07/10/2022

Microsoft Defender hay Bitdefender là phần mềm diệt virus tốt hơn?

Microsoft Defender hay Bitdefender là phần mềm diệt virus tốt hơn?

Microsoft Defender là giải pháp bảo mật mặc định của Microsoft cho Windows 10 và 11. Tùy chọn này đủ tốt cho hầu hết người dùng, vì nó đã cải thiện đáng kể các tính năng và khả năng phát hiện mối đe dọa trong những năm qua. thông qua.

Mặt khác, Bitdefender là một chương trình bảo mật hàng đầu có sẵn cho Windows, macOS, iOS và Android.

BẠn nên chọn cái nào? Bạn có nên sử dụng tùy chọn miễn phí? Bạn có nên tiếp tục mua Bitdefender để bảo vệ thiết bị của mình không? Bài viết này sẽ trình bày sự khác biệt giữa hai phần mềm diệt virus này để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Các biện pháp bảo vệ cơ bản

Lưu ý rằng Microsoft Defender là một phần của Bảo mật Windows. Mặc dù có sẵn các tính năng như Windows Hello, Dynamic Lock và các tùy chọn bảo vệ tài khoản Microsoft, nhưng Microsoft Defender là duy nhất cho hệ điều hành Windows của Microsoft. Bất kỳ chương trình bảo vệ chống vi-rút nào cũng không thể thay thế nó.

Do đó, bài viết sẽ tập trung vào việc bảo vệ khỏi các mối đe dọa và các tính năng bảo mật / quyền riêng tư khác.

Microsoft Defender (hoặc Windows Defender) có bộ tính năng đơn giản hơn và bám sát các yếu tố cần thiết.

Microsoft Defender (hoặc Windows Defender) có một bộ tính năng đơn giảnMicrosoft Defender (hoặc Windows Defender) có một bộ tính năng đơn giản

Khả năng giám sát các kết nối, tạo quy tắc bảo mật và quản lý các kết nối đến / đi có sẵn bằng cách sử dụng chương trình Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Đối với vi rút và các mối đe dọa khác, bạn có thể mong đợi sự bảo vệ theo thời gian thực và ransomware.

Ngoài ra, bạn cũng có nhiều tùy chọn quét khác nhau để đảm bảo rằng không có tệp độc hại nào trong ổ lưu trữ. Tùy chọn quét ngoại tuyến có thể là một cách hiệu quả để tìm các tệp độc hại mà không bị gián đoạn.

Bitdefender cung cấp cho bạn cùng một bộ tính năng bao gồm bảo vệ thời gian thực, quản lý tường lửa và bảo vệ ransomware.

See also  Sửa lỗi iPhone không kết nối được với máy tính

Bitdefender cung cấp một bộ tính năng bảo vệ nâng cao hơnBitdefender cung cấp một bộ tính năng bảo vệ nâng cao hơn

Bitdefender tiến thêm một bước nữa bằng cách cung cấp cho bạn các điều khiển nâng cao để quét, bảo vệ chống vi-rút, cùng với một số tính năng bổ sung như Môi trường cứu hộ, Quét khởi động sớm và hơn thế nữa.

Bạn có thể thấy Microsoft Defender thuận tiện hơn nếu bạn không cần các tính năng điều khiển nâng cao.

Các tính năng bảo vệ nâng cao

Microsoft Defender có thể thiếu các biện pháp bảo mật nâng cao. Theo mặc định, Microsoft Defender sẽ gửi bất kỳ tệp đáng ngờ nào làm mẫu để kiểm tra. Bạn sẽ thấy Tamper Protection là một tính năng hữu ích không cho phép các ứng dụng thay đổi cài đặt Bảo mật cơ bản của Windows. Nó vẫn hoạt động ngay cả khi bạn sử dụng chương trình chống vi-rút của bên thứ ba như Bitdefender.

Hơn nữa, bạn nhận được tính năng bảo vệ đám mây tự động giữ cho chương trình chống vi-rút của bạn luôn sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa mới nhất.

Các tính năng bảo vệ nâng cao trong Microsoft DefenderCác tính năng bảo vệ nâng cao trong Microsoft Defender

Khi nói đến bảo mật trực tuyến, Microsoft Defender cung cấp khả năng bảo vệ nổi tiếng. Chương trình kiểm tra các tệp và ứng dụng không được nhận dạng và tính năng SmartScreen nhằm mục đích bảo vệ thiết bị khỏi các trang web và nội dung tải xuống có hại.

Bạn cũng có thể chọn chặn các chương trình không mong muốn và tải xuống trực tiếp nếu tính năng chặn ứng dụng được bật.

Chuyển sang Bitdefender, bạn sẽ nhận được một loạt các tính năng như Advanced Threat Defense, máy quét lỗ hổng bảo mật, Antispam và Anti-Theft.

Advanced Threat Defense được điều chỉnh để chống lại các mối đe dọa không xác định và các cuộc tấn công zero-day. Bạn có thể sử dụng máy quét lỗ hổng để tìm lỗ hổng tiềm ẩn trong các biện pháp bảo mật của mình.

