30/03/2023

10 cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone cực kỳ tinh vi

Tuy không ảnh hưởng gì nhưng có khá nhiều người cảm thấy khó chịu khi âm thanh chụp ảnh phát ra từ điện thoại, nhất là khi chụp ảnh bằng iPhone. Trên Android, bạn có thể tắt âm thanh cửa trập một cách dễ dàng.

Nhưng trên iPhone thì khác, bạn phải có mẹo tắt tiếng chụp ảnh iPhone và tham khảo một trong những thủ thuật dưới đây.

Mục lục của bài báo

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách quay video

Đây là thủ thuật giúp bạn vừa quay video vừa tắt tiếng màn trập trên iPhone. Mở ứng dụng Camera, chọn quay video và bấm vào nút bắt đầu quay, sau đó bạn sẽ thấy một nút hình tròn ở góc trái. Nhấn vào đó và bạn sẽ chụp được hình ảnh mà camera chụp được tại thời điểm đó.

Chọn quay videoTắt tiếng chụp ảnh iPhone khi quay video

Tắt tiếng máy ảnh iPhone với Live Photo

Đầu tiên, vào Cài đặt, cuộn xuống và chọn Máy ảnh> Giữ nguyên cài đặt.

Chọn máy ảnhLưu các thiết lập

Tiếp theo chuyển Live Photo sang màu xanh lục, sau đó quay lại camera và chọn biểu tượng Live Photo ở giữa và chụp ảnh. Sẽ có một âm thanh nhỏ (không đáng kể) khi bạn nhấp vào để chụp ảnh.

Bật Ảnh trực tiếpChọn ảnh trực tiếp

Như vậy qua 2 cách đơn giản trên bạn đã có thể tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone. Đặc biệt với cách thứ nhất khi bạn có thể vừa quay video vừa có thể chụp những bức ảnh ưng ý.

Sử dụng nút im lặng để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone

Cách đơn giản nhất để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone là sử dụng nút im lặng ở góc trên bên trái. Khi bật nút này, bạn sẽ thấy iPhone của mình rung và thông báo trên màn hình chuyển sang chế độ im lặng. Đây là cách đơn giản nhất nếu bạn muốn tắt âm thanh cửa trập nhanh nhất có thể.

See also  Máy xông hơi là gì? Nó có đáng sở hữu không?

Nút im lặng trên iPhone Nút im lặng trên iPhone

Giảm âm lượng tắt tiếng máy ảnh iPhone

Phải làm gì nếu nút im lặng không hoạt động? Giảm âm lượng là điều tiếp theo bạn có thể thử. Sử dụng nút giảm âm lượng ở phía bên trái. Giữ nút cho đến khi giảm âm lượng đến mức tối đa. Tuy nhiên, bạn phải làm điều này trước khi vào ứng dụng máy ảnh, nếu không bạn sẽ nhận được chế độ chụp liên tục khi nhấn giữ nút.

Nhấn nút giảm âm lượngNhấn nút giảm âm lượng

Sử dụng Trung tâm điều khiển để tắt tiếng iPhone

Phương pháp thứ hai để giảm âm lượng iPhone là truy cập Trung tâm điều khiển. Từ iPhone X trở lên, mở Control Center bằng cách kéo xuống từ góc phải của màn hình. Còn với các thiết bị từ iPhone 8 trở xuống, vuốt từ dưới lên. Trượt thanh âm lượng xuống mức tối đa.

Giảm âm lượng trong Trung tâm điều khiểnGiảm âm lượng trong Trung tâm điều khiển

Trong Trung tâm điều khiển, bạn cũng có thể chuyển thiết bị sang chế độ im lặng bằng cách nhấp vào biểu tượng chuông. Khi chuông không có dấu gạch chéo, điện thoại đã được chuyển sang chế độ im lặng.

Biểu tượng im lặng Biểu tượng im lặng

Quốc gia hạn chế

Ở một số quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc, âm thanh iPhone chụp ảnh không thể tắt được. Nếu bạn sử dụng điện thoại được sản xuất tại các quốc gia này, không có cách nào để tắt âm thanh màn trập. Trong trường hợp cần im lặng, bạn có thể cắm tai nghe để tắt tiếng hoặc sử dụng ứng dụng camera của bên thứ ba.

See also  Địa chỉ sửa máy tính uy tín tại hà nội

Tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone bằng cách bật nhạc

Bạn cũng có thể thử một cách khá lạ đó là bật nhạc rồi chụp ảnh để ẩn âm thanh chụp ảnh trên iPhone. Chúng ta sẽ mở phát nhạc trên iPhone, sau đó thoát khỏi giao diện này rồi mở camera trên iPhone lên để chụp ảnh. Hình ảnh sẽ được chụp ngay lập tức, nhưng âm thanh sẽ bị ẩn đi một phần.

Bật nhạc trên iPhone

Sử dụng tai nghe tắt tiếng để chụp ảnh trên iPhone

Sử dụng tai nghe cũng là một cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone rất hữu ích, bạn sẽ không phải lo âm thanh chụp ảnh bị lọt ra ngoài hay phải bật nhạc để che đi âm thanh chụp ảnh trên iPhone.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone qua AssistiveTouch

Một cách để tắt tiếng iPhone nhanh chóng là sử dụng Assistive Touch, khi đó bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút Home ảo.

Bước 1:

Tại giao diện Cài đặt trong iPhone, chúng ta ấn chọn mục Trợ năng sau đó ấn chọn mục Cảm ứng.

Khả năng truy cập iPhoneiPhone cảm ứng

Bước 2:

Tiếp tục người dùng nhấn vào AssistiveTouch rồi kích hoạt nút Home ảo trên iPhone nếu chưa bật. Nhìn xuống bên dưới bạn bấm vào Tùy chỉnh menu điều khiển.

Truy cập Assistive TouchTruy cập menu điều khiển

Bước 3:

Bây giờ chúng ta bấm vào biểu tượng dấu – để hủy các biểu tượng truy cập nhanh khác và khi chỉ còn 1 mục thì bấm để thay đổi. Tiếp theo chúng ta ấn chọn Tắt tiếng rồi ấn chọn Xong để lưu lại.

See also  CDN (Mạng phân phối nội dung) là gì?

Hướng dẫn tắt tiếng ảnh chụp màn hình iPhone

Khi chúng ta chụp ảnh màn hình trên iPhone, để tắt tiếng chụp ảnh rất đơn giản, bạn chỉ cần gạt công tắc im lặng nằm ở cạnh trái điện thoại. Khi bạn chụp ảnh màn hình iPhone, sẽ không có âm thanh.