27/11/2022

Windows 11 có phù hợp với các nhà phát triển không?

Windows 11 có phù hợp với các nhà phát triển không?

Không có gì lạ khi Windows là nền tảng ưa thích của các nhà phát triển phần mềm. Với việc hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ và công cụ phát triển phần mềm, việc tạo và thử nghiệm ứng dụng trên Windows dễ dàng hơn nhiều so với các hệ điều hành khác.

Kể từ khi Windows 11 xuất hiện, các nhà phát triển rất tò mò muốn biết nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất và tính linh hoạt, cũng như liệu họ có nên nâng cấp lên Win 11. Hôm nay, thungnhamninhbinh.com sẽ cùng độc giả điểm lại cách Microsoft đã cải thiện (hoặc tệ hơn). hệ điều hành mới dành cho các nhà phát triển.

Cải tiến Microsoft Store

Cải tiến Microsoft StoreCải tiến Microsoft Store

Microsoft Store được thiết kế lại là một trong những tính năng mới thú vị của Windows 11, hiện đã được cung cấp rộng rãi hơn cho các nhà phát triển.

Hỗ trợ ứng dụng rộng hơn

Trước đây, Microsoft có yêu cầu chỉ dành cho UWP, buộc các nhà phát triển phải viết lại các ứng dụng không phải UWP ở định dạng UWP. Chính sách này thường không khuyến khích các nhà phát triển, điều này cuối cùng dẫn đến việc ứng dụng không xuất hiện trên Microsoft Store.

Với bản cập nhật mới nhất, Microsoft hỗ trợ các loại ứng dụng khác như Win32, PWA và .NET. Do đó, các nhà phát triển hiện có thể tập trung vào các lĩnh vực quan trọng hơn trong ứng dụng của họ, chẳng hạn như cải thiện giao diện.

Hỗ trợ cửa hàng bên thứ ba

Các cửa hàng ứng dụng thương mại điện tử như Amazon Appstore và Epic Games Store cũng sẽ có sẵn trực tiếp trên Microsoft Store mới. Vì vậy, bất kỳ nhà phát triển ứng dụng nào có thể đã xuất bản trên các cửa hàng này (hoặc các cửa hàng khác, sẽ có trong tương lai, theo Microsoft) sẽ không cần phải tải chúng lên Microsoft Store một cách riêng biệt.

Được đề xuất cho các nhà phát triển

Có lẽ động thái tốt nhất mà Microsoft đã làm là khuyến khích các nhà phát triển phần mềm. Trước đó, Microsoft đã giảm tỷ trọng doanh thu ứng dụng từ 30% xuống 15% để làm cho Microsoft Store trở nên cạnh tranh hơn.

See also  Formjacking là gì? Làm thế nào để ngăn chặn?

Ngoài ra, Microsoft sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng các nền tảng thương mại của riêng họ hoặc các bên thứ ba để giữ 100% doanh thu được tạo ra từ các ứng dụng nền tảng của họ.

Nói tóm lại, Microsoft hiện đang cho phép xuất bản nhiều định dạng ứng dụng, giao diện cửa hàng của bên thứ ba và cung cấp cho các nhà phát triển sự lựa chọn để giữ 100% doanh thu. Ba ưu đãi này làm cho bản cập nhật mới nhất của ngày hôm nay trở nên hấp dẫn đối với cộng đồng nhà phát triển hơn bao giờ hết.

Hỗ trợ ứng dụng Android

Hỗ trợ ứng dụng AndroidHỗ trợ ứng dụng Android

Microsoft đang tạo cơ hội mới cho các nhà phát triển ứng dụng bằng cách đưa thế giới Android đến gần hơn với Windows. Trong khi các nhà phát triển sẽ phải đợi một thời gian, việc hỗ trợ Android đầy hứa hẹn và tích hợp Amazon Store sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các bên. Microsoft vẫn đang làm việc để tích hợp Amazon Appstore với Microsoft Store.

Khi các ứng dụng Android bắt đầu được hỗ trợ, nó sẽ mang đến cho các ứng dụng của nhà phát triển khả năng tiếp cận tốt hơn và lượt tải xuống cao hơn. Người dùng đã tải xuống ứng dụng trên điện thoại của họ cũng có thể tải xuống trên máy tính để bàn. Hơn nữa, tính năng này sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng di động tạo ra các ứng dụng phù hợp với nhu cầu của người dùng máy tính để bàn.

Tuy nhiên, không thể đo lường hiệu quả của tính năng mới này cho đến khi nó thực sự hoạt động và có thể dùng thử. Các nhà phát triển sẽ phải đợi lâu hơn một chút.

Công cụ dành cho nhà phát triển được cải tiến

Trong giao diện người dùng, Microsoft đã đổi tên và thiết kế lại Project Reunion và WinUI 3 dưới dạng Windows App SDK. Tuy nhiên, nó không thay thế Windows SDK hiện có và Microsoft đã khuyến khích các nhà phát triển điều chỉnh nó “theo tốc độ của riêng họ”.

