sách hiển thị như hình bên dưới. Muốn tải video nào về chỉ cần nhấn nút Download.

Tải xuống video trên Trình tải xuống video chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, người dùng có thể tạo danh sách phát video trên giao diện của Video Downloader chuyên nghiệp. Bạn bấm Thêm vào danh sách video để thêm video vào danh sách phát của Video Downloader chuyên nghiệp.

Thêm video vào danh sách

Sau đó bấm Hiển thị danh sách video để xem các video bạn thêm vào đây. Bấm vào video để phát trên giao diện của Video Downloader chuyên nghiệp.

Phát video theo danh sách

6. SaveFrom.net

Tiện ích SaveFrom.net sẽ tạo biểu tượng tải xuống trên giao diện video trên YouTube, Facebook, … cho Chrome, Firefox và Opera. Người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng tải xuống rồi chọn định dạng muốn tải về máy tính, bao gồm cả định dạng mp3. Vì vậy người dùng có thể tải âm thanh từ video trên Youtube rất đơn giản.

Bạn đọc tham khảo cách sử dụng tiện ích SaveFrom.net trong bài viết Cách thêm nút “Tải xuống” trên YouTube, Facebook, … cho Chrome, Firefox và Opera.

See also  Cách kiểm tra hóa đơn tiền điện trên điện thoại?

Tải xuống video trên SaveFrom

5. Phần mở rộng vGet

Về cơ bản, tiện ích vGet Extension cũng hỗ trợ người dùng tải video trên nhiều trang web phổ biến hiện nay hoặc các trang web khác. Bên cạnh đó, tiện ích còn có tính năng chia sẻ và phát video với các thiết bị hỗ trợ DLNA như Smart TV, Xbox, … Nhấn vào biểu tượng download để tải video.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần cài đặt tiện ích vGet Cast (DLNA Controller) theo link bên dưới.

vGet Extension

4. Trình tải xuống video PLUS

Tiện ích Video Downloader PLUS hỗ trợ tải video trên nhiều trang web như Facebook, Vimeo, dailymotion. Trong đó người dùng có thể chọn chất lượng video muốn tải xuống SD hoặc HD. Mỗi video sẽ có dung lượng khác nhau tùy thuộc vào chất lượng video mà người dùng muốn tải về.

Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm vào biểu tượng tiện ích sẽ hiển thị video kèm theo tùy chọn tải video với chất lượng SD và HD. Bạn đọc tham khảo cách sử dụng tiện ích trong bài viết Hướng dẫn sử dụng Video Downloader PLUS để tải video Facebook.

Tải xuống video Video Downloader PLUS

3. Skyload – Trình tải xuống âm nhạc và video

Tiện ích Skyload được cài đặt trên Chrome và Opera, hỗ trợ tải video và âm thanh trên nhiều trang web như YouTube, Facebook, Deezer, SoundCloud, Yandex.Music, OK.RU, Vimeo, Coub, Dailymotion, Instagram, Vine, VK … Tiện ích cũng tự động bắt link tải với tùy chọn tải video với chất lượng khác nhau nếu có.

Danh sách Video

Thậm chí, trên tiện ích Skyload còn có tùy chọn phát video nếu người dùng muốn xem trước khi tải về máy. Đặc biệt phải kể đến tính năng tải nhiều video cùng lúc, hoặc tùy chọn một số video trong danh sách mà Skyload dò tìm.

See also  Ứng dụng tạo ảnh màu trên nền đen trắng cực hay mà bạn không nên bỏ qua

Cách sử dụng tiện ích Skyload tải video trên trình duyệt người dùng đọc chi tiết tại bài viết Cách sử dụng tiện ích Skyload tải nhạc, video trên máy tính.

Tải xuống nhiều video cùng một lúc

2. Trình tải xuống video Flash

Khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng và mở trang web phát video, tiện ích mở rộng sẽ hiển thị số lượng video được phát hiện. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng tải xuống để tải video xuống hoặc nhấp vào biểu tượng liên kết để lấy URL video. Nếu tiện ích phát hiện nhiều video, bạn có thể nhấp vào Tải xuống tất cả để tải xuống nhiều video cùng lúc.

Trình tải xuống video Flash

Người dùng có thể phát video ngay trong giao diện tiện ích, thêm vào đó là tính năng phát video ở khung hình thu nhỏ dưới góc màn hình Chrome. Tính năng này tương tự như xem hình thu nhỏ trên YouTube hoặc phát video từ màn hình chữ nổi trên Opera.

Giao diện phát lại video riêng tư

1. Trình tải xuống video Flash

Flash Video Downloader cho phép tải video trên nhiều trang web với các định dạng phổ biến hiện nay. Người dùng sẽ thấy danh sách các video mà tiện ích đã dò tìm trên trang để lựa chọn tải xuống. Chúng tôi cũng sẽ xem kích thước của video. Tùy thuộc vào video trên trang web, Flash Video Downloader cũng hiển thị chất lượng hiện tại của video là SD hoặc HD.

Trình tải xuống video Flash

Khi nhấn vào biểu tượng cài đặt, trên trang web sẽ xuất hiện giao diện tải video tùy chỉnh.

Chỉnh sửa tải xuống video

Trên đây là 10 trình tải video trên Chrome tốt nhất hiện nay. Tất cả các tiện ích đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí và không cần tài khoản để tải video. Một số ứng dụng có tùy chọn tải xuống chất lượng video và định dạng cho video nếu người dùng có nhu cầu.

Chúc bạn thành công!