Cũng cần lưu ý rằng một số biện pháp bảo vệ nâng cao này có thể ảnh hưởng đến một số trò chơi (đặc biệt nếu đó là một trò chơi mới). Vì vậy, bạn có thể muốn tắt nó đi và thử lại nếu một trong các trò chơi không hoạt động.

See also  Cách sử dụng Screen Mirroring (Miracast) trong Windows 10

Các tính năng bảo vệ nâng cao trong Bitdefender Các tính năng bảo vệ nâng cao trong Bitdefender

Ngoài ra, Antispam (với hỗ trợ Outlook và Thunderbird) và Anti-Theft có thể chứng minh là cấp cao nhất, nếu bạn cần những thứ này trên thiết bị của mình. Bạn cũng nhận được SafePay mở một trình duyệt riêng cho bất kỳ hoạt động nào yêu cầu bảo mật toàn bộ, cùng với VPN.

Windows Defender cũng cung cấp một tính năng tương tự như Microsoft Defender Application Guard mà bạn phải cài đặt riêng. Nó sẽ sử dụng trình duyệt Edge của Microsoft để khởi chạy một môi trường biệt lập.

Nhìn chung, Microsoft Defender sẽ không làm bạn thất vọng với khả năng bảo vệ của nó. Tuy nhiên, bạn nhận được nhiều tính năng nâng cao hơn khi nói đến Bitdefender. Các tính năng nâng cao tạo ra bảo mật nâng cao nếu bạn yêu cầu.

Bảo vệ quyền riêng tư

Windows không đặc biệt nổi tiếng với các tùy chọn quan tâm đến quyền riêng tư. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn không nhận được bất kỳ tính năng đặc biệt nào tập trung vào quyền riêng tư với Microsoft Defender.

Với Bitdefender, bạn nhận được các tùy chọn bảo mật bổ sung, bao gồm VPN, chống theo dõi, kiểm soát của phụ huynh, webcam và bảo vệ âm thanh cũng như trình quản lý mật khẩu. Điều này rất hữu ích nếu bạn thích sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ thay vì chọn nhiều tùy chọn.

Bitdefender có nhiều tính năng bảo vệ quyền riêng tưBitdefender có nhiều tính năng bảo vệ quyền riêng tư

Lưu ý rằng tính năng bảo vệ theo dõi không hoạt động với tất cả các trình duyệt, nhưng nó được khuyến nghị nếu bạn có Mozilla Firefox hoặc Google Chrome.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng là vấn đề ít liên quan nhất với các giải pháp chống vi-rút, nhưng vẫn đáng xem xét.

Bitdefender cung cấp các điều khiển trực quanBitdefender cung cấp các điều khiển trực quan

Mặc dù Bitdefender cung cấp các điều khiển trực quan, nhưng nó có thể gây choáng ngợp với số lượng tùy chọn được cung cấp. Trong khi đó, Microsoft Defender hòa hợp với trải nghiệm Windows và cung cấp giao diện người dùng đơn giản không có nhiều tùy chọn.

See also  Tổng hợp các cách xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone, iPad

Thêm vào đó, cả hai tùy chọn đều hỗ trợ chế độ sáng và tối.

Định giá, hỗ trợ nền tảng và các tính năng bổ sung

Cho dù bạn trả tiền cho phần mềm diệt vi-rút hay sử dụng phần mềm miễn phí, đó hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn.

Lưu ý rằng Bitdefender cung cấp nhiều phiên bản khác nhau. Bạn có thể chọn sử dụng phiên bản miễn phí hoặc nâng cấp lên một trong các phiên bản cao cấp. Các tính năng có sẵn cho bạn sẽ phụ thuộc vào phiên bản bạn mua.

Nếu bạn chọn phiên bản Bitdefender Premium hoặc Total Security, bạn sẽ truy cập vào trình tối ưu hóa hệ thống và một số tính năng khác. Microsoft Defender không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào như vậy, ngay cả đối với người dùng doanh nghiệp.

Chắc chắn rằng Microsoft Defender chỉ khả dụng cho Windows 10 và 11. Tuy nhiên, bạn có thể chọn sử dụng Bitdefender trên máy Mac, iPhone hoặc điện thoại Android của mình.

Hỗ trợ nền tảng sẽ không thành vấn đề vì chúng tôi chỉ tập trung vào Windows ở đây. Tuy nhiên, tùy chọn gói cũng cung cấp giấy phép cho các thiết bị khác. Đó có thể là một giải pháp tốt hơn.

Microsoft Defender vs Bitdefender: Cái nào tốt hơn?

Bitdefender là một phần mềm chống vi-rút trả phí với một số tính năng nâng cao và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư bổ sung. Nó cung cấp một phiên bản miễn phí, nhưng có thể không khả thi về lâu dài.

Nếu Bitdefender có vẻ hơi quá mức cần thiết đối với bạn, thì Microsoft Defender cung cấp cho bạn sự bảo vệ phong phú như một giải pháp thay thế miễn phí.

Trong mọi trường hợp, bạn phải luôn chủ động về những việc mình làm và tải xuống máy tính để giữ an toàn.