Trong nội bộ, Microsoft tiếp tục hỗ trợ các ứng dụng Win32 và .NET, đồng thời mang đến các API và công cụ phát triển ứng dụng mới. Windows App SDK nhằm mục đích giới thiệu các API giúp thu hẹp khoảng cách trong các mô hình ứng dụng khác nhau. Microsoft có kế hoạch giảm thiểu khoảng cách và hỗ trợ các nhà phát triển.

See also  Ứng dụng điều khiển điều hòa bằng iPhone

Mặc dù ra mắt với hệ điều hành mới nhất của Microsoft, nhưng bản cập nhật này vẫn có sẵn cho Windows 10 (cho đến phiên bản 1809). Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy lý do để cập nhật, ngoài SDK ứng dụng Windows được cải thiện, cuối cùng bạn sẽ nhận được bản cập nhật cho phiên bản Windows 10 của mình.

Tuy nhiên, một cải tiến quan trọng là Windows Terminal hiện đã được cài đặt sẵn trong Windows. Tải xuống ứng dụng này một cách riêng biệt (như các nhà phát triển đã làm trên Windows trước đây) không phải là quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, việc đưa Windows Terminal vào cho thấy sự quan tâm của Microsoft trong việc tạo ra hệ điều hành tốt nhất để lập trình.

Trải nghiệm đa nhiệm

Trải nghiệm đa nhiệmTrải nghiệm đa nhiệm

Với Windows 11, Microsoft đã cải tiến đáng kể cách bạn sử dụng diện tích màn hình để làm việc đa nhiệm. Đầu tiên, Microsoft đã làm nổi bật tính năng Snap Assist trước đây đã có trên Windows 10 bằng cách cải thiện nó nhiều hơn về mặt hình ảnh.

1. Bố cục Snap: Khi bạn di chuột qua nút phóng to, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị 6 bố cục khác nhau cho màn hình của bạn. Tuy nhiên, số lượng tùy chọn có thể khác nhau, tùy thuộc vào kích thước màn hình.

2. Chụp nhóm: Bạn có thể khóa một bố cục đang làm việc và thu nhỏ nó khỏi thanh tác vụ. Điều này giúp bạn nhóm các ứng dụng của mình và chuyển đổi giữa các tổ hợp cửa sổ khác nhau.

3. Bố trí màn hình bên ngoài: Khi bạn cắm lại màn hình, tất cả các ứng dụng sẽ khôi phục lại vị trí của chúng trước khi rút phích cắm.

Tất cả các tùy chọn này có thể bị vô hiệu hóa từ Cài đặt> Đa nhiệm.

Thứ hai, Microsoft đã đổi tên tính năng Virtual Desktops thành chỉ Desktops. Giờ đây, bạn có thể thay đổi nền cho từng Màn hình để giữ cho các ứng dụng không liên quan chạy riêng biệt.

See also  Cách nhúng tệp và sự kiện lịch vào tài liệu Google Documents

Các nhà phát triển đa nhiệm nhiều hơn hầu hết các chuyên gia. Nếu các tính năng khác hỗ trợ hiệu quả, hỗ trợ màn hình ngoài sẽ tiết kiệm thời gian sắp xếp lại các ứng dụng. So với Windows 10, đa nhiệm là một động lực để các nhà phát triển nâng cấp.

Tăng cường bảo mật

Tăng cường bảo mậtTăng cường bảo mật

Việc sử dụng các tính năng TPM 2.0, UEFI Secure Boot và VBS của Windows 11 làm cho nó an toàn hơn cho các nhà phát triển so với hầu hết các hệ điều hành hiện có. Sự xâm nhập trái phép của bên thứ ba để truy cập dữ liệu trên ổ đĩa giờ đây trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bảo mật nâng cao là một điểm cộng cho các nhà phát triển.

Cải thiện tốc độ

Windows 11 được tối ưu hóa để tập trung mọi nguồn lực vào ứng dụng đang được sử dụng tích cực. Việc tối ưu hóa này đã giúp Windows hoạt động nhanh hơn và cộng đồng nhà phát triển sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Trong video này, nhóm Cơ học Windows đã phân tích tất cả các chi tiết kỹ thuật.

Liệu Windows 11 có mang lại thành công cho các nhà phát triển?

Microsoft đã cung cấp cho các nhà phát triển nhiều lý do để yêu thích hệ điều hành của mình, bằng cách thiết kế lại giao diện Windows, cải tiến và giới thiệu các công cụ phát triển phần mềm mới, đồng thời khuyến khích các nhà phát triển sử dụng nó. phát triển việc sử dụng cửa hàng.

Mặt khác, các tính năng của Windows 11 khiến nó trở thành hệ điều hành tốt nhất dành cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, các yêu cầu phần cứng nâng cao có thể khiến nhiều nhà phát triển vứt bỏ những chiếc PC “cũ” hoàn hảo của họ, chỉ vì phần cứng cũ hơn không hỗ trợ đầy đủ Windows 11.

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ có thời gian mới biết được những cải tiến này sẽ diễn ra như thế nào.